Kinh doanh nhỏ gì với vốn dưới 10 triệu đồng?

Khi phong trào khởi nghiệp ngày càng mạnh mẽ và có rất nhiều bạn trẻ tôn sùng chủ nghĩa tự do và yêu thích kinh doanh, bạn có nằm trong số đó? Tất nhiên kinh doanh gì khi khởi đầu mọi thứ đều sẽ rất khó khăn. Đặt biệt là đối với những bạn trẻ không có nền tảng kinh tế tốt hỗ trợ từ gia đình. Với số vốn tích góp khoảng tầm trên dưới 10 triệu, bạn có thể khởi đầu với việc kinh doanh gì? Hãy cùng điểm qua những gợi ý sau đây dành cho những bạn trẻ năng động.

#1. Kinh doanh cây cảnh mini online

Kinh doanh mô hình này khi bắt đầu với số vốn dưới 10 triệu thật sự không hề khó. Bạn có biết các loại cây cảnh mini để bàn như xương rồng, sen đá, cây không khí, các loại cây nội thất công sở như ngọc ngân, phú quý, cây may mắn… Các loại cây cảnh mini đó khi nhập tận gốc đều có giá rất rẻ. Bạn có thể mua chúng về, sau đó bằng sự sáng tạo của mình, bạn có thể mix chúng vào chậu hoặc trang trí đẹp mắt là có thể hoàn thành sản phẩm, đăng lên mạng xã hội hoặc bất kỳ phương tiện khác bạn có để tạo tương tác và tìm kiếm khách hàng. Bằng cách này, bạn có thể nhân số lượng cây của mình rất nhanh bằng cách tự nhân giống, lấy tiền lời và tiếp tục nhập giống tạo sự đa dạng cho khu vườn mini của mình trong thời gian cực kỳ ngắn.

Tips nhỏ để thành công với mô hình này chính là khả năng sáng tạo từ những cây bạn mua về, cho vào chậu, vẽ trang trí hoặc bằng bất cứ cách nào biến chúng trở nên độc đáo và đẹp mắt nhất có thể.

#2. Kinh doanh đồ handmade online

Tất nhiên là sẽ thuận lợi hơn rất nhiều khi sản phẩm này là do bạn làm ra. Vì khi chủ động về nguồn hàng, bạn ít phải chịu các chi phí về tồn kho khi chỉ làm mẫu, bán được hàng thì bạn làm thêm để giao là xong. Chỉ tầm 10 triệu đồng, bạn có thể hoàn thành những lô sản phẩm mẫu đầu tiên và bắt đầu quảng cáo chúng và bán chúng đi. Ban đầu bạn chỉ nên bán một mức giá nhỉnh hơn giá vốn một chút để thu hồi vốn của sản phẩm đó với 1 chút tiền lời nhỏ thôi, thậm chí là có thể chấp nhận bán thu hồi vốn. Tiền thu hồi được hãy tiếp tục mua nguyên liệu và phát triển sản phẩm mẫu mới. Như vậy lượng sản phẩm mẫu của bạn sẽ tăng nhanh hơn và tạo cảm giác shop của bạn rất lớn, thu hút khách hàng.

Mô hình kinh doanh này rất thích hợp với những bạn trẻ sáng tạo và khéo tay. Các sản phẩm có thể là móc khóa, hoa giấy, búp bê giấy, hộp quà, quà lưu niệm hoặc bất cứ thứ gì mà bạn có thể tự làm được. Làm thế nào để thành công với mô hình này?

  • Nâng cao khả năng sáng tạo và thẩm mỹ cá nhân
  • Cập nhật xu hướng mới, sản xuất sản phẩm dựa trên nhu cầu khách hàng
  • Cá biệt hóa sản phẩm của bạn. Hãy làm cho khách hàng nhận thấy nét độc đáo và tỉ mỉ trong từng sản phẩm của bạn mà họ không thể bắt gặp với bất kỳ nơi nào khác.
  • Hãy kiên nhẫn và tự tích lũy các kiến thức về quảng cáo và tiếp cận khách hàng.

#3. Kinh doanh thời trang online

Môi trường online ngày càng nhộn nhịp. Bạn có biết bạn có thể bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình ngay cả khi không có xu teng nào không? Tất nhiên là được nhưng nó sẽ thật sự vất vả. Khởi đầu là 10 triệu đồng cho kinh doanh thời trang online có lẽ sẽ không quá khó khăn, nhưng thành công đến đâu phụ thuộc vào bản lĩnh của bạn.

Hãy tìm một nhà cung cấp hàng uy tín chấp nhận cho bạn sử dụng hình ảnh để quảng cáo như một cộng tác viên bán hàng, khi có khách đặt, bạn order sang nguồn và đem hàng về ship cho khách của bạn. Theo hướng này bạn có thể duy trì được shop online của mình với mức phí gần như bằng 0. Tuy nhiên, bạn nên đánh giá xem mặt hàng nào sẽ bán chạy và nhập hàng về để có mức chiết khấu tốt hơn.

Có rất nhiều bạn trẻ đã thành công với môi trường này và bạn cũng có thể. Tuy nhiên trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu về những gì bạn cần phải học và khả năng giải quyết vấn đề cũng như cách tự điều hành kinh doanh của mình, sẽ chẳng có con đường nào dễ dàng cho bạn đi đâu.

#4. Kinh doanh đồ ăn vặt

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn rằng mình sẽ kinh doanh gì với vốn 10 triệu thì đồ ăn vặt sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Với số vốn khoảng 10 triệu đồng, bạn có thể khởi nghiệp từ những món đồ ăn vặt nhỏ.

Những việc cần phải quan tâm như vị trí bán hàng, chất lượng món ăn phải ngon, yếu tố độc đáo sáng tạo sẽ trở thành nét đặc trưng của quán bạn. Có rất nhiều bạn trẻ đi lên từ mô hình này. Nếu như bạn có năng khiếu và yêu thích nấu nướng thì tại sao không thử lập nên một cơ sở kinh doanh đồ ăn vặt mang tên mình nhỉ?

#5. Kinh doanh Content

Kinh doanh gì với vốn 10 triệu? Đã bao giờ bạn nghe đến việc “kinh doanh content” chưa? Có lẽ đây là loại hình kinh doanh mà một số bạn còn chưa biết đến. Đây chính xác gọi là “viết thuê”. Đối với những bạn trẻ yêu thích viết lách và có thời gian rảnh thì đây là công việc khá thích hợp.

Việc của bạn chỉ là có khả năng sử dụng tiếng chính tiếng mẹ đẻ của mình hoặc nếu có khả năng là viết bằng ngoại ngữ thì lương sẽ cao hơn nhiều. Các blogger hoặc các chủ website cần một lượng lớn content để đang trên website chính và cả các website vệ tinh của họ nhằm nhiều mục đích marketing khác nhau. Công việc của bạn là viết nội dung theo yêu cầu cụ thể của từng đơn hàng của khách.

  • Để làm được công việc này, bạn cần tìm hiểu về cách viết content chuẩn SEO, đồng thời cũng học những phong cách viết đa dạng để thích hợp với từng loại nội dung và yêu cầu cụ thể về loại hình nội dung đó.
  • Muốn nhận được những đơn hàng content lớn, bạn phải có đủ kỹ năng và kinh nghiệm cần tích lũy. Khi đó, bạn không những làm một mình mà có thể thuê và đào tạo cả một team viết content chuyên nghiệp với những đơn hàng lên đến hàng trăm triệu mỗi tháng.
  • Nếu bạn có khả năng viết content tốt bằng tiếng Anh, bạn thậm chí còn có thể offer vào các vị trí viết content với khả năng ngôn ngữ của mình với mức giá cao gấp đôi thậm chí gấp 3 lần so với viết bằng tiếng Việt.

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *