Kinh doanh không cần vốn! Tại sao không?

Khi bạn khao khát được làm chủ chính mình nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu bởi cái túi rỗng. Mọi người đều nghĩ rằng hai từ kinh doanh thật sự to lớn, nhưng khi điểm lại, hãy bắt đầu từ những điều nhỏ bé để tích lũy kinh nghiệm. Liệu kinh doanh không cần vốn hoặc cần ít vốn có thực sự tồn tại? Và đâu là sự khởi đầu đúng đắn. Chính vì có quá nhiều lời dụ dỗ, cám dỗ, cạm bẫy, lừa đảo… nhắm đến những con người đang hừng hực năng lượng động lực, đam mê bứt phá là chính bạn.

Lý do bạn nên bắt đầu kinh doanh không cần vốn

Mua một thứ gì đó với mức giá rẻ, sau đó bán lại với mức giá cao hơn và hưởng phần chênh lệch chính là bản chất và mục đích cuối cùng của hoạt động kinh doanh. Và làm sao để bắt đầu với kinh doanh không cần vốn? Thực chất bạn không cần quá nhiều tiền để bắt đầu. Mà câu hỏi thực chất là liệu bạn có khả năng biến số tiền ban đầu trở nên nhiều hơn hay không mà thôi.

  • kinh doanh không cần vốn cho bạn cơ hội bắt đầu
  • kinh doanh không cần vốn cho bạn biết lý do mình thất bại
  • kinh doanh không cần vốn cho bạn trải nghiệm với sự mất mát không quá lớn
  • kinh doanh không cần vốn cho bạn hiểu học hỏi nhanh hơn khi tiếp cận thực tế

Các loại hình kinh doanh không cần vốn hoặc ít vốn

#1. Làm CTV bán hàng

Kỷ nguyên của smart phone đã giúp chúng ta gần nhau hơn và kéo khoảng cách của người mua và người bán gần nhau hơn bao giờ hết. Nhiều xưởng, shop sẵn sàng chi một mức hoa hồng nếu như bạn bán hàng giúp họ. Tùy theo chính sách từng shop, xưởng sẽ có chính sách riêng nhưng nhìn chung loại hình kinh doanh không cần vốn này, bạn lấy thông tin sản phẩm của shop đăng bán, tìm khách hàng và bán nó đi, bạn sẽ nhận được phần tiền chênh lệch hoặc hoa hồng cố định. Hình thức này giúp bạn có thể kiếm được tiền với số vốn gần như không đồng, không hàng tồn kho. Thật sự tuyệt đúng không? Nhưng bạn cũng nhớ là nên làm việc với những shop, xưởng uy tín để tránh ảnh hưởng đến uy tín cá nhân hoặc thiệt thòi không đáng có như shop gửi bạn hình ảnh quảng cáo khác với sản phẩm thật đến khách hàng, hoặc bạn bán hàng cho xưởng nhưng lại bị quỵt tiền hoa hồng… Hãy hợp tác với một cơ sở uy tín nhé.

#2. Mượn tiền, bán đồ cũ cá nhân để kinh doanh nhỏ

Nếu nói thật sự bạn không có tiền, không có 1 xu là không đúng. Mình từng nhớ thời sinh viên, mình phát hiện ra những cây bút chì cùng chủng loại được bán tại nơi mình sinh sống rẻ hơn nhiều so với tại nơi mình đang theo học, và thế là mình đã mượn tiền, số tiền nhỏ không quá khó để mượn, rồi mua 1 thùng bút chì, sau đó mang lên trường bán lại cho bạn bè với giá rẻ hơn nơi mình học bán nhưng lại cao giá hơn nơi mình mua. Và bạn hiểu thứ thu được là gì rồi đó!

#3. Kinh doanh đồ handmade

Mỗi một cá nhân đều có những sở trường riêng. Hãy khai phá trong chính bạn để tìm ra điểm mạnh. Mình từng biết những người bạn làm những bông hoa giấy rồi bó lại bán lề đường vào ngày Valentine, ngày 8-3. Hoặc những bạn tự nhíp thú bông rồi bán online vô cùng thành công. Từ những sản phẩm nhỏ lẻ rồi phát triển thành cửa hàng, chuỗi cửa hàng… Chỉ cần bạn có năng lượng và sử dụng năng lượng của bản thân mình để kiếm tiền. Mọi thứ sẽ có cách, sản phẩm sẽ tự nhiên xuất hiện.

#4. Kinh doanh đồ ăn vặt

Tương tự như đồ handmade, những bạn có tài làm mấy món vặt vặt ngon cũng có thể trổ tài và thu về một nguồn thu nhập. Nếu kinh doanh không cần vốn thì thật sự không hẳn là con số 0, ngày nay với số vốn vô cùng khiêm tốn bằng cách vay mượn, bạn vẫn có thể bắt đầu một cách nhỏ nhắn, xinh xắn và nâng dần tầm của mình!

#5. Viết content thuê

Đương nhiên bạn đi học đã được cha mẹ cho chiếc máy tính xách tay rồi. Hãy tận dụng những thứ mà bạn đang có để viết content thuê. Bắt đầu với kinh doanh không cần vốn không phải là bạn thực sự trong tay bạn không có gì, mà là bắt đầu với những gì bạn đang có một cách thích hợp nhất.

Các chủ trang web vẫn sẵn sàng chi nhuận bút cho cộng tác viết bài. Tùy vào chất lượng bài viết, nội dung viết và cả ngôn ngữ bạn viết thông thường bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh cũng cho khoản nhuận bút khác nhau. Để nhận được loại công việc này, bạn có thể lên những trang tìm việc dành cho Freelancers – những người làm việc tự do, hoặc hội nhóm thuê content chẳng hạn. Công việc nào cũng cần có những yêu cầu riêng và những bọn làm việc không uy tín. Để tồn tại và phát triển thì bạn cũng cần đáp ứng được những yêu cầu cần thiết của công việc và chọn được một ông chủ trả lương xứng đáng. Cũng nên cẩn thận với những người thuê rồi quỵt tiền công của bạn nhé. Làm nghề gì cũng gặp mấy thể loại làm ăn không đàng hoàng, nên trải nghiệm để giúp bạn thành công hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *