Bạn có thực sự vô dụng như bạn nghĩ?

Có phải bạn đang lang thang trên internet mà cũng chẳng biết mình cần gì? Hằng ngày đi làm công việc không như ý, với vô vàn áp lực tự chốn công sở đến gia đình. Loanh quoanh đâu đó vẫn còn những câu nói mà họ đã khắc ghi sâu vào tâm thức cứ như thể bạn vô dụng đến mức không có chút giá trị nào cả.

  • Không làm được gì thì về quê mà trồng cây đi.
  • Người thì làm cả đống việc, người thì có mỗi một việc làm cũng chẳng xong.
  • Tôi thấy ảnh chả làm được cái gì, đống bằng cấp của anh nên đốt hết đi thì hơn.

lam gi khi buon

Chốn học đường – nơi bạn nghĩ rằng mình vô dụng tập 1

Ừ thì đâu phải ai cũng có thế mạnh ở mọi môn học đâu. Cái cảm giác trong một giờ học của những môn mà có cố gắng mấy bạn cũng không thể hiểu nổi chúng bạn và thầy cô đang đọc cái thể loại thần chú gì thật sự là một cực hình.  Tiết học đó tưởng chừng như kéo dài cả thập kỷ. Cái cách mà một cô bạn cầu nguyện chỉ mong sao cho nhanh hết giờ thật sự đáng thương.

Không đâu, chỉ là cố gắng chưa đủ thì ngọt ngào chưa đến. Cứ cái vòng luẩn quẩn rằng tiết này mong nhanh hết giờ thì cũng đâu còn hơi sức mà hiểu thầy cô nói gì đâu. Và rồi, mọi thứ lại tiếp tục… Ôi, mình vô dụng vậy sao? Đó chỉ là câu hỏi chập chững còn chưa có sức nặng của cuộc sống.

Nơi công sở – Chờ đợi đến 5h chiều

Mang tâm thế của sự đổ lỗi như thể mình là nạn nhân của mọi việc. Này thì con chủ tích vừa học xong về là làm giám đốc ngay, lên chức ầm ầm, còn mình thì phấn đấu mãi cũng mãi quèn. Hay, cái cảm giác mình không giỏi chuyên môn nó nặng nề thế nào mỗi khi làm việc. Và rồi câu hỏi: Mình thật sự vô dụng vậy sao? Cũng nghe phong phanh đâu đó rằng: Nếu không yêu công việc mình đang làm thì hãy đi tìm và theo đuổi đam mê. Ấy thế là chàng trai trẻ lại tự mình mở hẳn một cái công ty làm giám đốc cho nó oách.

Người ta vẫn nói rằng: Ngồi ở vị trí nào không khó bằng việc ngồi ở vị trí đó bao lâu. Khác với răm rắp làm theo lời sếp cũ đáng ghét vẫn thường hay chỉ trích thì việc phải chịu trách nhiệm với dù chỉ hàng chục nhân viên trong cái công ty nhỏ xíu của cậu thanh niên trẻ lại càng khó hơn nhiều. Và rồi, cậu phá sản, vì chính sự non nớt trong năng lực quản lý của chính mình. Cậu nghĩ: Ừ, sếp nói đúng, mình vô dụng thật..

làm việc hiệu quả hơn

Bạn có thực sự vô dụng như bạn nghĩ?

Có những lúc bạn nhìn thấy sự thành công của lũ bạn bè đồng trang lứa, cứ tự hỏi: Chúng nó bằng tuổi mình đã làm được bao nhiêu việc, trong khi mình cứ mãi vô dụng, chẳng làm thứ gì nên hồn. Bạn cứ loanh quanh lẩn quẩn mà không biết nên làm gì giữa mênh mông thứ mình biết mà cũng chẳng thật sự biết thứ gì cho ra hồn…

Bạn biết không, mỗi người đều có một trục thời gian cuộc đời riêng của họ. Có những người thành công sớm nhưng có những người lại không như vậy. Vấn đề là bạn hãy gạt bỏ những áp lực không đáng có mà chính bạn đặt ra lên bản thân mình bởi sự thành công của người khác đi. Thay vào đó là tìm kiếm mục đích và sở trường của bản thân, theo đuổi nó đến cùng. Liệu bạn có biết bạn đang đi về đâu? Dù có cho bạn chiếc máy bay nhanh nhất cũng không thể cán trúng đích bởi chính mình cũng không biết đích nằm ở đâu đúng không nào?

Trước mặt bạn chính là gia đình và bạn bè, bạn sợ gia đình hay cái câu quen thuộc chính là “sợ người ta nói…” Học đại học tốn bao nhiêu tiền lại không làm đúng ngành mình học. Ừ, đúng, nhưng bạn có quyền thay đổi mọi thứ nếu bạn thật sự muốn và hãy dũng cảm lên để theo đuổi những điều mang lại niềm hứng thú cho bạn và chứng mình rằng, bạn không hề vô dụng mà thậm chí còn có thể thành công thật rực rỡ! Nào, hít 1 hơi, và đứng dậy, hãy tự cầm bút vạch nên kế hoạch kinh doanh mới và vẽ nên cuộc đời mình đi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *