Hoa hồng bị đốm đen vàng lá, phải làm sao?

Chơi hoa hồng ngoại bạn luôn được tận hưởng hương sắc ngọt ngào và sự độc đáo của từng loài hoa. Bên cạnh đó hoa hồng ngoại bị đốm đen vàng lá là bệnh mà bất kỳ ai chơi hoa hồng đều gặp phải. Đây là bệnh mà ngay cả những dòng ít bệnh và có khả năng sinh trưởng tốt nhất vẫn mắc phải vào mùa sâu bệnh mạnh nhất. Cùng tìm hiểu khi hoa hồng bị đốm đen thì phải làm sao nhé!

Nguyên nhân hoa hồng bị đốm lá

#1. Thời tiết: Mùa sâu bệnh

Yếu tố thời tiết là yếu tố phổ biến nhất gây cho hoa hồng ngoại bị vàng rụng lá hàng loạt. Màu sâu bệnh hoành hành mạnh nhất trong năm là mùa hè chuyển sang mùa mưa. Thời tiết thay đổi, mưa dầm làm phát sinh và lây lan mầm bệnh rất nhanh.

Đây là bệnh đốm đen trên hoa hồng gần như không thể tránh khỏi vào mùa mưa. Bạn chỉ có thể hạn chế chúng và dưỡng cây để hết mùa sâu bệnh thì cây có đủ sức khỏe để hồi phục thật nhanh và lung linh trở lại.

#2. Mật độ trồng hoa quá dày

Một trong những nguyên nhân gây hoa hồng bị đốm lá chính là mật độ trồng hoa. Nếu chúng quá dầy, hãy tách bớt ra để cây có không gian, đủ thoáng khí để sinh trưởng. Khi bạn trồng số lượng càng lớn thì khả năng mắc bệnh càng cao.

Cách chữa trị hoa hồng đốm đen vàng lá rụng hàng loạt

Xử lý cây bệnh trước khi phun thuốc: Trước hết, bạn cần cắt tỉa cho hoa, cắt cành khô, chồi điếc, cắt ngắn bớt cành, lặt bỏ lá vàng. Sau đó mới phun thuốc cho cây. Nếu có khoảng không gian tốt, phun thuốc cho tất cả các cây trong vườn nhà bạn nhưng sau đó tách riêng những cây bị bệnh để tránh lây lan.

  • Dành cho người chơi:

Nếu bạn là người chơi, chỉ cần mua Antracol về phun, kết hợp bón phân bón để cây phát triển, bắn lộc mới.

Bạn có thể tìm mua TẠI ĐÂY để đảm bảo mua đúng loại thuốc.

  • Dành cho nhà vườn:

Đối với nhà vườn trồng kinh doanh có số lượng cây lớn, cần sự chuyên nghiệp hơn, bạn có thể kết hợp với một số loại thuốc khác để tăng hiệu quả trị bệnh và giúp cây phục hồi tốt nhất. Bạn nên dùng 1 trong những nhóm thuốc sau đây: Hãy thay đổi nhóm thuốc nếu như cây đã có dấu hiệu nhờn thuốc.

#1. Antracol 70WP + Nativo 750WG + Fetrilon Combi  + Vitamin B1

#2. Nativo 750WG + Aliette 800Wg  + Fetrilon Combi + Vitamin B1

#3. Antracol 70WP + TOPSIN M 70WP  + Fetrilon Combi + Vitamin B1

Hãy chắc chắn rằng mình không mua phải thuốc giả mất tiền mà không hiệu quả nhé.

Bạn có thể tìm mua các loại trên TẠI ĐÂY.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *