Cây phong thủy 12 con giáp!

Bạn tuổi con gì? Liệu bạn có tin rằng, mỗi một bản mệnh sẽ hợp với một loại cây để thu hút tài lộc và may mắn cho mình không? Cùng Babaki Garden điểm qua xem các loại cây phong thủy 12 con giáp và tiện thể, Babaki cung cấp cho bạn tên thường gọi bằng Tiếng Anh của các loại cây này mà ắt hẳn nhiều bạn đang tìm kiếm (thề là không Website nào tổng hợp kỹ như mình), chỉ cần copy tên và thả vào Google, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt các tài liệu được chia sẻ từ khắp nơi trên thế giới, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong đọc các tài liệu nước ngoài về cây cối liên quan đến học tập nhé!

#1. Tuổi Tý: Cây Kim Tiền (Aroid Palm)

 

 

www.plantopedia.com

 

Người ta nói rằng tuổi Tý thường quản lý tài sản không tốt, tuy rằng luôn chú trọng đến tích góp tài sản nhưng lại không biết đầu tư và hầu như hay để vụt mất cơ hội kiếm tiền ngay trước mặt.

www.mygardenlife.com

Người tuổi Tý nên trồng 1 cây Kim Tiền (cây kim phát tài) trong nhà để tạo vận may, giúp bạn dám mạo hiểm hơn để nắm bắt cơ hội, vượt qua các khó khăn thử thách để tận dụng vận mệnh để phát tài phát lộc.

#2. Tuổi Sửu: Cây Dứa Cảnh Nến (Bromeliad)

https://gardenerdy.com

Có rất nhiều tên gọi cho loại cây này như: Cây dứa cánh sen, cây ngọn lửa đỏ, cây dứa cảnh lệ, cây phong lộc hoa, cây ngôi sao đỏ.

Người cầm tinh sửu là người chịu khó, trung thực và sống thực tế tuy khá bảo thủ và luôn cho mình là đúng.

Nếu bạn là người tuổi Sửu, hãy đặt 1 chậu cây dứa cảnh nến bên trái bàn làm việc để giúp bạn kiềm chế cái tôi cá nhân, tâm thư thái để làm việc hiệu quả hơn nhé.

#3. Tuổi Dần: Cây Ngũ Gia Bì (Schefflera)

www.fast-growing-trees.com

Ngoài cái tên Ngũ gia bì, nó còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Cây chân chim bảy lá, cây sâm nam hay cây chân chim hoa trắng.

Người tuổi Dần khá can đảm và dám mạo hiểm, nói vậy nhưng họ lại không quá coi trọng tiền bạc. Một chút nôn nóng của người tuổi Dần khiến họ nhiều lần làm hỏng, gây thất thoát tiền tài.

Khi cầm tinh con hổ, bạn nên trồng 1 cây ngũ gia bì trong phòng khách, giúp bạn an nhiên, ổn định tài vận, phát triển bền vững và chống thất thoát tiền tài.

#4. Tuổi Mẹo: Cây phất lộc (trúc nước) ( Lucky Bamboo)

www.givingplants.com

Người tuổi Mẹo là người có tham vọng kiếm tiền nhưng lại không mưu mẹo. Thế nên họ kiếm tiền rất chậm, thận trọng tích lũy tài sản một cách bền vững và chậm rãi.

Để cho người cầm tinh mẹo kiếm được nhiều tiền hơn và gặp nhiều vận may, hãy trồng 1 chậu phất lộc với số cây lẻ trên đầu tủ lạnh nhé!

#5. Tuổi Thìn: Cây Vạn Niên Thanh (Dumb-cane, Dieffenbachia)

http://www.decorchamp.com


Người tuổi Thìn có phúc hưởng từ cha mẹ, tài vận tốt, thường không gặp quá nhiều khó khăn trong tích lũy tài sản. Nếu có, là do có nhiều tiểu nhân xung quanh quấy phá, làm rối đường tài vận của bạn.

Để xua đuổi tiểu nhân, hóa giải hung sát, bạn cần trồng một cây vạn niên thanh trong phòng khách giúp bạn gia tăng tài vận và mọi thứ được suôn sẻ hơn.

#6. Tuổi Tỵ: Cây Cỏ Đồng Tiền ( Whorled Pennywort, Whorled Umbrella)

www.aquasabi.com

Sự do dự, không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền chính là điểm yếu lớn nhất của người tuổi Tỵ. Mặc dù bản chất, đường tài vận của người tuổi Tỵ rất tốt nhưng chính họ nhiều lần bỏ vụt mất cơ hội chỉ vì suy nghĩ quá thận trọng của mình.

Người cầm tinh con rắn cần 1 chậu cây cỏ đồng tiền để bên bệ cửa sổ để hút vận mệnh về cho mình, nâng cao khả năng phân tích và nắm bắt cơ hội, mạnh mẽ và quyết đoán hơn.

#7. Tuổi Ngọ: Cây Trầu Bà ( Devil’s Ivy, Pothos)

littlestplantshop.com.au

Một chút mong muốn kiếm tiền thật nhanh là yếu điểm của người tuổi Ngọ. Nếu kiềm chế được tham vọng, bạn sẽ cực kỳ giàu có bởi khuynh hướng tài vận tốt sẵn có của mình.

Người cầm tinh Ngọ cần trồng tối thiểu 2 chậu trầu bà trong nhà để giúp bạn ngưng tụ tài vận, tránh các thương vụ rủi ro và giúp bạn thận trọng hơn trong quyết định của mình.

#8. Tuổi Mùi: Cây Lan Quân Tử (Clivia)

http://www.plantsrescue.com

Bạn không đặt nặng đến chuyện tiền bạc, thậm chí có lúc mong muốn cuộc sống an nhiên không bon chen vì mệt mỏi. Tuổi Mùi lại có số có quý nhân phù trợ, sớm muộn họ sẽ gặp người giúp đỡ trong cả công việc và cuộc sống.

Tài vận của họ bắt đầu rực rỡ khi gặp được đúng quý nhân của đời mình. Người tuổi Mùi nên trồng một cây Lan Quân Tử trong nhà để tăng cơ hội gặp được quý nhân, thay đổi cả cuộc đời họ.

Nếu không, họ phải nỗ lực hết mình để tự tạo nên những bước đột phá cá nhân để thay đổi vận mệnh.

#9. Tuổi Thân: Cây Tùng Bồng Lai (Yew Plum Pine, Buddhist Pine and Fern Pine)

http://weirdestbonsaiever.com

Tùng Bồng Lai là một trong những loại cây phong thủy 12 con giáp được biết đến với nhiều cái tên khác như: cây Tùng lá thiên môn đông, cây tùng lá văn trúc.

Người cầm tinh con khỉ rất lanh lợi, có cái hay là họ biết cách làm hài lòng người đối diện bằng sự chân thành, biết nắm lấy cơ hội nhưng kiếm tiền vào như 1 cái túi rỗng, luôn chảy ra ngoài vào những chuyện nhảm nhí không đâu.

Trồng một cây Tùng Bồng Lai trong nhà là cách bạn giữ lấy tài cận của mình.

#10. Tuổi Dậu: Cây Sen Đá (Succulent)

Người tuổi gà có tài vận rất vượng nhưng không biết giữ tiền, rất dễ phá sản hoặc đầu tư lỗ vốn, nguy cơ nợ nần rất cao.

Để tránh những vận xui xẻo, người tuổi gà cần trồng sen đá trong nhà để ngăn hao tài tốn của cũng như bình tâm và thận trọng trước những quyết định đầu tư mạo hiểm.

#11. Tuổi Tuất: Cây Kim Ngân (Money Tree)

http://www.mcmurrayhouse.com

Người tuổi Tuất sống khá thoáng trong chuyện tiền bạc, sẵn sàng cho đi nhưng chính vì thế mà dễ bị lợi dụng, vay mượn không trả hoặc lừa gạt. Khi cầm tinh con chó, bạn cần có một người bên cạnh giúp bạn quản lý, có thể là một trợ lý cá nhân hoặc là một người bạn đời.

Bạn cần đặt 1 cây Kim Ngân trong phòng khách và trên bàn làm việc để giúp bạn sáng suốt hơn trong các quyết định tài chính.

#12. Tuổi Hợi: Cây Nhất Mạt Hương (Cuban Oregano, Succulent Coleus)

worldofsucculents.com

Để tìm cây này, bạn có thể đến các cơ sở cây cảnh hoặc tìm đến các nhà vườn bán sen đá sẽ có bán cây này. Cây Nhất Mạt Hương còn được gọi là Sen Thơm. Nó có mùi khá dễ chịu và ngửi mùi này sẽ giúp bạn đỡ đau đầu, tinh thần sẽ thoải mái hơn.

Người tuổi hợi thường được sung túc, không bận lòng nhiều về kiếm tiền nhưng họ lại có chút thoáng quá đà khi chi tiêu mạnh tay vào những thứ họ thích.

Tuổi hợi cần trồng cây Nhất Mạt Hương để giúp bạn lý trí hơn khi tiêu tiền, chống hao tài tốn của vào những thứ giúp bạn vui nhất thời, sau đó lại quoăng đi không thương tiếc.


Đã gọi là Cây Phong Thủy 12 con giáp thì đâu đó cũng sẽ có cái đúng. Sức mạnh từ tinh thần chính là cái hay mà cây phong thủy mang lại. Chả có ai nói rằng, trồng đúng cây phong thủy của con giáp mình sẽ giàu có, nhưng ít nhất Babaki khẳng định rằng: Trồng một cái cây sẽ giúp tâm bạn an nhiên hơn và hứng khởi hơn trên con đường tìm kiếm tài vận và hạnh phúc trong cuộc sống.

Chân thành cảm ơn bạn và chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *