Hoa hồng leo tím Society sắc tím cuốn hút

Hoa hồng leo màu tím nào đẹp? Câu hỏi này không phải là câu hỏi của riêng bạn mà còn là mối quan tâm của không ít chị em chơi hoa hồng ngoại. Vậy hoa hồng leo tím nào đáng trồng nhất, hãy cùng tìm kiếm xem!

Society leo tím độc đáo

  • Tên thường gọi: Society
  • Mùi hương: Trái cây
  • Màu sắc: Tím, màu sẽ nhạt hơn vào mùa hè
  • Dạng cây: Thân leo
  • Khả năng kháng bênh: Tốt.
  • Vòng lặp hoa: nhanh.

Tại sao bạn nên chọn hoa hồng leo tím Society?

#1. Màu sắc độc đáo

Khi chơi hoa hồng ngoại thì yếu tố đầu tiên của các chị em khi sưu tập hoa chính là sự đa dạng về màu sắc. Khi nhắc đến hoa hồng có màu tím, ta có thể kể đến như Rainy Blue, Blue Strom, Blue Bajou… nhưng không có nhiều hoa hồng cho màu sắc tím đậm. Đậm màu nhất có thể nhắc đến Midnight Blue và cái tên thứ 2 chính là Society Rose.

Thực tế thì Midnight Blue cho màu sắc tím đậm và lên màu ổn định hơn Society Rose nhiều. Tuy nhiên, Midnight Blue và một số giống hồng ngoại tím đậm khác không leo được hoặc khả năng leo kém. Chính vì vậy mà Society Rose lại nổi bật lên nhờ khả năng leo và cho màu sắc hoa như ý chủ nhân.

Ngoài ra, một điểm yếu trong khả năng lên màu của Society chính là không ổn định về màu sắc. Màu sắc tím của hoa ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết và dinh dưỡng. Vào mùa đông, mùa gần Tết là mùa mà Society cho màu đẹp nhất trong năm. Sắc tím đậm hơn ở mặt trong của cánh, mặt ngoài cho màu tím trắng bạc khá thú vị. Đây là nét độc đáo trong màu sắc của Society Rose. Vào mùa hè, hoa thường cho chất lượng cánh ít hơn, màu cũng nhạt hơn và đôi khi chỉ cho hoa màu hồng.

#2. Form hoa đẹp

Form hoa của Society Rose được xếp vào Form dâm bụt. Cánh bán kép 2 lớp, lõi có nhụy. Đối với cây trưởng thành sẽ cho lượng cánh hoa dầy hơn và cúp đẹp hơn. Biên hoa sóng răng cưa lượn nhẹ. Những cây hoa trưởng thành cho những bông hoa rất to và bền, mỗi một chùm hoa Society to và tím quyến rũ chắc hẳn sẽ làm bất kỳ ai lần đầu nhìn thấy phải yêu thích.

#3. Khả năng sinh trưởng tốt

Hoa hồng leo màu tím Society Rose có khả năng sinh trưởng khá tốt. Ít chịu ảnh hưởng bởi sâu bệnh. Không khó để bắt gặp những chùm hoa hồng ngoại leo tím này cho những chùm hoa to đẹp tại Việt Nam. Đối với mùa sâu bệnh là mùa mưa tại nước ta thì cây bị bệnh vàng đốm lá gây rụng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên khả năng hồi phục của hoa hồng leo Society Rose cũng nhanh hơn và cho những chùm hoa xinh đẹp sau mùa sâu bệnh hoành hành.

So sánh với các dòng hoa hồng leo khác thì Society Rose vẫn được xếp vào những dòng hoa hồng ngoại sai hoa và sinh trưởng tốt. Thông thường, hoa hồng leo tím này cho hoa thành từng chùm từ 3-5 bông. Những chùm tốt có thể lên đến 8-10 bông. Mỗi lần chiêm ngưỡng những chùm hoa to, nhiều hoa thật sự rất tuyệt vời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *