Hoa hồng ngoại Vineyard Song

Hoa hồng chưa bao giờ giảm đi sức hấp dẫn của mình theo thời gian. Ở các quốc gia trên thế giới có rất nhiều loài hoa hồng, giống hoa ở mỗi một nước lại mang những đặc trưng riêng về form hoa, màu sắc và cả mùi hương. Chính vì sự đa dạng đó, rất nhiều người ở Việt Nam đã mất nhiều công sức sưu tầm hoa hồng ngoại đem về Việt Nam trồng. Nhưng không phải ai cũng thành công!!!

Do đặc điểm khác biệt khí hậu và thổ nhưỡng khiến cho những cây hồng ngoại khi sống ở Việt Nam rất khó sống, chậm lớn, còi cọc hoặc không được sai hoa. Để khắc phục nhược điểm này, hồng ngoại thường được ghép trên gốc hồng bản địa để có bộ rễ mạnh mẽ dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng hơn khi được trồng tại nước ta.

Hoa hồng ngoại Vineyard Song Rose

Vineyard Song Rose là loài hoa được Babaki yêu thích nhất và ưu tiên giới thiệu đến bạn trong danh sách những loài hồng ngoại độc đáo và dễ trồng tại Việt Nam.

Với những đặc điểm riêng biệt của nó, hãy cùng tìm hiểu nhé:

“Vineyard Song” có nghĩa là “bài hát của vườn nho“.

Sở dĩ nàng hồng xinh đẹp này có cái tên này 1 vài lý do:

  • Màu hồng tím của rượu vang được làm từ những chùm nho Merlot. Vineyard Song thường được nở thành từng chùm từ 10-25 bông, những chùm bông lớn có thể đạt đến 50-70 bông, chính dáng bụi rũ của loài khiến cho những chùm hoa trĩu xuống như chùm nho chín mọng.
  • Vineyard Song là hồng bụi rũ nên cành của nó rất mỏng manh, những chùm hoa nặng trĩu đó sẽ nhịp nhàng đung đưa trong gió, cánh hoa form cup chúc xuống nhịp lên nhịp xuống như chiếc váy đang xòe rộng của những vũ công xinh đẹp.

Chính vì lý do này, loài hoa hồng ngoại này được đặt cho cái tên “bài hát của vườn nho” (Vineyard Song) thậm chí nhiều nơi còn gọi nó là “vũ khúc của những chùm nho”.

Hãy để Vineyard Song tỏa sáng theo đúng ý nghĩa của nó!

Đọc đến đây rồi, bạn cũng đã hiểu được ít nhiều loài hoa hồng xinh đẹp Vineyard Song. Vậy tại sao mình lại nhắc đến “hãy để Vineyard Song tỏa sáng theo đúng ý nghĩa của nó!” nhỉ?

Khi biết về ý nghĩa của nó, dù là chùm nho hay là váy xòe của những nữ vũ công, hãy để những chùm hoa rũ xuống và lung linh trong gió, để những chiếc váy được tỏa sáng trong nắng vàng, thay vì ép buộc chúng lên 1 cành cây, bắt chúng phải chổng lên trời, mất đi vẻ đẹp vốn có của nó, liệu bạn đã từng thấy chùm nho nào chổng lên trời mà chín mọng, chiếc váy nào chốc ngược mà lung linh chưa? ^^

Thay vào đó, hãy trồng em ý vào 1 cái bồn cao, để hoa rũ xuống, để những chùm nho sẽ căng mọng, để những chiếc váy nhịp nhàng phập phồng trong gió, để mùi hương tỏa ra thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ ai đi ngang qua nó, lưu lại khoảnh khắc đẹp nhất trong bạn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *