Loài hoa nào dành cho bạn?

Có rất nhiều người cứ loay hoay đi tìm loài hoa nào dành cho mình nhưng lại không hề hiểu rõ mình thích loài hoa nào và đấu tranh để tìm kiếm dành lấy điều mình thích. Và, tôi cũng vậy!

Mỗi một loài hoa xinh ra đã mang những đặc điểm rất riêng. Chúng có hương hoa và sắc đẹp không thể lẫn vào nhau. Ngay cả cùng một loại hoa cũng có hàng tá các dòng hoa nhỏ, chúng lại có những nét nổi bật của riêng chúng. Tôi cũng cứ đi tìm liệu mình có những gì và điều mà mình làm tốt nhất là gì trong cuộc sống để thật sự vươn tới thành công.

HÌnh mẫu số 1: Chạy theo và bắt chước

Trong cái thời đại mà copy nhanh hơn nhiều so với sáng tạo thì “chạy theo và bắt chước” là điều mà hầu hết ai cũng từng làm. Đúng là bắt chước theo khuôn mẫu của những thứ đã thành công luôn cho ta những thuận lợi nhất định. Nhưng, hoàn cảnh và năng lực mọi thứ đều khác thì dù có sao chép tốt đến mức nào đó vẫn chỉ là một bản sao. Người ta nói: Hoa thật dù có giống giả đến mức nào, đó vẫn là hoa thật. Hoa giả dù công nghệ có tốt và giống thật đến bao nhiêu thì cũng chỉ là hoa giả. Vì vậy, hãy là bản thể của chính mình và phát huy nó vì sinh ra mình vốn dĩ đã không giống bất kỳ ai rồi, tại sao càng trưởng thành lại càng muốn biến mình trở thành người khác?

Hình mẫu số 2: Đứng núi này trông núi nọ

Hoa nhà người ta trồng lúc nào cũng đẹp hơn hoa nhà mình! Đúng vậy. Bạn có bao giờ biết cây hoa đó lúc sâu bệnh như thế nào, lúc chết ngủm ra sao? Và điều mà ta thấy chỉ là những bông hoa rực rỡ mà họ post lên mạng xã hội!!! Leo lên đỉnh núi của chính mình nhưng luôn thấy ngọn núi kế bên dễ trèo hơn và rồi cứ xoay vòng với cuồng quay của sự chọn lựa, hay chính xác hơn là mãi lựa chọn điểm xuất phát mà không nhắm đến đích để chạy.

Hình mẫu số 3: Bỏ cuộc giữa chừng

Cho dù sự lựa chọn là gì thì đó vẫn là quyết định của chính mình. Đừng đổ lỗi và đừng bỏ cuộc. Nếu như bắt buộc phải dừng lại để chọn hướng đi mới thì cũng hãy kiên định và chịu trách nhiệm với chính cuộc đời mình, tôi nhé! Chỉ có chính mình mới hiểu, cái gì hợp với mình và cái gì thực sự là niềm khao khát mà mục đích sống của bản thân. Dù cho ai nói gì, thì không ai thay bạn chịu đựng hay tận hưởng cuộc sống của chính bạn!

Hoa trong vườn là do bạn chọn, chọn hoa hồng sẽ nở ra hoa hồng, chọn hoa cúc sẽ nở ra hoa cúc. Dù rực rỡ hay vị vùi dập thì cũng bạn là người ngắm nhìn vườn hoa đó! Trân trọng, là bản thể độc nhất của chính mình và thật thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *