Hồng chùm siêu sai hoa The Fairy

Mỗi một người chơi hoa hồng ngoại đều muốn có hoa nở quanh năm. Đối với hoa hồng nở chùm đẹp như The Fairy thì bạn sẽ luôn được tận hưởng những chùm với số lượng hoa lớn. Có thể đánh giá hoa hồng The Fairy Rose là một trong những dòng hoa hồng ngoại cho nhiều hoa nhất trong tất cả các dòng hoa.

Cơ bản về hoa hồng chùm The Fairy

 • Tên thường gọi: The Fairy Rose
 • Tên gọi khác: Perle Rose
 • Được lai tạo bởi: Bentall (Anh quốc, năm 1932)
 • Mùi hương: Hương táo nhẹ
 • Form hoa: Kích thước nhỏ thành từng chùm
 • Đặc tính: Siêu sai hoa, cực lâu tàn
 • Màu sắc: Hồng nhạt, mùa nắng nóng hồng nhạt hẳn gần như trắng.

Hoa hồng nào siêu sai hoa? The Fairy là số một

Nhắc đến hoa hồng ngoại The Fairy, ai cũng nhớ đến những chùm hoa mini nở rộ với số lượng lớn. Khả năng cho hoa của hoa hồng The Fairy Rose được đánh giá là cực kỳ tốt. Không khó để bắt gặp những cây Fairy tán lớn đặc nghẹt hoa được nuôi trồng tại Việt Nam. Đây chính là điểm khiến chúng được cực kỳ yêu thích bởi giới chơi hoa hồng ngoại.

Hoa hồng Fairy

Tuy mùi hương của Fairy Rose không đặc biệt, phớt nhẹ và có mùa gần như không mùi. Bù lại, hoa hồng The Fairy Rose lại có sức sinh trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Loại hoa này ít chịu ảnh hưởng bổi sâu bệnh. Lại còn có thể được nhân giống nhanh chóng và dễ dàng bằng phương pháp giâm cành thông thường. Riêng mình chơi và một số chị em mình biết đã chơi qua dòng hoa hồng Fairy này thì chúng thật sự rất dễ nhân giống bằng cách giâm cành mà không cần sử dụng bất kỳ loại thuốc kích thích cho rễ hoặc phương pháp đặc biệt nào. Chắc vườn hồng sẽ nhanh tăng số lượng nhờ những cây hoa hồng ngoại The Fairy này thôi.

Hoa hồng Fairy Rose có độ bền hoa rất cao, thời gian tươi của chúng có thể lên đến hàng tuần. Giúp cho bạn có thời gian thưởng thức những chùm hoa một cách trọn vẹn dù lịch trình công việc bận rộn. Bên cạnh độ bền hoa thì The Fairy Rose cũng có tốc độ lặp hoa nhanh. Giúp cho hoa có được dáng vẻ xinh xắn ngập tràn hoa với khoảng thời gian tối ưu nhất.

Cách chăm sóc hoa hồng The Fairy Rose cho nhiều hoa

 • Tương tự như những loại hoa hồng ngoại khác, giá thể tốt, giàu dinh dưỡng và tơi xốp là yếu tố quyết đến đến hơn nửa sự thành công của cây khi chơi bất kỳ dòng hoa hồng ngoại nào. Bạn cần trộn phân bò hoai mục, tro trấu đốt dập, xơ dừa và đất mịn tạo thành giá thể cho hoa.
 • Đảm bảo lượng nắng 6-8 tiếng mỗi ngày để hoa có chất lượng tốt nhất. Nếu lượng nắng bạn cung cấp không đủ thì cây sẽ phát triển còi cọc và cho hoa ít, màu hoa không được như ý.
 • Phân bón phụ trợ là yếu tố rất quan trọng trong quá trình chơi hoa hồng ngoại. Mình đã Review những loại phân bón tốt nhất dành cho hoa hồng. Bạn có thể tham khảo để chăm sóc những bông hoa hồng ngoại thật tốt.

Các bệnh thường gặp trên The Fairy Rose

The Fairy Rose là dòng hoa có sức kháng bệnh rất tốt. Tuy nhiên nó cũng gặp phải một số loại bệnh thường gặp trên hoa hồng ngoại. Điển hình như:

 • Bệnh đốm đen: Trên lá xuất hiện những đốm màu đen. Lá bị úa vàng, rụng hàng loạt là bệnh điển hỉnh nhất của The Fairy Rose. Cây xuất hiện nấm bệnh nên được phun thuốc phòng ngừa định kỳ hoặc sử dụng các phương pháp hữu cơ để phòng bệnh cho cây.
 • Bệnh bọ trĩ: Bọ trĩ gây xoắn lá cũng là một bệnh phổ biến trong quá trình chơi The Fairy Rose mà có thể bạn sẽ gặp phải. Để trị bệnh này bạn cần phun thuốc Radiant. Đây là loại thuốc trừ sâu sinh học nên khá an toàn. Hãy mua tại nơi của hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, mất tiền mà không hết bệnh cho cây hoa nhà bạn nhé.
 • Bệnh nhện đỏ: Nhện đỏ đôi khi sẽ bắt gặp vào mua mưa. Nó xuất hiện li ti ở mặt dưới của lá, tạo nên những mảng màu trắng bợt ở mặt trên của lá.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *