5 lưu ý khi trồng hoa hồng ngoại Mac Spice khỏe mạnh và nhiều hoa

Hoa hồng ngoại nở chùm luôn mang lại một sức hút khó cưỡng đối với giới chơi hoa. Không khó để bắt gặp những chùm hoa dài nặng trũi như Vineyard Song, The Fairy, Bạch trà, Angela… Bên cạnh những dòng hoa đó, chắc chắn bạn cũng sẽ mê mẩn bởi vẻ đẹp cuốn hút của hoa hồng nở chùm Mac Spice Rose tuyệt đẹp.

Sơ lược về hoa hồng leo Mac Spice Rose

  • Được nhân giống bởi: Samuel Darragh McGredy IV năm 19675
  • Xuất xứ: New Zealand
  • Lai từ: Anytime × Gartendirektor Otto Linne
  • Màu sắc: Hồng tím rượu (hoa có màu sắc tương đồng với hoa hồng ngoại AOI)
  • Kiểu dáng: Hoa hồng kích thước nhỏ, nở thành từng chùm dài với số lượng bông lớn
  • Mùi thơm: Nhẹ nhàng
  • Đặc tính: Thuộc dòng lá kim, cành mềm.

5 điều cần biết để có những chậu hoa hồng ngoại Mac Spice thật nhiều hoa

Hoa hồng ngoại Mac Spice Rose ngày càng được nhiều anh chị em trong giới chơi hồng biết đến và đem về sưu tập bởi mức độ sai hoa không có đối thủ. Thật tuyệt vời khi được ngắm nhìn những chùm hoa lớn lung linh trong gió với hương thơm nhẹ nhàng. Bạn chắc chắn sẽ không cưỡng lại được vẻ đẹp cuốn hút ngay từ lần đầu gặp mặt. Kích thước mỗi bông hoa thì gần như cố định, nhưng số lượng hoa trên một chùm sẽ phụ thuộc vào cách bạn chăm và chế độ dinh dưỡng cho nó. Một chùm hoa Mac Spice Rose tươi tốt có thể nặng trĩu hàng trăm bông. Cây nhỏ thì những chùm hoa bói thường chỉ cho 10-15 bông hoặc thậm chí chỉ được vài ba bông nếu bạn không biết cách chăm để cây còi cọc. Trước hết, cần chú ý cách chăm sóc hoa hồng ngoại Mac Spice cho nhiều hoa như ý.

#1. Chọn chậu kích thước tối thiểu để cây phát triển tốt

Hoa hồng ngoại Mac Spice Rose là dòng hoa có mức sinh trưởng rất mạnh và hút dinh dưỡng nhanh. Vì vậy, để có một chậu hoa hồng ngoại sai hoa thì chậu hoa có đường kính tầm 50 cm, cao tầm tối thiểu 30-40 cm sẽ là vô cùng lý tưởng.

#2. Tưới rửa lá thường xuyên để tránh sâu bệnh

Tương tự các dòng hoa hồng ngoại lá kim khác như The Fairy Rose, Star n Stripe, Ngỗng tuyết… Hoa hồng Mac Spice cũng thường xuyên bị nấm lá. Đốm đốm thâm đen trên lá cây. Bạn nên tưới dạng vòi sen sẽ cho kết quả tốt nhất bởi lá được rửa sạch các mầm bệnh, tuy không phải sạch 100% mầm bệnh nhưng hạn chế số lượng lớn mầm bệnh nên cây cũng phát triển tốt hơn.

#3. Bón phân chuyên dụng định kỳ cho hoa hồng ngoại Mac Spice Rose

Dù là hoa hồng ngoại hay bất kỳ cây gì cũng cần phải được bổ sung chất dinh dưỡng nếu muốn cây tươi tốt. Hoa hồng dại hoặc các giống hoa hồng thuần thường chỉ cần tưới nước là đã có thể sống tốt. Nhưng đối với hoa hồng ngoại thì cần chăm sóc kỹ lưỡng hơn, phân bón định kỳ hơn.

*Tại sao phải bón định kỳ cho hoa hồng ngoại Mac Spice Rose?

Hoa hồng ngoại Mac Spice Rose có sức hút dinh dưỡng mạnh. Khi không được cung cấp bổ sung đủ lượng phân bón, cây phát triển yếu ớt, khả năng kháng bệnh giảm, lá không xanh, hoa nở ngày càng nhỏ, màu sắc hoa nhợ nhạt.

* Nên bón phân gì cho hoa hồng ngoại Mac Spice Rose?

Lựa chọn phân cho hoa hồng ngoại được một số chị em mới chơi chọn nhất chính là NPK – Phân bón hóa học. Phân hóa học có thành phần dinh dưỡng cao, cây bốc nhanh ngay sau khi bón vài ngày nên chị em cứ nghĩ vậy là tốt và cứ hết lần này đến lần khác cứ NPK là bón thôi. Thực ra, giống như chúng ta, ăn quoài một món nó ngán, khả năng hấp thụ kém. Vì vậy chị em nên đổi hoặc bón kết hợp với các loại phân bón khác.

Đọc thêm: Phân bón loại nào tốt nhất cho hoa hồng ngoại?

Sự lựa chọn giữa phân hóa học và phân hữu cơ thì bạn nên tập trung vào bón phân hữu cơ cho hoa hồng ngoại. Phân hoa học làm cho cây bốc phát nhanh nhưng không bền. Phân hữu cơ cho cây phát chậm hơn nhưng bền vững hơn, tuổi thọ cây cũng sẽ cao hơn. Chỉ nên bón kết hợp phân hóa học khi cây bị còi cọc. Bạn có thể tìm mua các loại phân bón tốt cho hoa hồng như phân dịch chuối, phân bánh dầu, phân dơi, phân rong biển… để có kết quả như ý với những chùm hoa hồng ngoại Mac Spice dài, nhiều hoa.

#4. Phòng bệnh trước khi cây nhiễm bệnh nặng

Hoa hồng ngoại Mac Spice dễ gặp nhất là bệnh nấm lá và bọ trĩ. Cần phòng trừ 2 bệnh này định kỳ để có những chùm hoa thật đẹp nhé. Bạn có thể tham khảo 1 số phương pháp trồng hoa hồng ngoại ít sử dụng thuốc mà mình đã viết để có những cây hoa đẹp, khỏe mạnh và thân thiện với môi trường nhé.

#5. Chọn vị trí trồng phù hợp với hoa hồng Mac Spice Rose

Hoa hồng Mac Spice Rose thích nắng nhiều nhưng không quá gay gắt. Nếu bạn trồng hoa tại nơi nắng gắt như đất Sài Gòn thì nên che chăn chút lưới vào mùa hè. Còn các mùa khác thì trồng hoa nơi có 6-8h nắng 1 ngày là đẹp nhất. Hoa hồng ngoại Mac Spice Rose luôn cho chủ nhân của mình chiêm ngưỡng những bông hoa thật sự đẹp mắt, thật tuyệt khi mỗi khi đi làm về mệt mỏi, ta lại được ngắm nhìn những bông chùm hoa Mac Spice lớn, nặng trĩu cành với hương thơm nhẹ nhàng. Còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ? Nếu bạn cũng đang chơi dòng hoa hồng ngoại Macspice này thì hãy để lại comment bên dưới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *