Làm sao để cho hoa hồng ngoại cho nhiều hoa?

Hoa hồng ngoại hiện nay đã trở thành thú vui của rất nhiều chị yêu hoa. Tuy nhiên hoa hồng ngoại lại khá khó chăm do mắc nhiều bệnh, đặc biệt là vào mùa mưa. Cách chăm hoa hồng ngoại không phải ai cũng biết. Nhưng mỗi băn khoăn hơn cả Đó là làm sao để hoa hồng ngoại cho thật nhiều hoa. Hãy cùng Babaki tìm kiếm câu trả lời nhé.

Chế độ nắng

Chế độ năng là yếu tố đầu tiên giúp hoa hồng ngoại sinh trưởng và phát triển tốt. Để có hoa hồng ngoại sai hoa nhất, chất lượng tốt nhất, bạn nên trồng ở nơi có đủ điều kiện nắng trung bình từ 6 đến 8 giờ 1 ngày. Đối với các thành phố có khí hậu nắng gắt, nên che chắn bớt để giảm nhiệt, Tránh gây cháy lá. Nếu bạn trồng hoa hồng ngoại không đảm bảo được yêu cầu này, cây chắc chắn sẽ cho hoa có chất lượng kém, thậm chí là lượng hoa cho rất ít, bông nhỏ, màu sắc hoa nhạt, kém tươi tắn.

Chất lượng giá thể

Giá thể trồng hoa hồng ngoại cần tơi xốp, thoát nước tốt. Nhiều chị em sử dụng đất Tribat để trồng, nhưng mà đất này không thực sự tốt cho hoa hồng ngoại. Nếu eo hẹp về quỹ đất do bạn sống ở thành phố, bạn có thể sử dụng loại đất này này nhưng trộn thêm phân chuồng đã ủ hoai mục. Loại phân chuồng bạn có thể dùng như phân bò, phân gà, phân heo, phân dê hoặc phân dơi… Nhưng loại mình thấy tốt nhất và bền cây nhất là phân bò.

Nếu tự trộn giá thể từ đất tự nhiên, Bạn nên chọn loại đất thịt trộn thêm trấu un dập và xơ dừa, phân bò tạo thành giá thể trồng. Không nên sử dụng đất sét vì cây sẽ rất chậm phát triển. Nếu đã mua cây từ miền bắc sử dụng giá thể đất sét, tốt hơn hết bạn nên giũ sạch đất cũ và thay giá thể trồng mới. Đất sét rất khó chăm và dường như không có khả năng phát triển đối với kiểu chăm chơi như chị em mình. Bạn càng giữ giá thể đó thì cây càng còi cọc, hãy mạnh dạn giũ bỏ phần đất đó, trồng lại. Sẽ mất một thời gian dài cho cây phục hồi đấy.

Chế độ phân bón

Phân bón bổ sung dành cho hoa hồng ngoại là cực kỳ cần thiết để hoa hồng ngoại nhiều hoa hơn, chồi mập và bông hoa kích cỡ lớn và chuẩn form hơn.

Bạn có thể tham khảo các loại phân bón dưới đây để có chất lượng hoa tốt nhất.

#1. Phân bón ra hoa tạo mầm

Đây là loại phân bón NPK tổng hợp có chất lượng tốt. Xuất xứ từ Châu Âu. Với hướng dẫn sử dụng dễ dàng và an toàn, tiện lợi cho chị em mình chăm bón những cây hồng xinh đẹp. Loại phân này có tác dụng hiệu quả, chồi nụ mập, hạn chế bị đui ngọn và tăng cường sức đề kháng cho bộ rễ.

#2. Phân bón lá kích chồi, ra hoa

Các chị em mình thường băn khoăn tại sao hoa không được bền màu, hoa nhanh tàn. Hãy bổ sung thêm vi lượng giúp những bông hoa hồng ngoại có thêm dưỡng chất. Làm sao để hoa hồng ngoại sai hoa hơn sẽ không còn quá khó khăn nữa. Hãy cho cây hoa hồng của bạn đầy đủ dưỡng chất để lung linh sắc màu nhé.

Loại dưỡng chất cho hoa hồng ngoại này có giá thành khá rẻ, tầm 10-12k nên chị em mình có thể tìm mua về bón cho chúng mà không quá lo lắng về giá cả rồi.

 

#3. Phân bón đầu trâu

 

Nếu bạn đang băn khoăn về cách chăm hoa hồng ngoại thì phân bón đầu trâu là cái tên bạn nên biết để có một vườn hoa thật rực rỡ và lung linh.Loại phân bón đầu trâu 701 này thực sự có hiệu quả trong việc hình thành những bộ rễ khỏe mạnh với khả năng kháng bệnh cao.

Loại phân này khá dễ tìm mua trên thị trường, chỉ cần đến các cửa hàng bảo vệ thực vật là có.

Trên đây là những điều cần thiết nhất về cách chăm hoa hồng ngoại về các chế độ cơ bản. Hãy dành thêm thời gian và công sức để có một khu vườn thật xinh xắn bạn nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *