Làm gì khi bạn thấy buồn chán?

Đúng thật ai cũng có những lúc cảm thấy buồn chán, có thể bạn đang thất vọng về điều gì đó hay có thể là thất vọng về chính bản thân mình. Và bạn đang lang thang vô định tìm kiếm câu trả lời của riêng mình. Làm gì khi thấy buồn chán đây? Liệu mọi thứ có đang vô nghĩa như bạn đang nghĩ?

Điều gì làm bạn buồn?

Có thể nói có hàng trăm hàng ngàn lý do khiến cho một con người mất đi niềm tin. Nhưng bạn biết không, những gì bạn đang có lại là mơ ước của ai đó, ở đâu đó. Không có điều gì thực sự là buồn chán chỉ trừ khi bạn nghĩ thế. Không có ai có thể làm bạn buồn nếu như bạn cho phép điều đó.

  • Bạn mất đi người yêu: Bạn ơi, sự gặp gỡ và kết hợp giữa hai con người là duyên. Hai bạn không còn bên nhau nữa nghĩa là người thực sự là của bạn vẫn còn ở phía trước. Họ đang chờ đợi bạn đến để yêu thương. Vì vậy, nếu như bạn mất đi người yêu, hãy cho phép mình buồn một chút. Cho phép mình lang thang đâu đó để trải qua cái thời khắc khó khăn của riêng mình sau khi chia tay người yêu. Rồi sau đó, hãy tập trung vào điều bạn thật sự đam mê để lấy lại cân bằng trong cuộc sống.
  • Bạn trượt đại học: Bạn còn rất trẻ và trượt đại học chỉ là vấp ngã đầu đời khiến bạn mạnh mẽ hơn. Với rất nhiều bạn trẻ, việc học rất giỏi nhưng lại trượt đại học khiến cho bạn cảm thấy thất vọng vào chính bản thân mình, mất đi sự tự tin và cả sự tin tưởng vào người khác. Bạn có biết bao nhiêu học sinh vẫn chỉ thi đại học chỉ vì đó là thời điểm phải thi mà chẳng biết thật sự mình yêu thích điều gì, đam mê làm gì cho tương lai. Để rồi học những môn học khó nhằn chỉ vì không hợp sở thích. Bạn trượt đại học nghĩa là bạn có cơ hội để lựa chọn hàng trăm ngàn thứ khác để bước đi trên đường. Là cách mà bạn mạnh mẽ hơn và thành công hơn nếu bạn tiếp tục cố gắng trong tương lai.
  • Bạn mất việc: Công việc đúng thật là rất quan trọng, chẳng ai đánh giá bạn về việc bạn đang làm, miễn rằng chúng đúng quy chuẩn pháp luật. Khi bạn ngừng một công việc cũng là lúc bạn có sự lựa chọn khác trong tương lai. Là lúc bạn đánh giá lại công việc cũ, về kỹ năng của bản thân. Có rất nhiều người đi làm nhưng không thực sự yêu thích chúng, có thể là cả một nơi đầy áp lực và căng thẳng. Bạn mất việc nghĩa là bạn dừng lại và lựa chọn tốt hơn, chứ đó không phải là duy nhất. Bởi vì, bạn đâu phải chỉ làm được mỗi việc mà bạn đã làm. Chính giây phút này là lúc bạn tìm kiếm năng lực của chính mình để tận dụng và khai phá với một công việc tốt hơn.
  • Người khác hiểu sai về bạn: Có thể khẳng định rằng, bất cứ một câu chuyện nào được kể ra đều không phải 100% sự thật. Và cách nhìn nhận của một người nào đó về bạn cũng vậy.
  • Và… có hàng trăm ngàn lý do khác: Không phải ai cũng sinh ra là được sống mà không có những nỗi buồn. Chúng như một combo vui, buồn, hạnh phúc và khổ đau vậy. Có như thế thì ta mới mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn.

Quá khứ – Hiện tại – Tương lai

Cái bạn không thể thay đổi được chính là quá khứ. Ai cũng mắc những sai lầm. Phải té thì mới biết đi, chẳng ai đẻ ra đứng dậy đi được mà chưa từng té ngã. Hai từ “quá khứ” khiến cho ta cứ đau đáu hoài niệm, cứ nhớ mãi về điều xưa cũ để rồi tự trách mình, để buồn chán không biết làm gì và mặc kệ giết thời gian.

Hối tiếc về những gì đã xảy ra là điều gì đó thật tệ, thật sự tệ. Mọi thứ giống như chơi một ván cờ, một khi bạn đã quyết định thì không thể thay đổi được, dù bạn có đúng hay sai khi đánh một nước cờ thì ván cờ đó vẫn tiếp diễn cho đến khi kết thúc. Có khóc lóc nài xin thì những chuyện xảy ra cũng đã xảy ra rồi và cái bạn có chính là hiện tại.

Cái hiện tại mà bạn đang coi là nhàm chán đó đó! Chính nó! Bạn buồn vì bạn cũng đã rất cố gắng nhưng chẳng có kết quả. Nhưng kết quả chỉ kém người bỏ cuộc có vài bước chân. Hay đơn giản hơn là trân trọng giây phút ta vẫn còn hít thở, để theo đuổi những thứ mà bạn thật sự thích thay vì vùi mặt vào đầu gối.

Tương lai là điều gì nhỉ? Nếu bạn muốn ngắm hoa đẹp thì bạn phải gieo trồng. Bạn gieo trồng thì chưa chắc đã có hoa đẹp, nhưng nếu như bạn không gieo trồng thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ có. Chẳng có điều gì là dễ dàng cả và khó khăn không phải chỉ mình bạn phải chịu, mà đơn giản là người khác kiên trì để vượt qua nó và chỉ khoe cho bạn thấy những thành công.

Làm gì để lấy lại năng lượng

Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, ngẩng đầu lên, hít một hơi thật sâu và uống một cốc nước. Thử lượn đâu đó shopping hoặc thay đổi gì đó đôi chút xem. Thử một kiểu tóc mới, shopping mua một cái áo đẹp, trồng một cây hoa chẳng hạn. Than vãn buồn chán không biết làm gì thì hãy thử chúng xem!

Shopping làm mới mình luôn là ý tưởng không tồi. Đừng để người khác thấy bạn luộm thuộm ủ rũ. Và ngay cả chính bạn cũng không được phép nhìn thấy mình thiếu đi sức sống. Bắt đầu bằng việc cải thiện diện mạo, hãy tìm cho mình một phong cách ăn mặc giúp mình tự tin hơn và thay đổi những cảm xúc tiêu cực hiện có. Hãy thử lượn vào đây xem, mình cá bạn sẽ quên đi nỗi buồn trong chốc lát!

Tìm về sự bình yên: Tự cắm một bình hoa, Bạn có thể nuôi một cái cây nhỏ hoặc một con thú cưng. Việc chăm sóc một cái cây hoặc một con cún sẽ cho bạn cảm giác nhẹ nhàng và vui vẻ hơn rất nhiều. Tận hưởng những điều đẹp bình yên quanh bạn bằng một món ăn ngon chẳng hạn.

Lấy một tờ giấy và viết nên mục tiêu của bạn, từng ngày cố gắng để tốt hơn. Trên tờ giấy đó chính là bạn, là bạn và là chính bạn mà không phải bất kỳ một ai khác trong tương lai. Sau đó chìm đắm vào công việc bạn si mê sẽ cho bạn thấy những điều thật tuyệt vời. Chẳng có ai là không trải qua những giây phút như bạn hiện tại, chỉ là mỗi người theo một cách khác nhau mà thôi. Và cách mà bạn đối diện quyết định hạnh phúc hiện tại của chính mình!

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *