Hoa hồng sếu và hoa hồng Double Delight khác nhau chỗ nào?

Những ngày mới chơi hoa hồng ngoại, mình đã từng choáng ngợp bởi vẻ đẹp lạ, tây tây, những form hoa vô cùng xuất sắc và lạ mắc của những dòng hoa nhập. Đó cũng là những ngày đầu tiên mình tìm thấy cảm giác vô cùng bình yên bên những cây hoa xinh đẹp. Nếu ai một lần nhìn tận mắt những bông hoa chuẩn form dáng, lên màu sắc nét thì chắc sẽ khó lòng cưỡng lại được ý định xây dựng một vườn hồng thật xinh đẹp cho chính mình.

Cũng những ngày đầu tập tành chơi hồng ngoại, mình cũng hay tham gia vào các hội nhóm yêu hoa hồng để học hỏi, thấy chị em đọc vanh vách các tên hoa, mình ngưỡng mộ lắm. Không biết khi nào mình mới pro như các anh chị. Và, khi đó mình cũng mắc chung một bệnh, đó là không phân biệt được các dòng hoa tương tự nhau, thấy hoa này sao giống hoa kia thế. Nếu bạn là người mới tập tành chơi hoa hồng ngoại thì mình chắc chắn rằng mấy dòng hoa tựa tựa nhau là bó tay luôn. Hôm nay, ta cùng phân biệt 2 dòng hoa hồng Sếu và hoa hồng ngoại Double Delight nhé!

Đặc điểm chung giữa hoa hồng Sếu và hoa hồng Double Delight

Cả hai dòng hoa này khi mới nở đều có màu kem, đến khi nở dần ra thì phần viền hoa sẽ bắt đầu lên màu hồng, nắng càng rực rỡ thì phần lên màu sẽ đậm hơn. Cả hai dòng hoa này được miêu tả màu sắc là màu “hồng song hỷ”. Nếu các bạn mới chơi mà chỉ nhìn hoa qua ảnh thì có khi không phân biệt được do đặc điểm màu sắc 2 loại hoa này tựa tựa nhau.

Hoa hồng Double Delight

 

Hoa hồng Sếu và Double Delight khác nhau chỗ nào?

#1. Nguồn gốc hoa:

Hoa hồng Sếu: Là hoa hồng nội địa, là dòng thân bụi Đà Lạt

Hoa hồng Double Delight: Là hồng giống ngoại đến từ Mỹ từ trước 1976.

#2. Kích cỡ hoa:

Hoa hồng sếu có kích cỡ “trung bình yếu” so với mặt bằng chung của các dòng hoa hồng. Trong khi đó hoa hồng Double Delight Rose lại có kích cỡ hoa rất to. Nếu chăm sóc chế độ dinh dưỡng tốt thì hoa có thể to đến 8-10cm cơ, còn nếu chị em chơi bình thường chưa rành chăm sóc thì hoa Double nở tầm 6-7cm là bình thường.

Hoa hồng Sếu

#3. Dạng cây.

Sếu thuộc dạng cây thân cứng, mọc là thẳng, khỏi cần thắc mắc. Double Delight Rose là dòng bụi mềm. Chỉ khi bạn chăm cây thật sành điệu thì cây mới cứng cáp đứng thẳng, còn việc chị em chơi tập thành thì việc cành không đỡ nổi cái bông thì cũng thường thôi. ^^

#4. Mùi thơm

Sếu thơm rất nhẹ, phảng phất hương thơm nước hoa cổ điển. Trong khi đó thì Double Delight Rose lại có mùi sả vô cùng dễ chịu, đậm đà mà không gay gắt. Double Delight là một trong những dòng hoa hương sả điển hình của những loài hoa hồng khác như Abraham Darby, Julio…

#5. Vòng lặp hoa

Khi so sánh về vòng lặp hoa thì hoa hồng Sếu thua Double một đoạn, hoa hồng ngoại Double Delight có vòng lặp hoa rất nhanh, khi hoa tàn là các chồi bên dưới đã sẵn sàng bung lên cho lứa mới rồi. Bởi vậy nên hoa nào lặp nhiều thì mình thích trồng hơn vì được ngắm hoa nhiều hơn.

#6. Độ bền hoa

Trước mình đã từng viết bài về mẹo nhận diện độ bền hoa hồng ngoại chỉ khi bạn gặp bông hoa đó một vài lần trong một bài viết. Nếu bạn có thời gian nghiên cứu học hỏi thêm thông tin thì có thể ghé qua nhé. Hôm nay, chúng ta so sánh hai dòng Sếu và Double Delight thì mình khẳng định là Sếu bền hơn. Khó rụng cánh thậm chí là nhiều bông còn muốn khô trên cành kia. Còn Double Delight thì không chịu nổi lâu như Sếu. Nhưng độ bền hoa còn phụ thuộc vào dinh dưỡng nữa đó bạn, hiện nay có những dòng phân bổ sung vi lượng cần thiết để tăng độ bền cho hoa.

Nên trồng hoa hồng Sếu hay hoa hồng Double Delight?

Thiệt sự hỏi nên trồng hay không thì nếu bạn có khoảng sân rộng chút thì chơi luôn cả hai. Sắc đẹp do mỗi người nhìn thôi. Cá nhân mình thích hồng Double Delight hơn bởi nó mang một vẻ đẹp rất tinh tế, sắc sảo, dịu dàng và nồng nàn. Còn Sếu như một cô gái nông thôn mạnh mẽ, đẹp khỏe nhưng vẫn chưa thật sự xuất sắc. Những khác biệt cơ bản để trả lời cho câu hỏi hoa hồng Sếu và Double Delight khác nhau chỗ nào thì có lẽ bạn mua luôn hai cây về và tự mình trải nghiệm thôi. Thú vị lắm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *