Hoa hồng ngoại Molineux Rose – Tốc độ lặp hoa đáng nể

hoahongngoaimiloneux

Bạn bước vào thế giới chơi hồng ngoại nhưng lại không am hiểu nhiều do số lượng hoa hồng ngoại du nhập vào Việt Nam ngày càng nhiều? Trước khi trồng một loại hoa hồng nào, bạn cũng nên tham khảo kỹ thông tin của loại hoa đó. Mỗi một loại có đặc tính khác nhau, nếu không có sự tư vấn từ những người đã từng chơi hoa hồng loại đó, bạn nên tìm đến các địa chỉ bán hàng uy tín và tìm hiểu thông tin bạn nhé.

Bạn có thích hoa hồng ngoại màu vàng không? Babaki giới thiệu đến bạn 1 dòng hoa hồng bụi, Molineux Rose. Hãy cùng tham khảo và tìm xem loại hoa này có gì hay nhé.

Molineux Rose

  • Tên hoa: Molineux Rose
  • Được lai tạo bởi David Austin tại Anh
  • Hương thơm mạnh
  • Màu vàng ở viền, cam ở lõi
  • Xếp cánh hoa dáng sâu rum

Ưu điểm: Hoa hồng Molineux có 1 đặc điểm cực kỳ nổi bật đó là tốc độ lặp hoa cực kỳ nhanh, khi hoa chớm tàn là bạn đã nhìn thấy chồi nhỏ dưới nách lá bắt đầu ra mới. Cây dễ chăm, ít sâu bệnh, lớn nhanh mà ít cần sự tác động phụ từ phân bón nhiều như các loại hoa hồng ngoại khác. Hương thơm nồng nàn, màu sắc vàng trang nhã.

Nhược điểm: Hoa chuẩn form chậm (cây cần đủ lớn để đạt kích thước và số lượng cánh như ý), thời gian giữ dáng hoa ngắn, độ bền hoa không cao.

hoa hồng Molineux
Hoa hồng Molineux khi chưa chuẩn Form

Mặc dù hoa hồng ngoại Molineux có những nhược điểm, nhưng nằm trong top những hoa hồng ngoại lặp hoa nhanh, chính nhờ sự chăm chỉ ra hoa và khả năng kháng bệnh tốt, giúp cho người chơi không tốn quá nhiều công sức cho việc chăm sóc nhưng cũng cho hoa liên tục quanh năm khiến cho loại hoa hồng ngoại này vẫn được lòng giới chơi hoa.

hoahongngoaimiloneux

Khi cây còn nhỏ và chưa đủ chất dinh dưỡng, cây cho hoa rất bé và form hoa khá xấu. mình thật sự hơi thất vọng, Nhưng qua thời gian chăm sóc khi cây khỏe hơn và cho những bông hoa chuẩn form, hoa hồng ngoại Molineux thực sự cuốn hút.

Sau khi tham khảo về những đặc tính của Molineux Rose, bạn có muốn sưu tập em vào khu vườn của mình không? Mỗi một loại hoa hồng ngoại có đặc tính riêng biệt, hy vọng những thông tin mà Babaki cung cấp cho bạn sẽ hỗ trợ cho bạn phần nào để nhanh chóng tìm được những loài hoa hồng mà bạn thực sự yêu thích.

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *