Có nên mua hoa hồng leo Abraham Darby?

Hiện nay các dòng hoa hồng leo du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều nhưng chọn loại hoa hồng leo nào phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng tại Việt Nam, cho hoa đều vòng lặp nhanh và chất lượng hoa tốt thì không phải ai cũng biết. Bên cạnh các dòng hoa leo nổi tiếng như Mon Couer, Red Eden, Golden Celebration… thì hoa hồng leo Abraham Darby là một cái tên đáng nhắc đến. 

hoa hồng leo Abraham Darby

Hoa hồng leo Abraham Darby có gì nổi bật?

Nếu hỏi rằng hoa hồng leo nào đẹp thì, chính em đây. Form hoa cuộn chặt, số lượng cánh lớn, màu hồng mơ tạo nên sức hút  mạnh mẽ với giới chơi hoa. Ngay từ lần bắt gặp đầu tiên, bông hoa với kích cỡ lớn này mang vẻ đẹp quyến rũ. Cách xếp cánh hoa đẹp, chặt từ bên trong lõi, xòe nhẹ ở biên tạo nên nét dịu dàng của Abraham Darby.

Hoa hồng leo Abraham Darby có hương thơm mạnh, ngọt ngào, dễ chịu  thoảng mùi hương sả cũng tạo nên nên nét đặc biệt không thể nhầm lẫn so với các loại hoa hồng leo khác. Đặc điểm sinh trưởng mạnh mẽ, kháng bệnh tốt, cho hoa đều đặn quanh năm cũng là điểm để hoa hồng leo Abraham Darby cạnh tranh với nhiều dòng hoa hồng leo nổi tiếng khác.

Kích thước Hoa rất lớn, khi đủ điều kiện về dinh dưỡng và tuổi đời, một bông hoa hồng leo Abraham Darby có thể đạt  kích thước lên đến 12 cm. Khi cây còn nhỏ, chưa đủ dinh dưỡng để nuôi thân chắc chắn, bông hoa sẽ nhỏ hơn, số lượng cánh ít hơn, chúng sẽ được bồi dưỡng và phát huy qua thời gian khi cho càng khỏe hơn bông hoa sẽ đạt kích thước như ý.

Mẫu hoa hồng leo Abraham Darby được mình trồng thực tế tại vườn

hoa hồng leo đẹp

Đây là bông từ cây 6 tháng tuổi. Về cơ bản, bông hoa này khá to, số lượng cánh lớn. Theo mình đánh giá thì bông hoa này tạm được gọi là chuẩn form của một cây hoa trưởng thành.

Nếu bạn lần đầu quan sát bông hoa này, có thể bạn sẽ nhầm lẫn với dòng hoa hồng Bụi Nhật Bản Masora chúng có màu sắc tương đồng, form xếp cánh hoa gần giống nhau. Tuy nhiên, Abraham Darby Rose leo được và cho hoa to hơn nhiều. Vì lý do này, rất nhiều người yêu hoa đã bỏ qua một loài hoa hồng leo thực sự đẹp chỉ vì màu sắc tương đồng với một loại bài mà mình đã mua trước đó. Thông thường, người mới bắt đầu chơi hoa hồng ngoại sẽ chọn Masora làm loài đầu tiên vì nó rất dễ chăm, sau đó tiếp tục mua sưu tầm thêm và vô tình bỏ qua loài hoa hồng leo thật sự tuyệt vời này.

Nếu bạn yêu thích hoa hồng ngoại, hãy chọn hoa hồng leo Abraham Darby, chúng sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *