Hoa hồng nào chịu nắng tốt nhất?

Chọn loại hoa hồng nào chịu nắng tốt luôn đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giống hoa phù hợp với vị trí mà bạn nuôi cây. Với nhiều gia đình, hoa được trồng ở hướng Tây có ánh sáng mạnh, hoặc trồng ở những tỉnh thành có lượng nắng cao thì tiêu chí hoa hồng ngoại ưa nhiều nắng và chịu đựng được nền nhiệt cao ra rất cần thiết.

hoa hồng nào chịu nắng tốt

Tại sao cần tìm kiếm hoa hồng nào chịu nắng tốt?

Đối với hoa hồng ngoại, nhiệt độ và lượng nắng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoa, về độ to của hoa, màu sắc đậm nhạt, độ bền hoa và cả tốc độ sinh trưởng của cây nữa. Nhiều dòng hoa không có khả năng chịu nền nhiệt cao thì thường cho ít bông, hoa bị nhỏ hơn so với kích thước trung bình của dòng hoa đó, hoa bị nhạt màu và thường bị quắn cánh vào buổi chiều. Để khắc phục các nhược điểm trên thì điều bạn cần chính là chọn giống hoa hồng ngoại chịu nắng để chúng phát triển tốt và lung linh nhất.

Dòng hoa hồng nào chịu nắng tốt nhất?

Đặc điểm chung: Những dòng hoa hồng ngoại có thể sống tốt dưới môi trường nắng gắt thường có chung đặc điểm, đó là form bông, cánh bông cứng, bề mặt cánh ít phấn, độ bền hoa cao, cánh hoa không bị quắn vào buổi chiều, chồi cứng cáp và thường là những dòng hoa hồng ngoại ít mùi thơm. Thông thường những dòng hoa hồng ngoại có mùi càng thơm thì khả năng chịu nhiệt lại càng kém.

Hoa hồng có chịu được nắng không? Đây cũng là câu hỏi khá phổ biến. Hoa hồng ngoại là loài hoa ưa nắng, nắng đẹp thì hoa cho đều hơn, màu sắc đẹp hơn và cây sinh trưởng tốt hơn. Nhưng nếu nền nhiệt cao thì cũng làm cây ảnh hưởng đáng kể. Sau đây là điển hình 9 dòng hoa hồng chịu nắng mà bạn có thể tham khảo.

#1, Hoa hồng Nhật cánh đơn AOI ROSE

hoa hồng aoi

Đương nhiên cái tên hoa hồng Nhật AOI sẽ là cái tên nổi trội đáng nhắc đến trong danh sách hoa hồng nào chịu nắng tốt rồi. Hoa hồng AOI có độ cứng của cánh vô cùng tốt. Cánh hoa không bị quoắn vào buổi chiều như các dòng hoa khác. Loài hoa hồng ngoại này cũng có mức sinh trưởng tốt, cho dù mang danh là hoa hồng thân mảnh đi nữa, chúng vẫn có khả năng sống tốt và cho hoa chất lượng trong nền nhiệt cao.

#2, Hoa hồng phù thủy Abracadabra

hoa hồng phù thủy

THĂM GIAN HÀNG CHÍNH HÃNG TẠI ĐÂY

Hoa hồng phù thủy Abraca là cái tên lỳ đòn trong làng hoa siêu bền. Bởi khả năng giữ form dáng hoa hết ngày này sang ngày khác mà chúng vô cùng lâu tàn, không bị ảnh hưởng nhiều bởi nền nhiệt cao mà vẫn có thể sống sót tốt. Loài hoa hồng này có những nét riêng độc đáo của nó mà mình đã từng đề cập. Sự thú vị cũng như sức sinh trưởng của chúng là làm cho nhiều chị em muốn sở hữu. Nếu có thời gian bạn ghé qua bài viết chi tiết về hoa hồng phù thủy Abracadabra để biết sự huyền bí và thú vị của loài hoa này. Và chúng xứng đáng cho bạn trồng ngay cả khi sân nhà bạn nắng gay gắt.

#3, Hoa hồng ngoại màu đỏ Monalisa

Điển hình cho màu sắc đỏ trong tìm kiếm hoa hồng nào chịu nắng tốt chính là hoa hồng ngoại Monalisa. Loài hoa này có độ bóng bỡ trên lá. Khả năng chịu nhiệt tốt và tự giữ ẩm cao nên hoàn toàn có thể sống sót trong môi trường nhiều nắng gay gắt của bạn. Nổi bật hơn, dòng hoa này có khả năng giữ màu dưới nắng tốt, hoa chậm phai màu hơn và độ bền hoa cao hơn. Trồng dòng hoa Monalisa Rose dưới nắng sẽ cho bạn sự yên tâm cao hơn nhiều.

#4, Hoa hồng vàng Beatrice Rose

Nhắc đến độ lỳ đòn thì hoa hồng Beatrice Rose xứng danh số 1. Hoa có sức sinh trưởng vô cùng tốt bấp chấp điều kiện hoàn cảnh. Đây cũng là dòng hoa đáng trồng nếu như bạn là người mới tập tành chơi hoa hồng ngoại. Dưới điều kiện phải chịu nắng, Beatrice Rose vẫn có thể sinh trưởng ổn định và cho hoa liên tục. Hoa rất lâu tàn, tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hoa nếu như trồng trong môi trường quá nhiều nắng chính là bạc màu nhanh. Hoa mới nở có màu vàng nhạt, đậm màu ở lõi hoa. Hoa nở theo thời gian sẽ bạc sang màu trắng dần.

#5, Hoa hồng cam La Chance

Trong nhóm hoa hồng màu cam, hoa hồng nào chịu nắng tốt phải nhắc đến hoa hồng ngoại La Chance rồi. Dòng hoa này sinh trưởng tốt, cho hoa quanh năm. Dù điều kiện nhiều nắng đi nữa, hoa vẫn cho chồi nụ đẹp không vấn đề, thậm chí là màu sắc còn đậm đà hơn khi trồng trong môi trường nhiều nắng.

#6, Hoa hồng leo Phlox Meidiland

hoa hồng chịu nắng tốt nhất

Nhiều người nhầm tưởng hoa cánh đơn thì không chịu nắng tốt thực ra không hẳn đúng đâu. Thử nhìn hoa hồng leo Phlox Meidiland Rose mà xem. Cá là chúng sinh trưởng tốt và còn vô cùng mạnh mẽ, cho bạn những chùm hoa đáng yêu mà không lo ngại về nắng quá nhiều. Hoa nở thành chùm, cánh hoa cứng cáp nên vẫn có thể xòe rộng và lung linh trong nắng gió.

#7, Hoa hồng xanh Jane Green

Hoa hồng xanh Jane Green là dòng hoa hồng ngoại có màu xanh lá cây. Vì vậy khỏi cần bàn cãi về độ bền và khả năng sống dưới lượng nắng nhiều. Màu sắc hoa độc lạ, nhưng nhiều lúc lại nhạt nhòa do hoa vs lá chẳng khác nhau là mấy. Nếu bạn có ý định trồng sưu tầm, đó sẽ là sự lựa chọn tốt. Còn nếu bạn yêu thích sự rực rỡ, thì đương nhiên là chọn hoa có màu sẽ lý tưởng hơn nhiều rồi.

#8, Hoa hồng nâu cà phê IORI Rose

Dù trong bất cứ danh sách nào, hoa hồng AOI ROSE và hoa hồng IORI ROSE cũng đều sóng đôi. Nếu AOI có mặt trong danh sách hoa hồng nào chịu nắng tốt thì IORI cũng vậy. Màu sắc ổn đinh, bền hoa dưới nắng, sinh trưởng tốt. Hoa hồng cà phê IORI chính là những đặc điểm bạn cần trong điều kiện trồng mà bạn đang tìm kiếm.

#9, Hoa hồng trắng Tranquillity Rose

Cuối cùng trong top những dòng hoa hồng ngoại chịu nắng là Hoa hồng trắng Tranquillity Rose. Loài hoa này có thân cây chắc khỏe, phù hợp với thời tiết và thổ nhưỡng tại Việt Nam. Cây cho hoa đều, dễ chịu, chăm sóc ít tốn công. Loài hoa này là một đề xuất không tồi dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *