Hoa hồng ngoại Constance Rose khác biệt khi trồng tại Việt Nam

Hoa hồng ngoại có màu hồng Pastel luôn là màu sắc được yêu mến bởi giới chơi hồng ngoại. Nếu như không điểm danh đến hoa hồng Constance Rose thì thật là một điều thiếu sót đáng tiếc. Hãy cùng điểm qua những nét nổi bật nhất về loại hoa hồng này và tìm hiểu tại sao chúng lại được yêu thích đến vậy!

Constance Rose là hoa hồng gì?

  • Tên thường gọi: Constance Rose
  • Tên gọi khác: Austruss Rose
  • Được lai tạo bởi: David C. H. Austin (1926-2018) (United Kingdom, trước 2008)
  • Mùi hương: Trái cây
  • Màu sắc: Hồng nhạt
  • Khả năng kháng bệnh: Cực tốt.

Hoa hồng ngoại Constance Rose có gì nổi bật?

#1. Khả năng kháng bệnh

Hoa hồng ngoại Constance rất ít khi gặp bệnh. Chúng có khả năng phát triển mạnh mẽ với ít công chăm sóc. Loại hoa hồng này cũng thích hợp cho người mới chơi hồng ngoại bởi chúng không có yêu cầu gì cao khi chăm sóc. Chỉ cần trồng hoa trong bầu đất có phân chuồng, bón phân đều đặn và trồng hoa chỗ đủ nắng đã khiến chúng cho hoa liên tục và tỏa hương sắc quanh năm.

Nếu nhắc đến hoa hồng Constance Rose, 9/10 người sẽ nhắc đến khả năng kháng bệnh của chúng như “nó chả bệnh bao giờ” hoặc “nó ít khi bệnh lắm”, ngay cả mùa sâu bệnh của hoa hồng thì nó cũng là đứa bệnh cuối cùng.

#2. Form hoa xếp hình sao, cánh nhọn

Constance Rose có cánh hơi nhọn, xếp so le với nhau tạo thành từng lớp cánh dày trông khá đẹp mắt. Khi mới nở cánh cúp, sau đó xòe rộng. Kích thước hoa phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng và tuổi đời của cây, Thông thường, hoa hồng Constance Rose nở thành từng chùm từ 3-5 bông đẹp mắt.

#3. Mùi thơm ngọt ngào

Hương thơm ngọt ngào hương trái cây là một điểm đáng chú ý trên hoa hồng ngoại Constance Rose. Mùi hương này thu hút ong bướm, chính vì vậy nếu trồng hoa hồng Constance với số lượng lớn, bạn sẽ bắt gặp cảnh bướm bay đầy vườn, xinh đẹp như mộng mơ.

Constance Rose được trồng tại Việt Nam khác gì so với nước ngoài?

Có một điểm đáng lưu ý đối với hoa hồng leo Constance Rose chính là form hoa. Ở nước ngoài hoặc các xứ lạnh, hoa hồng ngoại màu hồng Pastel này có form cúp và giữ dáng hoa rất tốt. Tuy nhiên do khác biệt khí hậu, tại Việt Nam, những cây hoa hồng ngoại Constance không giữ được form cánh cúp hoặc có thể chỉ giữ được trong một khoảng thời gian rất ngắn. Vì vậy, ở Việt Nam bạn sẽ thường thấy hoa hồng Constance dưới dạng form dáng như ảnh phía trên đây. Tuy vậy, đây vẫn là loại hoa có form khá đẹp mắt.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *