7 loại cây trồng nhà đẹp như villa mà ít tốn công chăm sóc

Có phải bạn đang tìm kiếm loài cây trồng quanh biệt thự vừa đẹp vừa đỡ công không? Nhiều vị gia chủ thích ngắm nhìn màu xanh mướt ở khoảng sân quanh nhà nhưng lại không có nhiều thời gian để chăm sóc, duy trì nó luôn lung linh. Vậy chọn những loài cây nào là phù hợp? Cùng điểm qua 7 loài cây đáng trồng trong sân nhà để ngôi nhà mình thêm đẹp mắt nhé.

#1. Cây Ngọc Ngân

Ngọc Ngân là cây tầm thấp đáng trồng. Loài cây này có lá đốm trắng, bạn có thể trồng trang trí đường viền. Khả năng chịu rợp tốt, sống được ở cả những vị trí không có nắng. Nếu có nhu cầu thì bạn còn có thể trồng loại cây này ở trong nhà bằng nước nữa cơ.

#2. Cây Thiên Tuế

Từ xưa đến nay, trồng cây Thiên Tuế vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều công trình giá trị cao. Bạn có thế lựa chọn loài cây này trồng trong khu vườn nhà mình nếu như có kinh phí. Cây Thiên Tuế ngoài giá trị thẩm mỹ, nó còn có giá trị về mặt phong thủy nữa.

#3. Cây hoa Sứ

Ngày nay, các dòng Sứ thái có nhiều màu sắc, form hoa cũng da dạng là sự lựa chọn không tồi nếu bất kỳ ai đang tìm kiếm cây trồng quanh biệt thự để biến khu vườn nhà mình thật sự lung linh thì hãy nghĩ đến hoa Sứ, với khả năng chịu nền nhiệt tốt, bạn có thể chọn những màu hoa thật đọc đáo để nâng lầm villa nhà mình.

#4. Hoa hồng Cổ Sapa

Dành cho những cô chủ nhà yêu hoa, nếu như các loại hoa hồng thường khó trồng và tốn nhiều công chăm sóc thì hoa hồng dễ chơi mà lại sai hoa có lẽ là chọn Hoa hồng cổ Sapa làm cây trồng quanh biệt thự nhà bạn chắc là sự lựa chọn tuyệt vời rồi. Đọc thêm về Các giống hoa hồng Cổ trong bài viết khác thêm nhé.

Không ngoa khi người là có câu “biệt thự hoa hồng” đâu. Bởi hoa hồng luôn tạo nên những nét rất riêng và sang trọng mà bất kỳ ai cũng nghiêng lòng ngắm nhìn nó.

#5. Lá Gấm

Một trong những loài cây được ưa chuộng khi trồng quanh nhà bởi nhiều ưu điểm chính là Lá Gấm. Loài cây trồng quanh biệt thự này mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ.

Ưu điểm:

  • Ít tốn công chăm sóc, bạn chỉ cần chăm chỉ tưới nước lúc cây vừa mới trồng. Về sau thì 1-2 ngày tưới 1 lần cũng được. Không sâu bệnh, dễ nhân giống. Chỉ cần 1-2 cành giống, b bẻ ngang rồi trồng xuống đất, tưới nước là nó sống ngay thôi.
  • Đa dạng màu sắc: Lá Gấm có hàng tá màu luôn cho bạn lựa chọn. Có những loại lá gấm có màu sắc rất cuốn hút như màu hồng, màu vàng, màu vân pha tím và xanh lá….
  • Giá trị thẩm mỹ: những màu sắc trên lá gấm vô cùng bắt mắt, hãy chọn những màu thật xinh và phối nó vào khu vườn nhà bạn.

Lưu ý khi chọn Lá Gấm làm cây trồng quanh biệt thự:

Lá Gấm là loài cây ưa nắng, càng nắng thì phần màu sắc của lá sẽ lên càng đẹp. Nếu bạn trồng trong nơi bị rợp, cây vẫn sẽ sống nhưng cây bị mọc vượt, lá to và màu sắc lá nhợt nhạt, chuyển sang màu xanh chứ không còn các màu đẹp như ý nữa.

#6. Cây Kè (cọ)

Khỏi phải nói về độ sang chảnh rồi, cây Kè(cọ) này có dáng rất sang trọng, thích hợp làm cây trồng quanh biệt thự nếu có diện tích tương đối rộng rãi. Bởi tán lá cũng khá to nên sẽ chiếm chút không gian đấy. Chỉ cần chăm sóc thời gian đầu thôi, sau đó thì cứ kệ nó mà sống là ta có khu vườn đẹp quanh năm rồi.

#7. Cây Thiên Điểu

Có mấy dòng Thiên Điều mà bạn nên trồng cây trồng quanh biệt thự là thiên điểu dạng lá nhỏ và thiên điểu bông to. Cả 2 loại này đều khá dễ trồng. Sống và cho hoa quanh năm. Bạn có thể trồng loài cây này để tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình.

Trên đây là 7 gợi ý cây trồng quanh biệt thự mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình. Để có một khu vườn thật xinh đẹp thì việc chọn đúng loại cây đẹp mà vẫn đỡ tốn công chăm sóc sẽ là sự lựa chọn thông minh cho cuộc sống hiện đại đầy bận rộn của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *