Cá nục nướng nhanh và ngon cho buổi dã ngoại

Trong các buổi dã ngoại, bạn thường bắt được cá nhưng băn khoăn cách nướng cá nục ngon? Không chỉ đơn giản, dễ thực hiện, những nguyên liệu để nấu món có nục nướng này cũng rất dễ dàng để mua. Hãy cùng Babaki nướng cá cho buổi dã ngoại thật thú vị nào!

cá nục nướng

Chuẩn bị cho món cá nục nướng:

  • 5-10 con cá nục, tùy số lượng người ăn.
  • Nước mắm, chanh, tỏi ớt, đường.
  • Tỏi, hành tím xay nhỏ.
  • Xoài xanh, xà lách xoăn.

Cách làm món cá nục nướng:

#Bước 1: Làm sạch cá, rửa qua bằng nước muối. Khứa xéo nhẹ vài đường trên thân cá, sau đó ướp muối, tỏi và hành tím đã xay nhuyễn. Ướp trong 10 phút.

#Bước 2: Chuẩn bị nước chấm: giã nhuyễn tỏi ớt, đường thành hỗn hợp sệt rồi cho nước mắm vào, vắt thêm chút chanh. Xòai băm hoặc bào thành sợi nhỏ.

#Bước 3: Quết 1 lớp dầu lên vĩ nướng, xếp cá lên vĩ, nướng lửa vừa phải, trở mặt liên tục để tránh bị cháy. Khi cá chín vàng, cho cá lên dĩa, xếp lớp xà lách xoăn bên dưới cho đẹp mắt.

#Bước 4: Trang trí món ăn bằng cách xếp cá 1 bên đĩa và xoài băm 1 một bên, cho thêm ít lá thơm cho món ăn thêm đẹp mắt.

cá nục nướng ngon

 

 

Cách nướng cá nục đơn giản này thích hợp cho các buổi dã ngoại. Không cầu kỳ phức tạp, nó dễ thực hiện và các nguyên liệu dễ dàng mang theo hoặc tìm mua. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ cùng gia đình và bạn bè!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *