9 loại hoa hồng ngoại Form dâm bụt cực xinh

Hoa hồng cánh đơn nào đẹp nhất? Đã bao giờ bạn thử hỏi câu hỏi này và cho mình 1 list những loại hoa mình thích theo tiêu chuẩn này chưa?

#1. Eyeconic Lemonade

Đã bao giờ bạn nhìn thấy bông hoa hồng ngoại cánh đơn màu vàng lõi đỏ, có nhụy chưa? Nếu đây là loại bàn đang chơi thì chắc hẳn bạn đã rất sành chơi hoa hồng ngoại rồi. Hoa hồng Eyeconic Lemonade Rose có màu sắc nổi bật và độc đáo như thế!

Form hoa dâm bụt là cách gọi thông thường của nhiều chị em mình khi nói về dáng hoa cánh đơn như cách xếp cánh của Eyeconic Lemonade Rose. Về form hoa có nhiều tương đồng so với những dòng đã nhắc đến phía trên, tuy nhiên điểm khác biệt chính là màu sắc có 1 không 2 của nó.

#2. Eyes For You

Eyes for You Rose là hoa hồng ngoại có form hoa dâm bụt đáng nói đến nhất. Chúng có 2 kiểu lên màu phổ biến, khác biệt ở 2 mùa hè và mùa đông. Vào mùa hè, cánh có màu trắng, lõi tím nhẹ. Vào mùa đông phần tím nhiều hơn và loang ra hướng viền cánh nhiều hơn.

Hoa hồng ngoại Eyes for You khá bắt mắt, tuy nhiên, sức sinh trưởng của chúng thật sự cần nhiều công chăm sóc và chế độ phân bón tốt hơn, định kỳ và phòng bệnh tốt hơn các dòng hoa hồng ngoại khác.

#3. Bull’s Eyes

Nhìn khá giống với hoa hồng ngoại cánh đơn Eyes for You Rose. Về mặt cơ bản, kết cấu cánh thì 2 loại khá tương đồng. Khác nhau chính là màu sắc ở lõi hoa. Màu sắc này được đánh giá là vô cùng mới lạ của màu nam việt quất. Bull’s Eyes là thành quả lai tạo phức tạp từ Blue for You x [SCRivbell x (Tigris x Baby Love)]

 

#4. Easy on the Eyes

Mới nhìn qua chắc bạn sẽ nghĩ đây là Eyes for you. Thực ra hoa hồng ngoại Easy on the Eyes này là thành quả lai tạo từ 2 giống hoa hồng: Sweet Chariot và Eyes for You. Chính sự lai tạo này mang đến cho Easy on the Eyes màu sắc hấp dẫn hơn, nếu để ý form hoa bạn sẽ nhận ra chúng có thêm 1 lớp cánh có bề ngang nhỏ hơn ở lớp trong cùng. Lớp cánh này tạo nên cho form hoa sức cuốn hút bởi lớp cánh phụ thay vì chỉ có 2 lớp cánh đơn như Eyes for You. Hơn nữa, bởi sự ảnh hưởng của Sweet Chariot Rose thì đứa con được lai tạo là Easy on the Eyes cũng được thừa hưởng màu tím rượu vang loang cực đẹp ở lõi và bạc dần ra viền cánh.

Nếu sức hút của Eyes for You Rose đến từ sự đơn giản thì Easy on the Eyes lại có điểm nhấn nhá hơn và có điểm nhấn rõ nét hơn. Đây là dòng hoa mới chỉ được giới thiệu năm 2018. Vì vậy chúng chưa được biết đến rộng rãi bởi giới chơi hoa hồng ngoại tại Việt Nam.

Phân bón hữu cơ hoa hồng ngoại

Hoặc gọi 0939.643.843 để đặt mua phân bón cho hoa hồng ngoại của bạn!

#5. Amethyst Babylon

Hoa hồng ngoại Amethyst Babylon Rose là loại hoa được giới thiệu tại Nhật Bản bởi Keisei Rose Nurseries Inc. vào năm 2013. Loại hoa hồng ngoại này có màu tím Lavender, đậm màu ở lõi. Chúng mang vẻ đẹp dịu nhẹ và hương thơm mức ôn hòa. Chính hình thức và màu sắc hoa nhẹ nhàng cho người ngắm nhìn cảm giác dễ chịu, form hoa cánh bán kép kiểu hoa dâm bụt cũng tạo nên sự khác biệt so với các form sâu rum và cổ điển của những dòng hoa khác.

#6. Maurice Utrillo

Đây là cái tên nhất định phải có của rất nhiều chị em chơi hoa. Nó không chỉ có form dáng đáng yêu, cộng thêm vẻ đỏ sọc vàng đẹp mắt tạo nên sức cuốn hút của Utrillo. Khác với “người anh em” đỏ sọc trắng Julio mà nhiều người chơi hoa vẫn nhầm lần thì hoa hồng ngoại Maurice có vẻ đẹp sang trọng và bắt mắt. Kết cấu xếp cánh dáng bán kép semi và lõi có nhụy tạo nên sự nổi bật so với những dòng hoa hồng sọc khác.

#7. Eridu Babylon

Đối với nhiều chị em chơi hoa hồng ngoại thì có lẽ cái tên Eridu Babylon Rose có đôi chút xa lạ. Hoa có màu hồng đào lõi mắt tím rượu, nhụy vàng. Loại hoa này nổi bật bởi hương thơm ngọt hoa quả cuốn hút. Hoa hồng ngoại Eridu Babylon thường nở thành chùm, những chùm lớn có thể cho đến 30-35 bông. Vòng lặp khá ổn và đáng để chơi trong nhóm những hoa hồng ngoại có form dâm bụt đáng yêu nhất.

#8. Blue for You

Cứ như Eyes for You và Blue for You hoán đổi cho nhau về màu sắc vậy. Hoa hồng cánh đơn mang sắc tím hoa cà này thường cho màu đậm hơn ở biên cánh và nhạt dần ở lõi. Ngược lại so với Eyes for You Rose, điều này tạo nên nét thú vị khi người chơi hoa sưu tầm cả 2 dòng này trồng trong cùng 1 khuôn viên.

Màu sắc của hoa thường bị ảnh hưởng bởi thời tiết, thông thường lạnh hơn sẽ cho màu tím đậm hơn. Đây cũng là quy luật lên màu của nhiều dòng hoa hồng ngoại có màu tím khác.

#9. Midnight Blue

Khác với những dòng tím khác, loại hoa hồng này có thể lên được màu tím đậm bất chấp bạn trồng ở những vùng không lạnh. Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp của màu tím đậm thì không thể bỏ qua cái tên Midnight Blue Rose. Màu sắc tím đậm của chúng có sức hút mạnh mẽ. Cấu trúc cánh bán kép semi cộng thêm mùi đinh hương đậm tạo nên một dòng hoa hồng cánh form hoa dâm bụt xinh xắn. Kích thước hoa chỉ đạt mức trung bình và thông thường sẽ nở thành chùm tầm 3-5 bông là thường gặp nhất. Màu sắc cánh đậm trong khi phần lõi cánh có màu trắng, điểm thêm nhụy vàng thì quả thật chúng rất đáng có mặt trong bộ sưu tập hoa hồng ngoại của bạn.

Trên đây là top 9 loại hoa hồng ngoại có form dâm bụt đẹp nhất được giới thiệu bởi Babaki Garden mỗi khi ai đó hỏi “hoa hồng cánh đơn nào đẹp nhất“. Nếu có điều kiện, bạn có thể tự tìm chúng về cho khu vườn của mình và trải nghiệm cùng vẻ đẹp quyến rũ của những lớp hoa mỏng manh. Form hoa cánh dầy dáng sâu rum là đặc trưng của hồng ngoại, nhưng chính sự khác lạ trong form hoa cánh đơn, bán kép của những dòng hoa này cũng có những nét độc đáo mà bạn nên thử nghiệm. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *