Hoa hồng cổ Việt Nam – Giữ gìn bản sắc Việt

Chắc bạn cũng đã nghe đâu đó khái niệm hoa hồng cổ rồi nhỉ? Nhưng ở Việt Nam ta có những loại hoa hồng cổ nào đẹp, nổi tiếng và đáng trồng? Cùng Babaki điểm mặt gọi tên các bạn ý nào!

#1. Hoa hồng leo cổ Hải Phòng

Nguồn Ảnh: http://vietq.vn/

Một trong những loại hồng leo cổ Việt Nam được yêu thích nhất là hoa hồng leo cổ Hải Phòng. Với form hoa đẹp mắt, kích thước hoa rất to và hương thơm nồng nàn, hồng cổ Hải Phòng rất được lòng giới chơi hoa.

Không thua kém gì hồng ngoại về độ bền hoa, loại hoa hồng leo có màu đỏ này luôn rực rỡ, sai hoa quanh năm. Cộng thêm khả năng leo rất khỏe, hồng leo Hải Phòng ngày càng được các chị em yêu mến. Bản thân mình cũng vậy, thật sự mình không thấy điểm gì có thể chê trách được loài hoa này cả.

#2. Hoa hồng cổ Sapa

Nhắc đến hoa hồng cổ, không thể quên nhắc đến hoa hồng cổ Sapa. Loài hoa hồng này có form hoa xếp kiểu sâu rum của hồng ngoại. Đặc điểm nổi bật nhất là sức đề kháng rất mạnh, gần như không mắc nhiều sâu bệnh, cây có thân cành tràn đầy sức sống. Hoa khá bền và sai hoa.

Nếu nhìn cây hoa hồng cổ Sa Pa, bạn sẽ có cảm giác như đang nhìn 1 cây hoa hồng dại, bởi dáng cây mọc tua tủa, có xu hướng mọc chỉa theo chiều ngang.

Nhược điểm của hồng cổ Sapa là màu hoa hồng nhưng không được tươi, kiểu như bị dập sau mưa ấy. Nhưng nhược điểm này có đáng cân nhắc hay không khi độ sai hoa, dễ nuôi và hương thơm nồng nàn của loài hoa hồng cổ này cũng đáng để bạn tham gia vào chăm sóc và bảo tồn mà, đúng không?

#3. Hoa hồng cổ Văn Khôi

Mỗi người chơi hoa có 1 tiêu chí riêng, hoa hồng cổ Văn Khôi còn có tên gọi là hoa hồng Vân Khôi sẽ làm hài lòng những vị khách chơi mùi hương của hoa hồng. Loại hoa này có hương thơm mạnh, thơm nồng vào sáng sớm.

Màu sắc hoa có màu hồng phấn nhạt dịu nhẹ, mát mắt. Thân cây cứng cáp khỏe mạnh. Với vòng lặp hoa nhanh, khu vườn của bạn sẽ luôn thơm ngát khi có sự có mặt của Văn Khôi.

#4. Hoa hồng cổ Sơn La

Hoa hồng cổ Sơn La có nhiều nét tương đồng với hoa hồng leo cổ Hải Phòng. Chúng giống nhau đến mức khó phân biệt. Tuy nhiên, cả 2 loại hoa hồng leo cổ màu đỏ này đều mang đến sự hài lòng với những người yêu hoa hồng cổ Việt Nam bởi màu sắc đẹp mắt và độ sai hoa cực tốt của mình.

Đây là loại hoa hồng leo khá dễ trồng mà không tốn quá nhiều công chăm sóc. Hiện nay tại Việt Nam thì dòng hoa hồng cổ Son La này được nhiều người ưa chuộng khi muốn bảo vệ và phát huy vẻ đẹp thuần Việt của các dòng hoa hồng cổ có giá trị.

#5. Hoa hồng Đào cổ

Nằm trong top những loài hoa hồng cổ có độ sai hoa nhất, hoa hồng Đào cổ có mặt trong rất nhiều gia đình. Hoa có độ lặp nhanh và rất sai hoa. Tuy nhiên, loài hoa này có nhược điểm là cành đỡ hoa khá yếu, nên hoa luôn bị gục đầu. Đối với loại hoa này, chơi dạng tree cao, hoa rũ xuống trông sẽ rất bắt mắt.

#6. Hoa hồng Bạch Xếp Nam Định

Nguồn Ảnh: vuonhoaviet.vn

Hoa hồng Bạch Xếp Nam Định nghe qua tên bạn đã biết chúng có màu trắng rồi. Đây là loài hoa có hương thơm mạnh mùi sả, khả năng lặp hoa nhanh. Nếu có một khóm hoa hồng Bạch Xếp Nam Định trong khu vườn của mình thì chắc hẳn chúng sẽ tỏa hương thơm ngát và tỏa sắc quanh năm.

Khác với những dòng hoa hồng ngoại đẹp lung linh nhưng lại có đôi chút khó chiều thì các dòng hồng thuần Việt thường có khả năng kháng bệnh tốt hơn nhiều. Thích hợp cả về khí hậu và thổ nhưỡng với hầu hết các tỉnh thành tại Việt Nam khiến cho hoa hồng Bạch Xếp luôn rực rỡ bất chấp mọi điều kiện.

#7. Hoa hồng Điều cổ

Hoa hồng Điều cổ còn có cái tên khác là hoa hồng Bạch Đào. Nằm trong Top những loài hoa hồng cổ có giá trị, hoa hồng điều cổ cũng mang những nét cuốn hút khiến cho người chơi không thể chối từ.

Mang số lượng cánh lớn, form cúp đẹp mắt cùng với hương thơm ngọt ngào,loài hoa hồng cổ cánh kép này có sức hút đặc biệt cho những ai yêu thích sưu tập hồng cổ thuần Việt. Nếu như bạn thích màu sắc phấn hồng của các loài hoa thì hoa hồng Điều cổ chắc chắn là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

#8. Hoa hồng Bạch Hổ

Như những chiếc chuông trắng muốt, cúp cánh đáng yêu, hoa hồng Bạch Hổ cực kỳ được yêu thích bởi những người yêu hoa . Những chùm hoa trắng mang hương thơm dễ chịu khiến bất cứ ai say lòng. Trong các dòng hoa hồng có màu trắng thì hoa hồng Bạch Hồ được khá nhiều người tìm kiếm để nuôi trồng.

Lựa chọn hoa hồng Bạch Hổ cho khu vườn của mình quả là không sai. Bởi nhận xét cả về độ sai hoa, form dáng cho đến mùi hương đều khá tuyệt. Một điểm cộng đối với các dòng hồng cổ đó là chúng gần như rất ít bệnh và cực kỳ sai hoa.

#9. Hồng cổ Son Môi

Loài cuối cùng nằm trong top 9 loài hoa hồng cổ đáng trồng nhất mà mình nhắc đến ngày hôm nay chính là hoa hồng cổ Son Môi. Nhắc đến loài hoa này, điều đầu tiên phải nói đến thì đây là loài hoa hồng cổ thơm nhất trong các dòng hồng cổ tại Việt Nam. Đánh giá về mùi hương thì hồng cổ Son Môi và hồng cổ Vân Khôi là được đánh giá cao nhất. Bản thân mình từng chơi 2 loại này và thật sự hương thơm của chúng rất ngọt ngào. Nếu bạn là fan của mùi hương thì đừng bỏ qua chúng nhé!

Trên đây là top 9 loài hoa hồng cổ có giá trị của Việt Nam. Bên cạnh việc sưu tầm những loài hoa hồng ngoại đẹp du nhập từ nước ngoài, hoa hồng cổ Việt vẫn mang những giá trị đáng được bảo tồn. Bạn có muốn cùng chung tay làm cho những bông hồng Việt tiếp tục khoe sắc theo thời gian không? Hãy tìm kiếm chúng và để cho những bông hoa hồng cổ vẫn có chỗ đứng, phát huy vẻ đẹp vốn có của nó bạn nhé!

Đọc thêm: Tự tin dưới nắng nhờ bí quyết này

Đọc thêm: Bí quyết biến sân vườn đẹp như phim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *