6 loại hoa hồng màu tím nhạt đẹp nhất

Hoa hồng ngoại màu tím nhạt đẹp nhất là điều bạn đang tìm kiếm? Bạn thích hoa hồng tím nhẹ nhàng nhưng vẫn chưa biết nên trồng loại nào? Sau đây là 6 loại hoa hồng màu tím hoa cà đẹp nhất mà bạn có thể thử. Cùng điểm qua những nét nổi bật và ưu nhược điểm của chúng để tìm ra loại hồng màu tím gây thương nhớ của riêng bạn.

#1. Hoa hồng Novalis

Nhắc đến hoa hồng ngoại Novalis chắc hẳn bạn sẽ nhớ ngay đến hoa hồng Sheherazad bởi kiểu nhọn ở giữa biên cánh. Mùi hương hoa qua quả ngọt ngào cũng tạo nên nét quyến rũ dành cho loài hoa hồng Đức này. Hoa hồng Novalis còn có tên gọi khác là Poseidon rose. Dạng cây thân bụi, cho hoa quanh năm. Đây cũng là dòng hồng ngoại cho hoa liên tục quanh năm được nhiều chị em ưa thích.

#2. Hoa hồng Libellula

Hoa hồng ngoại Libellula là loại hoa hồng có cái tên khá xinh. Kết cấu hoa răng cưa ở biên với sóng nhỏ. Kiểu biên cánh này trông khá giống với hoa hồng ngoại Ramukan. Nếu bạn đã từng chơi qua Ramukan xoắn biên sóng nhỏ thì Libellula cũng có kiểu sóng tương tự.

Hoa hồng Libellula là dòng hoa có màu tím khói khá đẹp mắt, form dầy cánh, độ bền hoa cao. Tuy nhiên, loài hoa hồng này có một nhược điểm là màu sắc hoa không ổn định và phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Khi tuổi đời còn non và thiếu dinh dưỡng, hoa cho màu tím khói bầm và độ lượn của biên cánh cũng ít hơn. Để có những bông hoa hồng ngoại Libellula chuẩn form thì bạn cần đến một chế độ dinh dưỡng thật tốt cho cây nhé!

Đọc thêm: Phân bón phù hợp nhất dành cho hoa hồng TẠI ĐÂY.

#3. Hoa hồng ngoại New Wave

Hoa hồng New Wave là một trong những dòng hoa được đánh giá rất cao bởi sự “chuyên nghiệp”. Các xếp cánh của New Wave Rose khá ngăn nắp, trông rất sắc nét. Biên cánh sóng lượn nhẹ, lõi màu thường đậm hơn bên ngoài. Hoa có độ bền cao, khả năng giữ dáng hoa tốt. Kiểu sóng của New Wave hoa hồng này khá tương đồng với kiểu lượn sóng biên của Kate. Tuy mùi hương chỉ ở mức thoang thoảng nhưng nếu bạn yêu thích hoa hồng màu tím hoa cà thì hoa hồng ngoại New Wave chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi.

#4. Hoa hồng Blue Bajou

Hoa hồng ngoại Blue Bajou mang màu sắc tím hoa cà rất dễ thương, nổi bật là hương thơm rất mạnh. Khả năng sinh trưởng của Blue Bajou Rose ở mức tốt, vòng lặp hoa nhanh. Nhược điểm lớn nhất của hoa hồng ngoại Blue Bajou chính là độ bền hoa. Hoa mất khả năng giữ dáng cánh sau vài ngày, bị nở bung mất đi vẻ đẹp quyến rũ trước đó. Bù lại, màu sắc hoa ổn định và hương thơm cực kỳ ngọt ngào sẽ là điểm cộng nếu bạn muốn sở hữu chúng.

#5. Hoa hồng Blue Strom

Blue Strom Rose là cái tên được nhiều chị em lựa chọn bởi loài hoa này khá dễ tìm mua giống tại Việt Nam. Màu sắc hoa ổn định, form cúp cũng được đánh giá khá cao. Tất cả các tiêu chí dành cho hoa đều ở mức tương đối và có thể được lựa chọn khi nhắc đến những loài hoa hồng ngoại có màu tím nhạt đẹp nhất.

#6. Hoa hồng Lucifer

Hoa hồng ngoại Lucifer được lai tạo bởi Junko Kawamoto (Nhật, 2008). Là loài hoa mang sắc tím hoa cà, nhị vàng đẹp mắt. Kết cấu form cánh cúp, dầy cánh, có răng cưa nhẹ ở biên cánh tạo nên nét riêng cho hoa. Lucifer Rose nổi bật lên bởi mùi hương thơm mạnh mẽ, tạo nên sức hút cả hương và sắc cho loài hoa đến từ Nhật Bản này cạnh tranh cùng những dòng hoa màu tím nhạt đẹp nhất trên thế giới.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *