Cách tưới nước cho hoa hồng ngoại

Woww! Con khỉ này có mỗi chuyện tưới nước thôi mà nó cũng viết hẳn một bài! Yes! Tưới nước cho cây là chuyện dễ hơn ăn kẹo, nhưng tưới kiểu gì cho cây phát triển tốt mà ít sâu bệnh lại không phải là điều ai cũng biết. Để có những cây hoa hồng ngoại đẹp và cho nhiều hoa, đặc biệt là trong mùa nắng nóng, trong mùa sâu bệnh thì hãy cùng ghi nhớ những lưu ý sau.

Tưới cây kết hợp cho lá và cho gốc

Nhiều người bảo vẫn tưới cây hằng ngày mà cây không tốt và lá hay bị bệnh. Phần lớn các loại bệnh trên hoa hồng ngoại đều từ lá mà ra, nếu bạn tưới cây thường xuyên theo dạng tưới vòi sen thì lá cây được rửa sach thường xuyên, lượng mầm bệnh sản sinh trên bề mặt lá sẽ giảm đi đáng kể. Đồng thời, do lá được rửa sạch thì khả nắng hấp thu dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời tốt hơn. Vì vậy, tưới hoa hồng ngoại thường xuyên theo dạng vòi sen mang lại hiệu quả đáng kể trong sự phát triển và phòng ngừa sâu bệnh cho hoa.

Đọc thêm: Bón phân nào cho hoa hồng ngoại

Một số chị em sử dụng phương pháp tưới phun sương thì theo mình là tốt nhưng thường chị em mình không có nhiều thời gian, mới phun sương 1 chút cây chưa kịp đủ nước đã nghỉ rồi. Lượng nước chỉ vừa kịp hấp trên lá thậm chí còn chưa nhỏ dc thành giọt, hiệu quả trôi mầm bệnh là gần như không có. Hơn nữa, tưới dạng phun sương thường không đủ nước cho gốc, dẫn đến bề mặt chậu thì thấy ẩm, nhưng bên dưới rễ thì gần như khô rang, điều này làm hạn chế sự phát triển bình thường của cây.

Ngược lại, một số người chỉ lấy ca, múc nước đổ vào gốc chậu. Chỉ vậy thôi thì phần rễ vẫn đủ nước. Nhưng như mình đã nói bên trên thì nước chỉ được hút từ rễ lên, các mầm bệnh trên lá vẫn sinh sôi, vì vậy cây vẫn lớn nhưng khả năng phát triển bệnh rất cao. Dẫn đến bạn cảm thấy mệt mỏi và chán nản vì cây cối hoa hòe gì suốt ngày bệnh.

Lời kết!!!!

Bên cạnh nước thì còn các yếu tố như phân bón định kỳ bạn cũng nên quan tâm, bầu đất ban đầu giàu dinh dưỡng, tưới nước đúng cách, phân bón định kỳ.. thì chắc chắn vườn hoa của bạn sẽ rực rỡ và xinh đẹp hơn nhiều. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương pháp trồng hoa hữu cơ để vườn hoa luôn tỏa sắc và thân thiện với môi trường nhé. Chúc bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống! ^^

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *