5 loại cây lá thật trông hệt như giả cực đẹp nên trồng

Bạn đang muốn phủ xanh không gian nhưng vẫn chưa biết chọn loại kiểng lá nào đẹp? Sẽ có gợi ý cho bạn 5 loại cây đẹp hệt như giả đang chờ bạn đây:

Cây Dong Táo

#1. Cây Táo Bạc

Cây táo bạc có nhiều tên gọi, nhiều nơi còn gọi nó là cây Đô La táo bạc, cây khuynh diệp, cây đồng đô bạc. Loài cây này có tên tiếng Anh là Silver Dollar. Màu của lá cây này bạc bạc, dáng lá tròn, mọc thành cặp lá đối diện nhau.

Lần đầu tiên nhìn vào lá của cây táo bạc, bạn sẽ thấy lớp phấn bạc trên lá trông hệt như cây giả. Bởi sự lạ mắt, những cặp lá như chuỗi tiền xâu vào nhau thật tuyệt. Cây còn có cả mùi hương có tác dụng đuổi muối nữa. Cây táo bạc là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người trồng trong khu vườn nhà mình đó.

#2. Cây Dương Xỉ Pháp

Nhắc đến dương xỉ thì chắc hẳn bạn đã nghe và thậm chí thấy nhiều rồi. Nhưng bạn đã nhìn thấy cây dương xỉ Pháp bao giờ chưa. Lần đầu tiên mình thấy nó là trong 1 tiệm bán chậu cây. Ông chủ trưng 1 chậu cây Dương xỉ Pháp trên bàn và mình đã tưởng đó là Cây giả cơ. Nó xinh xắn vô cùng luôn. Màu của lá không xanh rì mà xanh như kiểu lá mạ ý, lớp rua của lá thì phân thành nhiều lớp rua nhỏ. Và khi mình phát hiện ra đó là cây thật, mình đã phải mua ngay nó về nhà. ^^ Nếu bạn còn chưa sở hữu loài cây này, hãy tìm mua nó nhé, nhưng nó khó mua hơn các loại dương sỉ thông thường.

#3. Cây Đuôi Công

Cây Đuôi Công này thì chắc là nhiều người cũng từng thấy qua rồi. Đơn giản, rẻ tiền, dễ tìm mua và cũng xinh xắn nữa. Lá dáng dài, 1 mặt lá màu xanh, 1 mặt lá màu tím. Phía mặt lá màu xanh còn có những vệt tím đều nhau tăm tắp trông rất thú vị nữa. Nếu anh em nào thích chơi kiểng lá đẹp thì cây đuôi công này là sự khởi đầu thú vị.

#4. Cây tràu bà rách

Cái kiểu rách rưới vậy nhưng nó lại mang đến cảm giác hay ho cho người xem. Vừa nhìn qua cứ như đồ giả vậy. Nhưng nó lại mang đến nhiều công dụng cho ngôi nhà của bạn. Ngoài vẻ đẹp lạ mắt, nó còn nằm trong top những cây phong thủy được yêu thích nhất đấy.

Bạn có thể trồng một cây trên bàn hoặc ngoài sân, ngắm nhìn cái lá xanh mướt sẽ cho bạn những khởi đầu ngày mới đầy hưng phấn.

#5. Cây Dong Táo

Một trong những loài cây kiểng lá vô cùng xinh đẹp được mình yêu thích muốn giới thiệu đến bạn là cây Dong Táo. Cái vẻ đẹp sang trọng, nên nã và yểu điểu của nó có thể làm xiêu lòng bất kỳ ai lần đầu chạm mặt. Thử nghĩ trong không gian làm việc mà có một cây Dong Táo để ngắm thư giãn thì không gì bằng luôn.

Trên đây là top 5 cây kiểng lá đẹp cuốn hút trông như giả mà mình muốn đề cử cho bất kỳ ai đang còn phân vân chọn để thổi luồng sinh khí mới vào không gian sống và làm việc của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *