Hoa hồng leo Republique – Đỏ, đẹp, sai hoa và leo khỏe

Sẽ thật kì lạ nếu có một ai đó không biết về sự tồn tại và nhan sắc hoa hồng ngoại. Không đơn thuần chỉ có sắc, hương hoa hồng không quá nồng, nhẹ nhàng thôi nhưng đủ làm say đắm lòng người.

Là kiểu thực vật có cây mọc thành bụi hoặc thân leo, có tới hơn 1000 loài hoa hồng trên khắp thế giới, mỗi loài mỗi sắc mỗi vẻ khác nhau. Có loại hoa đẹp thuần khiết với chỉ một màu đơn giản nhưng cũng có loại lại là sự kết hợp khôn khéo của tạo hóa khi có tới hai ba màu hòa quyện vào nhau khiến ai thấy nó cũng đều phải gật gù tâm đắc.

Có rất nhiều loại hoa hồng leo đang được trồng tại Việt Nam như Red Eden, Mon Coeur, Golden Celebration…trong số đó, Babaki giới thiệu đến bạn loài hoa hồng Republique, với form hoa to và rất thích hợp để trồng tại nước ta.

Republique Rose

Những đặc tính nổi bật của Republique Rose

  • Cây leo rất khỏe, cành chồi đều mập, cảm giác cứng cáp
  • Hoa có màu đỏ đậm, hương thơm nồng nàn
  • Kích thước hoa lớn, form hoa cuộn chặt, xếp cánh dáng sâu
  • Hương thơm nồng ngọt ngào
  • Lá cây có độ bóng khiến người nhìn có cảm giác cây khá khỏe khoắn
  • Vòng lặp hoa nhanh, siêng nảy chồi

hoa hồng republique

Lá cây hoa hồng có viền răng cưa, không gắn trực tiếp vào thân cây mà được gắn vào cuống lá, thường sẽ có khoảng 3 – 5 lá trên một cuống lá.

Nhiều người lầm tưởng rằng, cứ hễ hoa hồng ngoại là hoa hồng leo, thực chất không phải vậy. Ngay cả hoa hồng Việt hay hoa hồng ngoại đều có cả dòng hồng leo, hồng bụi và hồng bụi lùn bạn ạ. Việt Nam mình cũng có các dòng hồng leo nổi tiếng như hồng leo cổ Hải Phòng, hồng leo ngỗng tuyết

Có nguồn gốc từ những miền đất với khí hậu mát mẻ nhưng bản thân hoa hồng lại có khả năng thích nghi với nhiều môi trường có khí hậu khác nhau, có lẽ chính lí do mà hoa hồng ngoại Republique có mặt và khoe sắc ở khắp mọi nơi tại Việt Nam ta.

Hoa hồng mang vẻ đẹp hoàn mĩ, quý phái và vô cùng kiêu hãnh, chúng có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc sống, là món quà yêu thương của tạo hóa dành tặng cho con người. Ngày nay hoa hồng ngoại có màu sắc rất đa dạng, nếu bạn là một tín đồ chơi hồng, đừng bỏ qua những loài hoa hồng ngoại có màu sắc độc lạ để làm cho khu vườn của mình thêm phong phú và đa dạng bạn nhé. Babaki luôn mong muốn những loài hoa hồng leo đẹp này được nâng niu, bảo vệ, khoe sắc đẹp vốn có của nó. Chúc bạn có một khu vườn thật rực rỡ.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *