5 loài hoa hồng ngoại sọc cuốn hút giới chơi hoa

Bạn có thích những dòng hoa hồng ngoại có kiểu lên màu đẹp mắt bằng những đường vân sọc? Với kiểu lên màu thu hút này, bạn đôi khi sẽ phải dừng lại 1 chút để xem em ý là thật hay giả đấy!

#1. Hoa hồng ngoại Star n Stripe

hoa hồng star and Stripe

Star n Stripe” là dòng hồng mini với kích thước nhỏ, hoa thường nở thành chùm, màu hồng sọc trắng, có phần nhụy bé xíu khá dễ thương. Cành hoa dáng cành tăm nên mỏng manh, lá kim nhọn. Vòng lặp hoa nhanh, thơm thoang thoảng.

Điểm yếu lớn nhất của hoa hồng Star and Stripe là cành tăm khiến cho cây có cảm giác mỏng manh yếu đuối, lại có vóc dáng bé nhỏ khiến cho người yêu hoa có chút e dè. Tuy vậy, vẻ xinh xắn của chùm hoa cũng làm cho em có mặt trong bộ sưu tập hoa hồng sọc nhà bạn.

#2. Hoa hồng ngoại Julio

hoa hồng Julio

Hoa hồng Julio là hoa hồng ngoại có màu đỏ sọc trắng, kích thước hoa khá to, form hoa chắc, cánh hoa xoắn tâm, biên cánh hoa xòe ra ngoài. Lên sọc nhiều hay ít tùy điều kiện thời tiết, đôi khi hoa cho nhiều sọc trắng hơn, khiến hoa đẹp mắt hơn, đôi khi 1 hoa chỉ cho lên 1 vài vân sọc trắng.

Dù lên sọc nhiều hay ít thì Julio Rose luôn là cái tên đáng được nhắc đến trong nhóm hoa hồng sọc đáng trồng tại Việt Nam.

#3. Hoa hồng ngoại Claude Monet

So với Julio thì Claude Monet Rose có kích thước lớn hơn, form hoa cánh cúp xoắn kiểu sâu rum. Màu sắc hoa được đan sọc bởi màu hồng dịu nhẹ và màu vàng nhạt.

Claude Monet là loại hoa hồng sọc có sức hút lớn trong giới chơi hoa hồng ngoại bởi vẻ đẹp long lanh và mùi hương mạnh của mình. Hoa lặp khá nhanh và có độ bền hoa tốt cũng là điểm khiến nhiều người tìm kiếm em về cho khu vườn của mình.

#4. Hoa hồng phù thủy Abracadabra

hoa hồng phù thủy

Hoa hồng phù thủy có tên thường gọi là Abraca, nó có kiểu lên màu rất độc đáo, bạn không thể biết chính xác màu hoa cho đến khi cánh hoa hé lộ, các phiên bản màu sẽ xuất hiện trên hoa hồng phù thủy bao gồm: vàng, đỏ, đen, đỏ sọc vàng, đen sọc trắng.

Cành lên màu đỏ không có nghĩa là cành đó mãi ra màu đỏ bạn nhé! Bởi thế mới có tên “hoa hồng phù thủy” bởi khả năng biến hóa của mình.

Phân bón chuyên dụng phù hợp với hoa hồng, kích thích tạo chồi mới, cây chồi mập khỏe. Hãy cho những cây hoa hồng của bạn thêm thức ăn để chúng tràn đầy sức sống và tỏa ngát hương thơm nhé!

Chọn để xem thêm về phân bón chuyên dụng cho hoa hồng tại đây!

 

#5. Hoa hồng ngoại Scented Jewel

hoa hồng scented jewel

Scented Jewel nở thành từng chùm 5-7 bông, kích thước hoa nhỏ. Có mọc tím sọc trắng đẹp mắt. Loại hoa hồng ngoại này có cách xếp cánh dáng sâu rum đáng yêu. Do màu sắc tím sẫm, Scented Jewel Rose rất ăn ảnh.

Vòng lặp hoa nhanh và không quá kén thời tiết, hoa hồng ngoại Scented Jewel đến từ Nhật Bản này trở thành loài hoa hồng ngoại có sọc có mặt trong khu vườn của nhiều người chơi hoa.

Trên đây là đề cử top 5 hoa hồng ngoại có sọc được yêu thích nhất từ Bạn Babaki. Bạn có thể tìm ngay các em về chăm sóc và tận hưởng vẻ đẹp của nó. Chúc bạn xây dựng một khu vườn xinh đẹp ngập tràn sắc hoa.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *