Đáng yêu như Alissar Princess of Phoenicia Rose

Lúc mới đầu khi hoa mới nở, mình đã tưởng loài hoa này là Bull’s Eyes Rose bạn ạ! Nở được 1 ngày thì nó lên màu hồng làm mình bất ngờ luôn. Và đó là loài hoa hồng ngoại mang tên Alissar Princess of Phoenicia Rose mà hôm nay mình giới thiệu đến bạn đây!

Alissar Princess of Phoenicia Rose trải nghiệm đầu tiên

#1. Lên màu nhanh

Ban đầu khi hoa mới nở, hoa có màu hồng mơ, chỉ cần nở được vài tiếng thì hoa bắt đầu xuất hiện những chấm màu hồng liti. Sau 1 ngày thì hoa dần chuyển sang màu hồng. Màu hoa sẽ càng ngày càng đậm màu. Đối với thời tiết hơi lạnh mà gặp nắng đẹp nữa thì màu hoa lên cực kỳ cuốn hút sang màu hồng cam rất dễ chịu. Mắt hoa có màu đỏ nâu và đậm dần vào tâm mắt, điểm thêm nhị vàng khiến hoa hoa thêm nổi bật và cuốn hút.

#2. Hoa rất bền

Độ bền của hoa hồng ngoại Alissar Princess of Phoenicia Rose được xếp vào dòng rất bền. Mình đã từng viết qua mẹo nhận biết độ bền của hoa hồng ngoại ngay từ lần gặp đầu tiên, nếu bạn có thời gian thì tham khảo nhé!

Điều làm mình thích ở Alissar Princess of Phoenicia Rose chính là trải nghiệm như mình đang trồng 2 loài hoa khác nhau vậy. Rất thú vị bởi màu sắc ban đầu và màu sắc lên màu sau nắng. Vẻ màu hồng cam mang lại cảm giác chút tò mò và mới lạ. Hoa hồng Alissar nằm trong dòng hoa form dâm bụt cực xinh trồng tại Việt Nam. Với sức sinh trưởng tốt và vòng lặp hoa nhanh, thân cành cứng cáp thì chúng trở thành loài hoa được lựa chọn nhiều của giới chơi và sưu tập hồng ngoại tại nước ta.

Hoa hồng ngoại cánh đơn nào đẹp? Nếu bạn yêu thích hoa hồng ngoại cánh đơn, hoa hồng Alissar Princess of Phoenicia Rose sẽ mang một vẻ đẹp đơn nhất không bị trùng lặp bởi những loài hoa khác. Có nhiều người thích sưu tập hồng ngoại cánh đơn, kiểu dáng form dâm bụt nay mang lại sức hút khó cưỡng mà một khi đã trót yêu sẽ khó lòng dứt được.

Vì sao hoa hồng cánh đơn lại được yêu thích?

Xét về form dáng của hoa, người chơi có 2 xu hướng, đó là thích hồng cánh đơn hoặc cánh kép. Đương nhiên mỗi nhóm đều có những lý lẽ riêng cho mình. Đã bao giờ bạn tự hỏi, tại sao hoa hồng cánh đơn lại thu hút đến vậy khiến cho bạn tìm kiếm hết loài này đến loại khác về sưu tập không? Và đây chính là 3 lý do chính mà tại sao cứ hễ thấy hồng cánh đơn ở đâu bán hoặc đăng khoe là bạn nhất định phải nhấp vào xem cho bằng được.

  • Mang cho bạn cảm giác mới lạ: Form hoa truyền thống mà ta thường biết về hoa hồng là form xoắn tâm. Kiểu như nghĩ về hoa hồng thì sẽ có 1 mô-típ cơ bản mà ai cũng biết vậy. Dạng thứ 2 là cánh kép mà nổi bật nhất là form sâu khum, là form đặc trưng của hoa hồng ngoại với số lượng cánh lớn, xếp đặc và cúp biên. Dạng thứ 3 chính là form cánh đơn. Đã là hoa hồng ngoại dù form dáng nào thì đã có cảm giác mới lạ rồi nhưng lại là form dâm bụt nữa thì ắt hẳn sự mới lạ nhân đôi. Và đây là lý do đầu tiên làm bạn bị lôi cuốn.
  • Mang cho bạn cảm giác của sự chiếm hữu: Giống như kiểu một chàng trai yêu một cô gái vậy. Sự yếu đuối và vẻ đẹp mỏng manh của cánh hoa tạo cho chủ nhân có cảm giác muốn được yêu thương. Thấy là muốn có, có lại muốn yêu, yêu lại muốn nhiều hơn nữa. Dòng cảm giác này bất tận và khó dứt.
  • Mang cho bạn cảm giác thương nhớ: Form cánh đơn cơ bản rất giống nhau, cánh hoa và có nhị. Khác với form cánh kép, số lượng cánh lớn và các loài hoa loại có hàng tá cách xếp cánh ở lõi hoa khác nhau. Có chăng chút phức tạp? Còn với form dâm bụt cánh đơn này thì khác, về cơ bạn là như nhau, sự khác biệt chính là màu sắc. Và một khi bạn nhìn qua thì bạn sẽ nhớ ngay và hình tượng của loài hoa đó sẽ khắc khi trong não của bạn. Bạn sẽ nhớ đến chúng và bị thôi thúc sở hữu nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *