Các loại phân bón tốt dành cho hoa hồng

Bạn là người yêu thích chơi hoa hồng ngoại và luôn tìm kiếm phân bón hoa hồng tốt nhất. Một hoa hồng ngoại đẹp lung linh không thể thiếu các loại dinh dưỡng bổ sung cần thiết cho chúng. bạn đã trồng hoa trong giá thể rất tốt với đầy đủ dinh dưỡng như phân bò, trấu đốt, xơ dừa… Tuy cây có thể phát triển, cho hoa đều đặn nhưng kích thước hoa và độ tươi tốt của cây vẫn chưa đạt được như mong muốn. Chính vì lý do này, mà bạn cần tìm đến những loại phân bón hoa hồng tốt nhất. cùng điểm qua các loại phân bón hỗ trợ cho sự phát triển của hoa hồng ngoại sau đây.

Phân bón hữu cơ hoa hồng ngoại

#1. Phân trùn quế

Bất kỳ ai chơi hoa hồng ngoại đều không thể bỏ qua phân trùn quế. Đây được cho là loại phân thuộc nhòm phân bón tốt nhất dành cho hoa hồng bởi độ bền cây và phát triển chậm mà chắc của hoa hồng ngoại.

Nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường, phân trùn quế giúp cho cây phát triển ổn định và bền vững.

#2. Phân bón NPK chuyên dụng dành cho hoa hồng

Phân bón NPK là phân bón hóa học, dùng khi cây bị còi cọc, cần hồi phục sức nhanh. Điểm mạnh của phân hóa học chính là hấp thu nhanh. Cũng chính lý do này mà chúng mang lại tác dụng tức thì. Tuy nhiên về lâu dài, Babaki khuyên bạn nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ thay thế. Chỉ nên bổ sung phân hóa học khi cần thiết.

Loại phân bón NPK cao cấp chuyên dụng phù hợp với hoa hồng ngoại xuất xứ tiêu chuẩn Châu Âu này có tác dụng hiệu quả khá cao. Tuy nhiên, bất kỳ sản phẩm phân hóa học nào cũng cần phải chú ý đến liều lượng. Hãy đảm bảo mình sử dụng phân đúng theo chỉ dẫn trên bao bì để đạt được tác dụng tốt nhất.

#3. Phân bón đầu trâu

Cái tên phân bón đầu trâu không còn xa lạ với bất kỳ ai chơi hoa. Khi được hỏi phân bón nào tốt cho hoa hồng chắc chắn không thể không kể đến.

Phân bón đầu trâu nổi bật bởi giúp hoa hồng ngoại sinh trưởng tốt, tăng khả năng chống chọi lại bệnh tật và bật mầm, ngồng mập, chắc khỏe hơn.

#4. Bộ 3 phân bón bật mầm – dưỡng cây

Bộ sản phẩm gồm 3 loại:

  1. Phân bón ra rễ Turbo Root

Phần rễ luôn là phần quan trọng của cây, việc đầu tiên là chăm sóc một bộ rễ thật khỏe mạnh, bạn đầu bạn không nên quá quan trọng tán cây, giai đoạn chăm sóc rễ này khiến cho cây hoa hồng ngoại về lâu dài sẽ bền và phát triển nhanh hơn về sau.

– Thành phần của loại phân bón này có chứa các loại humic acid, fulvic hữu cơ, axit amin, vi lượng giúp hoa hồng ra rễ, hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng một cách tối ưu nhất.

– Sản phẩm được nhập khẩu từ Tây Ban Nha.

– Quy cách chai 100ml

  1. Phân bón Rong Biển CYTOGAL

Bước thứ hai để có những cây hoa hồng ngoại thất tươi tốt là phần dưỡng tán. Sau khi đã có một bộ rễ khỏe, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc cho cây nuôi tán lớn bằng loại phân bón được đánh giá là một trong những phân bón hoa hồng tốt nhất mà không lo ngại cây bị mất sức dẫn đến giảm tuổi thọ.

Thành phần chiết xuất từ rong biển Ascophyllum Nodosum Seaweed, Organic Nitrogen, Zinc, và amino axit

– Xuất xứ từ Tây Ban Nha giúp bạn yên tâm về chất lượng.

– Mục đích chính của phân bón rong biển là giúp hoa hồng hấp thụ các chất dinh dưỡng hữu cơ, Rong Biển giúp điều hòa sinh trưởng trong cây trồng, giúp cây Hoa Hồng còi cọc phục hồi, nhanh chóng tạo mầm và sinh trưởng mạnh hơn.

– Quy cách: Chai 100ml

  1. Phân bón hữu cơ Amino Core

Nhằm giúp cho cây có thể phục hồi tốt hơn sau mùa sâu bệnh hoặc còi cọc. Thành phần thân thiện với môi trường gồm các dưỡng chất protein, axit amin tăng khả năng hồi phục của cây, chồi mập, đọt khỏe, tạo hoa kích thước to hơn.

– Xuất xứ: Dây chuyền công nghệ sản xuất chất lượng cao của Đức

– Quy cách: Chai 100ml

Bộ 3 sản phẩm này trải dài theo toàn vòng đời của cây hoa hồng ngoại, có lẽ lựa chọn combo này giúp bạn dễ dàng chăm sóc và cho thu hoạch một khu vườn xinh đẹp.

5. Phân hữu cơ cao cấp từ Dơi

Nằm trong top những phân bón hoa hồng tốt nhất được đánh giá cao từ giới chơi hoa, có lẽ phân dơi là cụm từ không còn xa lạ với những người yêu hoa hồng ngoại. Phân Dơi có nguồn gốc hữu cơ, giúp tăng khả năng sinh trưởng và phát triển của hoa.

Phân dơi có hiệu quả cao trong khử phèn chua tăng độ phì nhiêu cho đất, giúp cây phát triển mạnh mẽ bằng bộ rễ mạnh của mình. Phân dơi mang hiệu quả chủ yếu cho bộ rễ. Cũng chính nhờ rễ khỏe hơn, cây lớn tốt hơn, chồi mập khỏe và cho hoa to hơn bởi khả năng hấp thu dinh dưỡng của rễ tốt hơn.

#5. Phân bón dành riêng cho hoa hồng ngoại David Austin Rose Food

Chỉ cần nghe qua tên thôi thì bạn đã hiểu mức độ chuyên biệt của loại phân bón này rồi nhỉ. Xuất xứ nhập khẩu từ Anh. Giá thành khá đắt đỏ. Tuy nhiên, có thể nói đây là loại phân bón dành cho hoa hồng ngoại tốt nhất hiện nay. Chúng được sản xuất dựa trên những nghiên cứu về đặc tính sinh trưởng của hoa hồng ngoại. Bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho cây để cho hoa có chất lượng cao nhất.

Chỉ có một e ngại chính là giá thành của nó khi được nhập khẩu về Việt Nam. Nếu như bạn có điều kiện có thể tìm mua về và trải nghiệm cùng với những chậu hồng xinh đẹp của khu vườn nhà mình.

Lời kết

Chăm những cây hoa đặc biệt là hoa hồng ngoại chưa bao giờ là dễ dàng. Nếu bạn đã trót yêu những cây hoa hồng ngoại xinh đẹp, hãy tìm hiểu về phân bón hoa hồng tốt nhất để chúng được tỏa sáng và thật lung linh trong khu vườn của mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *