Hoa hồng ngoại nở chùm? Loài nào đẹp nhỉ?

Tiêu chí để chọn hoa hồng ngoại của bạn là gì? Nếu bạn thích hoa hồng ngoại nở chùm và sai hoa thì xem thử bạn sẽ tìm kiếm được những gì nhé?

#1. Hoa hồng Fairy

Hoa hồng Fairy

Fairy Rose có cái tên là hoa hồng siêu sai hoa, kích thước hoa cỡ nhỏ nhưng nở thành từng chùm, chùm lớn có thể lên đến 50-70 bông. Hoa hồng Fairy có màu sắc hồng nhạt dịu nhẹ, độ bền hoa cao khi bạn có thể tận hưởng em từ lúc mới nở màu hồng và cả khi đã bạc màu sang trắng. Tuy form dáng hoa không có j nổi bật nhưng áp đảo về mặt số lượng làm cho Fairy trở nên bắt mắt hơn.

Fairy Rose chỉ có mùi thơm nhẹ, nếu cắt cành để cao xíu, cây có thể được chơi như dạng bán leo.

Ưu điểm lớn nhất của Fairy là dễ chơi, sản xuất nhiều hoa, khả năng kháng bệnh ổn và rất dễ nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Để có chất lượng hoa tốt, hãy bón thêm phân bón phụ trợ, giúp chồi hoa mập hơn, hoa sai hơn và lâu tàn bằng loại phân bón khá hữu hiệu này, chọn XEM THÊM ĐỂ CHỌN phân bón!

#2. Hoa hồng ngoại Vineyard Song

Được biết đến với cái tên “Bài hát của vườn nho”, Vineyard Song thông thường có màu tím rượu vang, tuy nhiên khi trời nóng, hoa thường chỉ có màu hồng.

Số lượng hoa của một chùm phụ thuộc vào độ khỏe của cành của chùm hoa đó, cành yếu thường 3-5 bông 1 chùm, cành khỏe có thể cho đến 50-70 bông 1 chùm.

Hoa hồng ngoại Vineyard Song được xếp vào nhóm hoa hồng bụi rũ. Để biết thêm chi tiết về loài hoa này và lý do tại sao em có tên là “bài hát của vườn nho” hãy lướt qua bài viết giới thiệu cụ thể về loài hoa này. 

#3.Hoa hồng ngoại Margo Koster

Margo Koster Rose có khá nhiều màu: trắng, hồng, cam, đỏ. Dù là màu nào, Koster cũng cuốn hút. Kích thước hoa cỡ nhỏ, nở thành chùm, cánh cúp như trứng cút, lá dạng lá kim. Babaki thích nhất là White Margo Koster, với màu sắc trắng tinh khiết, hoa trông thật ngọt ngào và đáng yêu.

Nếu yêu hoa hồng ngoại dạng chùm, bạn đừng quên đem em về nuôi nhé.

#4. Hoa hồng ngoại AOI

hoahongaoi

Có xuất xứ từ Nhật Bản, hoa hồng ngoại AOI là loại hoa hồng cách đơn với 2 lớp cánh. Màu sắc hoa có màu tím rượu vang. Tuy hoa thuộc dạng cánh đơn nhưng lại là cánh cứng nên hoa có độ bền rất cao, lâu tàn. Nhược điểm lớn nhất của AOI Rose là cành thân mảnh, trông có vẻ hơi yếu ớt và mùi hương rất nhẹ.

Hoa hồng ngoại AOI Rose đặc thù có cành rất mảnh, vì vậy để hoa cho những chùm to, cần bổ sung dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt. Các loại phân bón thích hợp với AOI Rose có thể kể đến như phân trùn quế, phân dơi, phân bón rong biển… Bạn có thể tìm hiểu thêm tại các loại phân bón hoa hồng tốt nhất để có những chùm hoa hồng AOI sai hoa và khỏe mạnh như ý.

Click vào hình để xem thêm chi tiết

#5. Hoa hồng xanh Jane Green

Trong các dòng hồng xanh gồm có Super Green, Eclair, Green Ice…thì theo Babaki, 2 dòng hồng xanh đáng trồng nhất là Jane Green và Super Green.

Hoa hồng xanh Jane Green có màu xanh lá cây, kích thước cỡ trung bình, thường nở thành từng chùm. có cánh cúp và khi nở rộng khá đẹp.

Jane Green do có màu xanh lá cây trùng với màu lá nên không bắt mắt như các loại hoa hồng khác, thông thường những người tìm kiếm hoa hồng xanh này về trồng do sự lạ mắt, xứng đáng nằm trong bộ sưu tập hoa hồng ngoại của họ.

Thời gian đóng nụ của Jane Green Rose khá lâu, cũng do lá màu xanh lá, vẫn có khả năng quang hợp nên hoa hồng xanh có độ bền rất cao, thậm chí là cao nhất trong tất cả các dòng hoa hồng.

Hoa hồng màu xanh lá cây mang một thông điệp ý nghĩa từ “chàng trai hy sinh vì người yêu”, thú vị từ truyền thuyết rằng: màu của hoa hồng xanh là màu được nhuộm bằng máu của kẻ si tình. Truyền thuyết kể vậy, mình kể lại cho vui thôi chứ không tin là mấy. Haha.

Click vào hình để biết thêm thông tin cho tiết

#6. Hoa hồng leo Red Eden

Nằm trong top những hoa hồng ngoại nổi tiếng nhất trong giới hồng leo, Red Eden Rose vì sao lại được yêu thích đến vậy?

  • Hoa hồng leo đỏ bắt mắt, form cánh cúp, xếp cánh kiểu sâu rum đặc trưng, số lượng cánh lớn.
  • Mùi thơm mạnh, có độ bền hoa cao
  • Cây thân leo khỏe, cho bông có kích thước lớn.
  • Trung bình Red Eden cho chùm 3 bông, có những chùm lớn tầm 12-15 bông

Red Eden Rose do có những đặc điểm nổi bật về form dáng cũng như khả năng thích nghi tốt tại Việt Nam khiến cho em nhất định được nằm trong bộ sưu tập của rất nhiều người chơi hoa hồng ngoại. Trong trường hợp hoa nở bị nhỏ, chưa chuẩn form như ý, hãy tham khảo thêm để biết lý do tại sao hoa hồng của bạn nở bé nhé!

#7. Hoa hồng ngoại Aunt Margy

Aunt Margy Rose được xếp vào dòng hoa có kích thước mini chỉ tầm 3cm 1 bông, nhưng bù vào đó Margy nở thành từng chùm, số lượng bông lớn và rất sai hoa.

Hoa hồng Aunt Margy có vòng lặp hoa rất nhanh, chính điều này khiến cho em rất được yêu thích. Hoa có màu tím nhạt khá dễ thương, mùi hương dễ chịu.

Nếu yêu thích hồng chùm, bạn đừng bỏ qua cái tên Aunt Margy Rose, bởi nó xứng đáng được bạn để mắt đến với những đặc điểm nổi bật của mình.

Xem thêm: Các loại phân bón hoa hồng tốt nhất.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *