Hoa hồng ngoại AUS Mary Rose

Bạn đã nghe về hoa hồng AusMary Rose chưa? Có hàng ti tỉ các loài hoa hồng ngoại có màu hồng giông giống thế này rồi. Và hoa hồng Mary sẽ là cái tên nằm trong danh sách bộ sưu tập hoa hồng David Austin nổi tiếng. Cùng xem Ausmary Rose là hoa hồng như thế nào nhé!

Hoa hồng ngoại Ausmary Rose và đôi nét cơ bản

  • Tên thường gọi: Mary Rose, Ausmary Rose
  • Được lai tạo bởi: David Austin năm 1983
  • Màu sắc: Hồng
  • Mùi hương: Thơm mạnh mùi hương hoa hồng cổ điển, ngọt hương mật ong và hạnh nhân
  • Mức sinh trưởng: Mạnh, dễ chơi.
  • Đặc tính: thường rụng lá khi hết kỳ nở rộ.
  • Form hoa:Cánh kép, rỗng lõi, có nhụy.

Hoa hồng Ausmary Rose có nên trồng không?

Ausmary Rose là loại hoa hồng có sức sống mạnh mẽ, ít sâu bệnh. Đây là loại hoa hồng thích hợp cho hầu hết người chơi bởi nó không đòi hỏi nhiều về yêu cầu chăm sóc. Hoa hồng Mary này mang đến sự mạnh mẽ và tràn đầy sức sống cho khu vườn của bạn.

Độ bền hoa hồng ngoại Mary ở mức trung bình, ngang ngửa với các loại hoa hồng ngoại khác. Vòng lặp hoa phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và cắt cành cho hoa. Nếu hoa không được cắt cành thường xuyên, chúng dần như không chịu tự bật mầm. Cắt cành khi hoa tàn và cung cấp chế độ dinh dưỡng để cây phát triển ổn định, cho hoa đều.

Đọc thêm:

Một lợi thế của hoa hồng Ausmary là rất dễ nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Mình có thể nhân giống cây với những kỹ thuật không quá phức tạp. Cắt cành vát xiên, giâm vào đất ẩm, tơi xốp, để chỗ nắng nhẹ.

Tránh nhầm lẫn Ausmary Rose và Marie Rose

Hoa hồng ngoại Ausmary có tên được chị em chơi hoa cũng hay gọi là hoa hồng Mary. Chính vì vậy mà lại dễ bị nhầm lẫn với hoa hồng Marie Rose do đọc tên giống nhau. Hoa hồng Marie Rose là loại hoa có màu hồng sen viền cánh hoa màu trắng. Cực kỳ đẹp, phải nói là Marie Rose có nét đẹp độc đáo không thể trộn lẫn. Tuy nhiên loài hoa hồng sen viền trắng này lại là thách thức không nhỏ với giới chơi hoa bởi độ khó chiều của nó. Bạn có thể tìm hiều thêm về Marie Rose thông qua bài viết 3 loại hoa hồng cực đẹp dành cho người chăm siêu giỏi của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *