Giải mã hoa hồng leo Huntington Rose

Khi nhắc đến nhóm hoa hồng ngoại có form thược dược, ta có thể kể đến Leah Tutu, Jubilee Celebration.. và một cái tên đáng chú ý chính là Huntington Rose. Loài hoa hồng leo màu hồng sai hoa này luôn cho những chùm hoa lớn, dáng cây mềm tạo nên những chùm Huntington lớn rũ nặng trĩu trông rất mắt bắt.

Hoa hồng leo Huntington đẹp và sai hoa

  • Tên thường gọi: Huntington Rose
  • Tên gọi khác: Alan Titchmarsh rose, Ausjive rose
  • Được lai tạo bởi: David Austin, 2000
  • Màu sắc: Hồng nhạt
  • Form hoa: Thược dược, cánh kép
  • Hương thơm: Mùi mộc dược cổ điển
  • Dạng cây: Thân leo
  • Khả năng kháng bệnh: Tốt

Có nên trồng hoa hồng leo Huntington Rose?

Khác với những form hồng ngoại dáng sâu khum khác, Huntington Rose lại xinh đẹp nổi bật trong nhóm hoa hồng form thược dược. Form hoa này tạo cho những bông hoa hồng leo mang nét đẹp mỏng manh, hiền dịu nhẹ nhàng và thu hút. Khi mới hé nở, lớp cánh bên ngoài có dáng cúp trứng đẹp mắt, nở bung ra hé lộ những lớp cánh bên trong xếp theo dáng hoa thược dược cực kỳ xinh xắn.

Hoa hồng leo Huntington Rose có sức sinh trưởng mạnh mẽ, khả năng kháng bệnh tốt. Dạng cây thân dài và mềm nên cần được leo trên giàn hoặc chống cây. Chúng luôn cho những cành rất dài trước khi đóng những chùm nụ. Đối với cây chưa trưởng thành, cây chỉ thường cho nở hoa đơn, khi cây khỏe mạnh và lớn hơn thì thường cho những chùm hoa lớn, đôi khi lên đến 10-15 bông trên 1 chùm. Tại Việt Nam, không khó để bạn bắt gặp những chùm Huntington Rose nặng trĩu, bông hoa to với số lượng lớn bởi vì khả năng thích nghi khí hậu rất tốt tại nước ta.

Mùi hương nước hoa dạng cổ điển là điểm nhấn trong khi chơi hoa hồng leo Huntington. Bởi mùi hương có phần truyền thống, pha lẫn mộc dược tạo ra cảm giác thư thái và dễ chịu mỗi khi đứng gần những chùm hoa hồng leo màu hồng tuyệt đẹp này.

Nhược điểm của Huntington Rose: Hoa hồng leo Huntington Rose thường cho hoa chậm hơn so với các dòng hoa hồng leo khác, vì vậy, ở một số vùng miền, trồng loại hoa hồng leo này khi nhỏ sẽ không có bông mà phải đợi tầm 3 tháng thậm chí là hơn thế mới cho những bông hoa bói đầu tiên. Tuy vậy, khi cây lớn và bắt đầu cho hoa thì lại cho hoa liên tục với vòng lặp rất nhanh và chất lượng hoa tốt nếu như bạn chăm bẵm chúng phát triển khỏe mạnh. Đừng quên chọn những loại phân bón tốt và phù hợp với sự phát triển của hoa hồng ngoại để chúng cho chất lượng hoa như ý.

Hoa hồng leo màu hồng nên chọn loại nào? Bạn có thể tham khảo những cái tên hoa hồng leo màu hồng đẹp đáng trồng như: Huntington, Moncoeur, Bishop Castle, Constance, Bienvenue … Tuy cùng gọi là leo màu hồng nhưng mỗi loại lại có nét độc đáo không thể nhầm lẫn, nổi bật từ form dáng, mùi hương có đến sự sai khác về màu sắc. Chúng xứng đáng được bạn sưu tập vào những loài hoa hồng ngoại màu hồng xinh đẹp của mình.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *