Biến sân vườn đẹp như phim với chi phí thấp

Nếu bạn nghĩ rằng phải bỏ rất nhiều tiền mới có được khu vườn đẹp lung linh thì thật sự bạn đã bỏ qua rất nhiều điều thú vị rồi. Mình tin chắc rằng với một khoản chi phí không quá lớn cộng với chút khéo léo bố trí, bạn sẽ có những góc sống ảo đẹp như phim ngay chính tại căn nhà nhỏ của mình. Hãy cùng tìm hiểu những ý tưởng sau đây nhé!

#1. Tông màu xám, lợp ngói và trồng chuối

Bạn thử nhìn qua mẫu này xem, một bụi chuối… Đơn giản và rất đơn giản đúng không? Với phong cách này, bạn nên chọn tông màu chính của tường là xám, lợp ngói trên đỉnh tường, cửa đi hình tròn. Đứng trong khung cảnh này, tâm trạng của bạn sẽ cực kỳ bình yên. Chính những màu sắc tạo nên sự thoải mái và không kém phần drama. Thử chụp một shoot ảnh trong khung cảnh này xem, thơ mộng lắm đấy.

#2. Sửa chữa, cải tạo tường cũ

Nếu như trong khoảng sân vườn của bạn có những mảng tường đã cũ và đang bong tróc phần xi măng ra thành từng mảng, bạn cảm thấy chúng xấu xí? Vậy tại sao ta lại không cải tạo chúng nhỉ? Đừng vội vá những mảng tường đó, chính sự cũ kỹ lại tạo nên những nét hoang sơ và yên bình. Thử trồng thêm cây bò lên tường và dùng màu đễ vẽ nên những khung cảnh thật mộng mơ.

#3. Trồng những loài hoa ít chăm sóc

Thật ra không cần tới những loài hoa đắt tiền thì sân vườn của bạn mới sang chảnh đâu. Sự sang trọng của sân vườn nằm ở bố trí bạn ạ. Kết hợp một chút màu sắc, điểm điểm vài loại hoa dễ chôi như cúc nhám Đà Lạt, hoa cánh bướm, hoa sam, hoa mười giờ, hoa tóc tiên… Mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều chỉ với sự sáng tạo của chính bạn.

#4. Sử dụng những đồ vật đã cũ làm đồ trang trí

Một chiếc xe đạp cũ không còn đi nữa chẳng hạn. Chọn một màu sắc nào đó nổi bật và sơn chiếc xe đó lại, khi đặt vào sân vườn thì chúng sẽ trở nên bắt mắt và tạo nên những shoot hình hoàn hảo hơn. Tương tự, bạn có thể dùng những thứ bỏ đi và sơn chúng lại rồi dùng trang trí, mọi thứ sẽ trở nên thú vị thay vì làm chật kho đồ cũ nhà bạn.

#5. Dù lớn hay nhỏ, hãy có 1 cái hồ trong vườn

Chỉ khi nào sân vườn nhà bạn nhỏ đến mức không thể có được một cái hồ, còn nếu có điều kiện, hãy xây một cái hồ nhỏ xinh nhé. Yếu tố phong thủy này giúp cho khu vườn nhỏ của bạn xinh xắn hơn, mát mẻ hơn. Sẽ thật tuyệt nếu như cái hồ đó nuôi cá nhỉ, chỉ cần ngồi trên bờ, ngắm cá thôi là đã thấy stress tan biến hết rồi.

#5. Xây một cái giếng giả

Việc xây một cái giếng giả là một ý tưởng hay, thế nhưng xây cái giếng giả thế này chỉ thích hợp với những sân vườn cố diện tích rộng một chút. Vì nếu sân vườn nhỏ quá mà xây giếng này thì sẽ chật chội và thêm rối rắm. Bằng những viên gạch thẻ, mình chắc hẳn là bạn có thể tự mình xây nó với chi phí siêu tiết kiệm đúng không?

Sở hữu một sân vườn đẹp không hề khó. Trước kia, người ta chỉ quan trọng đến căn nhà, nhưng ngày nay thì sân vườn đẹp lại đóng một vai trò quan trọng trong giải trí và thư giãn. Đây là nơi mà cả gia đình cùng vui vẻ nghỉ ngơi cùng nhau. Những ý tưởng tạo nên khung cảnh đẹp trên đây hy vọng tạo nên những ý tưởng mới trong bạn và góp phần làm cho khu vườn nhà bạn thêm xinh đẹp.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *