Giải mã cô gái Nhật Yametsuhime Rose

  • Tên thường gọi Yametsu-Hime
  • Được lai tạo bởi: K. Hebaru (Nhật Bản, 1961).
  • Dạng cây: Bụi thấp
  • Form hoa: Cánh 2 lớp, kích cỡ nhỏ, nở thành chùm
  • Màu sắc: Hồng nhạt, nhạt dần vào tâm
  • Mùi hương: Thoang thoảng mùi hoa quả
  • Đặc tính: Cành mảnh, lá kim, rất sai hoa

Hồng chùm mini Nhật đáng trồng nhất

#1. Sai hoa, vòng lặp nhanh

Hoa hồng Nhật Yametsu-hime Rose có vòng lặp hoa rất nhanh, mỗi lứa hoa thì cây đều cho những chùm hoa lớn. Cho dù bạn đang nuôi dưỡng cây ở tuổi đời nhỏ thì cây vẫn cho khá nhiều hoa, và sẽ tuyệt vời hơn nhiều bởi những chùm hoa sẽ ngày càng nhiều hơn khi cây trưởng thành, với mức sinh trưởng mạnh mẽ hơn.

Nếu nhắc đến độ sai hoa của những dòng hoa chùm mini thì cái tên của hoa hồng Nhật Yametsuhime Rose nên được nhắc đến trong những danh sách đề cử đầu tiên bởi vòng lặp hoa đầy ấn tượng.

#2. Thích hợp cả trồng chậu ban công và hạ thổ

Với đặc tính cành thân mảnh mai, lá kim và kích thước hoa nhỏ nở thành chùm, hoa hồng chùm Nhật mini này tạo nên một tổng thể hài hòa khi được trồng trong chậu trang trí ban công. Những cánh hoa mỏng manh được tỏa sắc thành từng chùm treo trên cành cây lay động trong gió, chỉ một làn gió nhẹ cũng đủ làm cho khóm hoa Yametsuhime Rose nhà bạn đung đưa tỏa hương sắc.

Không thể phủ nhận các loài hoa hồng ngoại khi trồng hạ thổ đều sinh trưởng và phát triển mạnh hơn nhiều khi trồng trong chậu. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì loài hoa này vẫn có thể chơi chậu với khả năng cho hoa rất tốt. Để có chất lượng hoa tốt nhất, bạn hãy tham khảo thêm những cách chăm hoa hồng ngoại nhiều hoa và bổ sung dinh dưỡng cho chúng sinh trưởng thật tốt nhé.

#3. Tên hoa Yametsu-hime Rose

Đuôi từ “hime” có nghĩa là “princess”. Trong tiếng Anh thì Yametsu-hime Rose chính là Princess Yametsu Rose. Cái tên thôi đã toát lên vẻ đẹp sang chảnh và ngọt ngào của loài hoa xinh xắn như một nàng công chúa đúng không bạn?

So sánh sự tương đồng với các giống hoa khác

Hoa hồng chùm Sweet Chariot Rose và Yametsuhime Rose

Khi chơi hoa hồng Nhật Yametsuhime Rose, loài mà mình nhớ đến đầu tiên chính là Sweet Chariot Rose bởi sự tương đồng lớn về 2 dòng hoa này. Có lẽ Sweet Chariot Rose là dòng hoa phổ biến hơn và các bạn có thể dễ tìm mua hơn. Nếu như đã chơi qua Sweet rồi thì bạn chắc sẽ không lạ lẫm khi chơi hoa hồng Nhật mini Yametsuhime Rose này đâu.

Cả 2 dòng hoa Sweet Chariot Rose và Yametsuhime Rose giống cả về hình thức sinh trưởng, hình dáng lá kim và cả độ sai hoa.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *