Kinh doanh cây cảnh mini? Bạn cần gì?

Có phải bạn đang có ý định nung nấu một ý định kinh doanh cây cảnh mini? Bạn cần phải chuẩn bị những gì và bạn cần gì để đạt được mức doanh thu như ý? Thực ra đây là một mô hình kinh doanh cực kỳ ít vốn, bạn có thể bắt đầu ngay khi chẳng có gì trong tay, và, mình sẽ chia sẻ cho bạn tất cả những gì bạn cần nếu muons kinh doanh cây cảnh mini.

Tại sao nên chọn kinh doanh cây cảnh mini online?

Cây cảnh mini là một loại hình kinh doanh phù hợp với các bạn trẻ yêu thích thiên nhiên. Với mức vốn nhỏ, dễ thực hiện, xoay vòng vốn nhanh và dễ phát triển, bạn có thể mang về mức doanh thu thậm chí lớn hơn nhiều nếu bạn thực sự biết cách. Hãy đọc thêm để thu về những kinh nghiệm cần có dành cho bạn trong bài viết này nhé.

Kinh doanh cây cảnh mini rất dễ vận chuyển, mức giá không quá cao nên dễ bán. Thuận lợi cho mọi hoàn cảnh dù bạn đang có công việc chính nơi công sở, đang đi học hoặc bán full time. Không cần mặt bằng vì bạn có thể bán ngay trên các mạng xã hội một cách đơn giản.

Kinh doanh cây cảnh mini khởi đầu cần bao nhiêu tiền?

Đương nhiên kinh doanh gì cũng cần vốn. Vậy cần bao nhiêu tiền để kinh doanh cây cảnh mini. Nếu mình nói bạn chỉ cần tối thiểu 1-2 triệu đồng bạn có tin không? Và, đó là thực tế. Mức vốn lý tưởng để kinh doanh cây cảnh mini online là tầm 10 triệu. Nhưng nếu bạn chỉ có tầm 1-2 triệu, mọi thứ vẫn sẽ ổn.

Bạn nên chọn loại cây mini nào để bắt đầu kinh doanh?

Đối với cây cảnh mini để kinh doanh online mình tạm chia chúng thành 2 nhóm cây theo 2 nhóm khách hàng:

  • Học sinh, sinh viên: cây sen đá, xương rồng, cây không khí
  • Người đi làm, người đã có gia đình: Cây nội thất như ngọc ngân, phú quý, trầu bà cảnh, thường xuân ….

Nếu bạn có mức vốn tầm 10 triệu, có thể nhằm vào cả 2 đối tượng này để nhập cây. Tuy nhiên nếu mức vốn của bạn nhỏ hơn, bạn nên tập trung vào nhóm thứ nhất, vì bán online dễ tiếp cận khách hàng, biên lợi nhuận tốt hơn, xoay vòng vốn cũng nhanh hơn. Hãy xác định phân khúc dựa vào số vốn của bạn. Sau đó rồi hẵng phát triển thêm.

Bạn cần chuẩn bị những gì khi bắt đầu?

Sau khi đã xác định được mình sẽ bán cây gì và đối tượng là ai cái bạn cần chuẩn bị cho chính mình chính là kiến thức và kỹ năng.

#1. Am hiểu về tên cây mà bạn bán

Riêng xương rồng và sen đá có ti tỉ loài và mỗi loài lại có một cái tên riêng. Đồng ý là bạn có thể bán được hàng ngay cả khi không biết tên của chúng, nhưng để bán được thật nhiều thì bạn chắc chắn cần phải am hiểu về chúng. Tên là điều bạn nên biết về loại sen đá, xương rồng … mà bạn đang bán. Để khi khách hàng hỏi bạn có cây ABC không? Thì bạn còn biết là mình có hay không mà bán chứ nhỉ. Đương nhiên bạn không thể biết tất cả các loài nhưng biết trên 70% là con số khá ổn.

Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu về chúng, về tên và những đặc điểm riêng biệt, nổi bật nếu bạn muốn giới thiệu chúng đến khách hàng của mình.

#2. Tìm hiểu về cách chăm sóc

Sẽ là một điều đáng buồn khi kinh doanh cây cảnh online mà lại không biết cách chăm sóc sen đá. Đâu phải lúc nào bạn nhập về cũng bán được ngay. Chính vì thế mà biết cách chăm sóc để giữ cây luôn xinh xắn đến tay khách hàng là điều cần thiết. Mình đã từng viết bài về những vấn đề thường gặp trên sen đá, hãy đọc qua để rút kinh nghiệm để tránh những tổn thất trước khi bắt đầu công cuộc kinh doanh nhé!

Bạn thậm chí còn có thể tự nhân giống chúng! Và thật tuyệt khi số lượng sản phẩm trong gian hàng của bạn gia tăng hằng ngày mà không cần thêm nhiều vốn bởi bạn kết hợp bởi chính khả năng của mình đúng không?

Nguồn hàng uy tín và có mức giá tận gốc: Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm nguồn hàng TẠI ĐÂY nè, trên đây nó bán giá lẻ, nhưng bạn có thể liên hệ để thỏa thuận mức giá sỉ chỉ bằng chưa tới 1 nửa mức giá đó thôi. Mình đã tìm ra những nguồn có mức giá sỉ chỉ có vài ngàn đồng cho một cây sen đá mini thôi. Bạn có thể bán lại và có ngay mức lợi nhuận khá lý tưởng.

#3. Kỹ năng về quảng cáo

Ý mình không phải là bỏ tiền ra để chạy quảng cáo, mà là cách bạn quảng cáo sản phẩm của mình đến khách hàng. Ta đang bàn về kinh doanh cây cảnh online nên kênh bán hàng chính sẽ bao gồm các loại mạng xã hội hoặc kênh thương mại điện tử.

Xét đơn giản và dễ hiểu là bán hàng trên Facebook chẳng hạn. Cái bạn cần làm là viết bài quảng cáo một cách thân thiện và tạo niềm vui thích khi khách hàng theo dõi trang của bạn. Đừng viết kiểu: “Ai mua giúp em với, cây ABC này rẻ lắm chỉ có 30k thôi ạ”. Đọc 1 lần, 2 lần, 3 lần rất chán, khách hàng dễ ghét bạn. Một khi khách hàng không có thiện cảm thì khả năng bán hàng của bạn là rất thấp.

Hãy đầu tư chụp những bức hình đẹp, tạo niềm đam mê vui thú để thu hút những người cùng sở thích. Lâu lâu mới nhắc đến bán cho khách hàng biết rằng bạn đang bán chứ bạn không chỉ chơi. Tiếp cận khách hàng bằng cách này là cực kỳ tuyệt vời.

www.fast-growing-trees.com

#4. Kỹ năng bán hàng và giải quyết khiếu nại

Các kỹ năng cần thiết để bán hàng cần có, bạn có thể lên Youtube và tự học, trong quá trình kinh doanh của mình bạn có thể trau dồi thêm, từ từ rút kinh nghiệm cho bản thân bởi vì không có sách vở nào tốt hơn kinh nghiệm thực tế. Học song song giữa các kênh sẽ giúp bạn đi nhanh chóng hơn và kinh doanh thuận lợi hơn.

Khi kinh doanh bạn sẽ gặp vô vàn các loại người: dễ chịu có, thô lỗ có, vô duyên có, đáng yêu có…Đó chính là lý do mà có rất nhiều bạn trẻ khi gặp phải những khách hàng khó chịu đã xử lý không tốt dẫn đến mâu thuẫn. Đối với kinh doanh online, bạn sẽ không thể tưởng tượng ra được, tiếng tốt thì đồn chậm chứ tiếng xấu thì đồn đi nhanh kinh khủng ngay cả khi thông tin đó chưa được xác thực là đúng hay sai. Chính vì vậy mà luôn giữ bình tĩnh và giữ mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và ngay cả khi chưa là khách hàng đi nữa sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn.

Lời Kết!

Kinh doanh cây cảnh mini online cần bao nhiêu tiền? Cần những gì để kiểm soát được việc kinh doanh cây cảnh mini được thuận lợi? Trên đây là những điều cần thiết nhất mình đã chia sẻ, ngoài ra sẽ còn nhiều thứ về kỹ năng cá nhân cần thiết nếu mà bất kỳ ai muốn kinh doanh cây online đều cần phải bổ sung và cập nhật liên tục.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *