7 cách thúc đẩy động lực của bạn

Bạn đang tìm kiếm cách thúc đẩy động lực hiệu quả để đạt được nhiều mục tiêu trong công việc và trong cuộc sống? Hãy điểm qua những điều mà bạn nhất định phải làm để đi đúng con đường dẫn đến thành công rực rỡ.

#1. Tự đánh giá lại đã qua

Những gì đã qua sẽ ảnh hưởng đến bạn của hiện tại. Liệu cách bạn đã làm trong quá khứ có đúng không? Hoặc nó đúng đến mức nào, cái nào cần duy trì, cái nào cần sửa đổi. Việc tự đánh giá lại những gì bạn đã làm cho bạn một cái nhìn toàn cảnh hơn. Nếu đó là kết quả tốt, chúng sẽ giống như cái bàn đạp vậy, cho bạn tiến nhanh hơn và xa hơn. Nếu kết quả đó không tốt, chúng cũng tạo nên một sự thúc đẩy mong muốn thay đổi để bứt phá. Việc đầu tiên và quan trong khi bạn tìm cách thúc đẩy động lực chính đánh giá lại những công việc và cách mà bạn đã làm những công việc đó.

#2. Lên kế hoạch và kiên trì theo đổi

Các bạn trẻ luôn có khát khao chinh phục, cống hiến và thể hiện mình, nhưng không phải ai cũng có một kế hoạch rõ ràng và kiên trì theo đuổi nó. Trước hết khi ra biển lớn cần phải có la bàn, muốn kinh doanh thì phải có kế hoạch, có mục tiêu. Nếu không, bạn sẽ stress cả ngày này qua ngày nọ, sống trong một mớ bòng bong theo kiểu có quá nhiều việc phải làm và không biết phải làm cái gì đầu tiên để rồi 24h trôi qua vô ích trong căng thẳng mà kết cục là không làm được việc gì cả. Hãy lấy 1 tờ giấy và lên kế hoạch mọi thứ, hoàn thành từng mục nhỏ tạo nên cách thúc đẩy động lực mạnh mẽ và bạn dần hoàn thành được mục tiêu và tiến dần đến thứ mà bạn luôn ao ước.

#3. Tạo những khoảng thời gian nghỉ ngơi tái tạo năng lượng

Dù cho bạn là ai, công việc bạn đang làm là gì đi nữa thì cũng cần có một khoảng thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Bạn đã nghe qua câu chuyện về hai chàng thi nhau đốn cây chưa? Bạn muốn thắng thì bạn cần phải dừng lại để nghỉ ngơi, để mài sắc cái rìu của mình. Như là một cách thúc đẩy động lực cho chính bản thân mình tiếp tục một cách mạnh mẽ hơn.

#4. Nghĩ đến những gì bạn sẽ có trong tương lai

Ra đường cứ hay nghe các bạn nói vui câu “sống bằng niềm tin”. Nghe vui tai, nhưng đâu đó khiến ta phải suy nghĩ. Niềm tin vào một điều gì đó chính là cách thúc đẩy động lực một cách mãnh liệt. Bạn mê đắm một cô gái, bạn mới sẵn sàng theo đuổi. Bạn đam mê bạn mới có động lực. Chỉ cần nghĩ đến những điều bạn có trong tương lai, những thành quả và niềm tự hào mà bạn đạt được sẽ thôi thúc bạn hành động mỗi ngày, kiên trì hơn và quyết liệt hơn.

#5. Chia nhỏ công việc thành những nhiệm vụ nhỏ

Bảo ăn một cái bánh siêu to khổng lồ thì bạn mệt mỏi và ngán ngẩm. Nhưng khi cắt ra thành từng mảnh nhỏ thì lại thật tuyệt vời thưởng thức.Từng nhiệm vụ nhỏ tạo nên cách thúc đẩy động lực một cách hoàn toàn tự nhiên. Bạn hoàn thành nó vui vẻ hơn, đỡ áp lực hơn và chất lượng tốt hơn. Hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ làm cho ta hứng thú bắt tay vào những nhiệm vụ tiếp theo, hăng hái hơn, chất lượng tuyệt hảo hơn.

#6. Tự nhắc nhở bản thân về lý do bạn bắt đầu

Dù là học tập, công việc hay cuộc sống đi nữa, vẫn luôn có những lúc khiến bạn hoài nghi về quyết định của mình. Đây cũng là lúc của những kẻ bỏ cuộc tăng dần. Lúc này là lúc quan trọng nhất mà bạn cần đến cách thúc đẩy động lực nhất để tránh trở thành kẻ thất bại.

Việc cần phải làm lúc này chính là tự nhắc nhở bản thân về lý do bạn bắt đầu. Về những ước mơ,hoài bão. Sóng gió tạo nên thuyền trưởng giỏi. Cái gì quá dễ thì không có giá trị.

#7. Tự thưởng cho bản thân sau những lần hoàn thành tốt mục tiêu ngắn hạn

Dù là bản thân bạn hay là nhân viên của bạn, cần tạo ra những mức thưởng nhỏ khi hoàn thành mục tiêu. Đây không chỉ là cách thúc đẩy động lực vô cùng hiệu quả, giúp cho bản thân bạn nhận ra giá trị của bản thân mình, được tôn trọng, tự tin và ngày càng gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *