Benjamin Britten rose đẹp thu hút mọi ánh nhìn

Nếu như màu cam tạo nên một nét quyến rũ kỳ lạ thì màu hồng cam hoặc đỏ cam chắc chắn sẽ tạo nên những cảm xúc chưa từng có trong bạn. Hoa hồng ngoại Benjamin Britten rose có một sức hút khó cưỡng bởi màu sắc không thể tả hết chỉ trong một vài câu nói. Hãy cùng xem lý do tại sao hoa hồng Benjamin Britten lại là điểm nhấn và là dòng hoa mang đến sự mới mẻ cho khu vườn nhà bạn ngay sau đây!

Thông tin cơ bản về Benjamin Britten rose

  • Tên thường gọi: Benjamin Britten rose
  • Tên gọi khác: AUSencart Rose
  • Được lai tạo bởi:David C. H. Austin (Vương Quốc Anh, 1992)
  • Mùi hương: Ngọt ngào hương trái cây
  • Màu sắc: đỏ cam hoặc hồng cam tùy thời tiết.
  • Đường kính hoa cỡ trung bình 5-6cm
  • Form hoa: Cách kép cúp, xòe khi khí hậu ấm áp

Mới nhìn qua loài hoa hồng ngoại màu đẹp lạ này bạn nhớ đến những dòng hoa nào đã chơi qua?

#1. Form hoa cánh cúp viền ngoài, lõi gồm nhiều lớp cánh nhỏ buộc tại tâm. Form hoa hồng Benjamin Britten Rose có nhiều nét tương đồng với hoa hồng bánh kem Dream Light Rose đúng ko bạn?

#2. Nếu như kiểu loang màu của Docteurs Massad Rose là loang từ đỏ đô ra ngoài viền cam thì Benjamin Britten Rose lại nổi bật với 2 lớp màu đỏ cam và cam nhạt. Mặt ngoài của cánh có màu nhạt và sáng hơn so với lớp trong.

#3. Kiểu lá dốc ngược và nhọn như Corail Gelee Rose. Sức sinh trưởng tốt với khả năng hấp thụ dinh dưỡng cực kỳ tốt.

#4. Hương thơm ngọt ngào như hoa hồng First Lady Rose. Mùi hương trái cây ngọt ngào này khiến mình nhớ đến First Lady Rose đầu tiên. Nếu nói về hoa hồng ngoại có mùi thơm trái cây thì có rất nhiều. Nhắc đến mùi hương thì hoa hồng ngoại phân ra các dòng mùi phổ biến như mùi hương trái cây, mùi sả, mùi mộc dược, mùi nước hoa cổ điển… Giữa vô vàn những loài hoa hồng ngoại nổi bật khác thì Benjamin Britten là hoa hồng ngoại nằm trong nhóm hương trái cây mạnh. Nét ngọt ngào cùng màu sắc đáng yêu tạo nên vẻ đẹp nữ tính và quyến rũ khiến cho Benjamin Britten rose trở nên không thể bỏ qua.

Màu sắc của hoa hồng ngoại Benjamin Britten rose không ổn định, ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết, nhiệt độ. Nhưng về cơ bản thì hoa có màu hồng cam hoặc đỏ cam. Khi khí hậu lạnh hơn thì chúng có xu hướng ngả sang màu cam càng nhiều.

Một khi bạn chơi hoa hồng ngoại bạn sẽ hiểu yếu tố thời tiết ảnh hưởng đến màu sắc hoa như thế nào rồi. Đối với những dòng hoa thuần màu như hồng Đà Lạt hay những giống hoa thuần màu cơ bản thì màu sắc hoa gần như không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng đối với hoa hồng ngoại, hầu hết chúng được lai tạo nhiều lần với nhiều chủng loại hoa khác nhau, dẫn đến màu sắc hoa cũng độc đáo và hay lên màu theo kiểu loang nhờ ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời. Chính điều này cũng tạo nên sự thú vị cho bất kỳ ai chơi hồng ngoại và chắc chắn bạn cũng cảm nhận được điều tuyệt vời này trong quá trình chơi hoa của mình!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *