5 loại hoa hồng có hương thơm quyến rũ nhất

Hương thơm là vũ khí lợi hại mang lại sức quyến rũ mãnh liệt của hoa hồng. Bất kỳ ai chơi hoa đều yêu thích chậu hoa hồng ngoại của mình tỏa ra hương thơm mạnh mẽ cho khu vườn đẹp cả hương và sắc. Nhưng có một điều rất thú vị là mỗi một loài hoa hồng lại có một hương thơm khác nhau. Hoa hồng nào thơm nhất? Sau đây là danh sách 5 loại hoa hồng có hương thơm nổi bật nhất mà bạn nên tìm kiếm.

#1. Hoa hồng Bạch trà

Xếp đầu danh sách bởi hương thơm mạnh, thơm nồng của mình, hoa hồng bạch trà cho mùi hương mạnh mẽ. Đặc biệt là vào sáng sớm và chiều tối. Hương thơm của hoa hồng chùm màu trắng rất sai hoa này có lợi cho sức khỏe, giảm stress căng thẳng thần kinh và cho bạn những phút giây thư thái cùng vườn hồng xinh đẹp của mình.

Có thể nói, hoa hồng bạch trà là một trong những dòng hoa hồng thơm nhất. Nếu bạn yêu thích chơi hoa hồng và tận hưởng sự đa dạng của mùi hương hoa hồng thì Bạch Trà là cái tên mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

(Nên bón loại phân bón nào cho hoa hồng ngoại là tốt nhất? Tham khảo thêm TẠI ĐÂY để lựa chọn loại phân cho vườn hồng thêm rực rỡ)

#2. Hoa hồng Sweet Chariot

Kiểu nở hoa tương tự với Bạch Trà, hoa hồng ngoại Sweet Chariot Rose cũng nở thành tường chùm. Tuy kích thước hoa khá nhỏ nhưng lại luôn nở thành từng chùm có số lượng hoa trên mỗi chùm khá lớn. Hoa hồng Sweet Chariot Rose có hương thơm trà xanh khá đậm. Mùi hương này tạo nên nét đặc trưng và cũng lá lý do mà chúng ngày càng được yêu thích.

#3. Hoa hồng văn khôi

Nằm trong những dòng hồng cổ Việt Nam có mùi thơm mạnh nhất, hoa hồng cổ Vân Khôi có hương thơm ngọt ngào hương trái cây. Mùi hương này khá hấp dẫn ong bướm, chính vì vậy mà không khó để bắt gặp những chú bướm xinh đậu trên bông hoa hồng cổ Vân Khôi xinh đẹp.

Có những lúc bạn nuôi hoa phát triển không tốt hoặc cho chất lượng hoa không đủ đẹp, bạn cần xem xét lại chế độ dinh dưỡng cho hoa. Bạn có thể tham khảo phân bón phù hợp dành cho hoa hồng ngoại TẠI ĐÂY nếu vẫn còn hoang mang không biết nên bón loại phân nào.

#4. Hoa hồng Bienvenue

Mùi nước hoa hồng pha vỏ quýt chính là nét độc đáo số một của hoa hồng ngoại Bienvenue. Loại hoa hồng cho những bông hoa với kích cỡ rất to. Nếu chăm sóc tốt thì hoa có thể đạt kích cỡ lên đến 12cm. Điểm được yêu thích nhất bởi loại hoa hồng này là sức đề kháng tốt và sức sinh trưởng mạnh mẽ. Chúng xứng đáng lọt vào top những loài hoa hồng leo màu Pastel đáng trồng nhất tại Việt Nam.

#5. Hoa hồng Abraham Darby

Khác với những dòng hoa đã nêu trên, hoa hồng ngoại Abraham Darby thơm mạnh hương sả. Mùi hương này tạo cảm giác thông mũi. Mùi hương này vẫn đọng lại trong mũi bạn khá lâu. Hoa hồng Abraham Daby được yêu thích bởi kích cỡ hoa lớn, cánh dầy và màu sắc hồng cam xinh đẹp của mình. Mùi hương là điểm không thể không nhắc đến lý do lại sao người ta lại tìm kiếm hoa hồng leo Abraham Darby nhiều đến vậy.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *