5 mẫu thiết kế sân vườn nhỏ rẻ đẹp

Sân vườn nhỏ rẻ đẹp chắc hẳn là điều mà rất nhiều người quan tâm bởi tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí trong thời buổi đắt đỏ như hiện nay. Nhỏ, rẻ và đẹp, tiêu chí này cũng trở nên phổ biến hơn vì lý do hợp túi tiền mà vẫn mang lại hiệu quả đủ dùng cho nhà có diện tích hạn chế.

Hãy cùng Babaki tìm kiếm giải pháp bằng cách điểm qua các mẫu thiết kế sân vườn với chi phí thấp này nhé!

#1. Sử dụng hoa dễ kiếm, rẻ tiền và nở quanh năm

Có rất nhiều loại hoa dễ trồng, rẻ tiền, màu sắc hoa bắt mắt và lại nở quanh năm. Bạn có thể đi mua với chi phí cực rẻ hoặc thậm chí là đi xin từ hàng xóm. Các ví dụ điển hình như hoa ngọc thảo, hoa dừa cạn, hoa chuối cảnh, hoa cẩm tú…

Sử dụng và phối màu hợp lý, các bạn vẫn có 1 khu vườn trông rất sang chảnh từ chính những loại hoa rẻ tiền này.

sân vườn giá rẻ
(Nguồn Ảnh: countryliving.com)

#2. Trồng cây thành tường đứng

Để có những không gian mát mẻ khi bị hạn chế về diện tích, bạn có thể chọn giải pháp trồng thành vườn tường.

Cách trồng phổ biến hiện nay là mua các hộc nhựa hoặc túi trồng, lắp ráp lên 1 bức vách sau đó trồng cây vào. Nếu bạn có điều kiện, hãy làm theo. Còn nếu mức hầu bao hạn chế, bạn nên sáng tạo cho mình bằng cách tận dụng ống nước cũ hoặc chai nhựa, sơn trang trí và bắn vít dính lên tường. Cách này tuy mất thời gian hơn chút nhưng lại thể hiện được sự khéo léo và tình cảm cá nhân của gia chủ.

Khi làm xong, những cây rẻ tiền cũng khiến cho bức tường của bạn trở nên tuyệt vời, hay thậm chí đó sẽ là 1 vườn xà lách xanh mướt thì sao nhỉ?

sân vườn đẹp giá rẻ
(Nguồn Ảnh: mchschat.com)

#3. Chọn loại cây trồng có chi phí bảo dưỡng thấp

Xây nên những thứ đẹp tuyệt khá quan trọng, nhưng làm sao để nó đẹp trong thời gian dài với chi phí bảo dưỡng thấp sẽ trở thành mối quan tâm của bạn.

Việc kết hợp cây cối hoa lá cần ít và nhiều thời gian chăm sóc cần cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn chọn quá nhiều các loại hoa ngắn ngày, bạn sẽ phải thường xuyên thay mới, dẫn đến tốn kém.

Các loại cây cối ít công chăm bạn nên dùng thường có: ngọc ngân, phú quý, bạch mã hoàng tử, cau cảnh, chuối cảnh, dừa lùn…

sân vườn đẹp rẻ
(Nguồn Ảnh: yandex.com)

#4. Sử dụng cỏ phủ xanh trên 50% diện tích vườn

Đừng quá tham lam khi trồng quá nhiều loại cây vì khu vườn đó sẽ trở nên rối rắm. Loại cỏ mình thích nhất và thấy phù hợp nhất đối với sân vườn có diện tích nhỏ là cỏ nhung nhật. (Cách trồng cỏ nhung nhật)

So với các loại cỏ khác như cỏ lá gừng (cần phải cắt khá thường xuyên), cỏ lạc (chỉ đẹp khi hoa nở vàng rực trên 1 diện tích lớn)… thì cỏ nhung nhật có chi phí bảo hành và chăm sóc rất thấp. Nó lại rất dễ đẹp trong các thiết kế nhỏ như kẽ gạch lối đi, đẹp quanh năm và lại có thể nhân giống 1 cách nhanh chóng.

Cỏ nhung nhật sẽ khiến bạn có cảm giác khu vườn rộng hơn so với thực tế.

sân vườn chi phí thấp
(Nguồn Ảnh: designfor-me.com)

#5. Tạo cấp đơn giản cho sân vườn

Chỉ bằng vài cấp bậc không quá đắt tiền, sân vườn vẫn trở nên lung linh hơn trong các tấm ảnh, vì nó tạo ra những khoảng không gian khác nhau. Khu vườn tuy nhỏ vẫn cho cảm giác thú vị và xinh đẹp hơn.

sân vườn siêu rẻ
(Nguồn Ảnh: grandriverbar.com)

Hy vọng với những ý tưởng và giải pháp cho sân vườn nhỏ rẻ đẹp trên, bạn sẽ tìm ra điều thích hợp nhất với tình hình kinh tế cũng như diện tích của khu vườn tương lai của mình.


Chúc bạn vui vẻ và luôn hạnh phúc.

BabakiGarden.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *