Mẹo khiến sân vườn bạn trở nên rộng hơn

Thời buổi đất đai đắt đỏ, không phải ai cũng có điều kiện với những khoảng không gian rộng rãi. Ai cũng muốn có khoảng sân vườn nhỏ xinh sau những giờ làm việc vất vả. Liệu bạn có mong muốn khu vườn của mình trông rộng hơn so với diện tích thực tế?

Babaki sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo vặt trong bố trí sân vườn, khiến cho mảnh vườn nhỏ của bạn tuy chật hẹp vẫn trông thật rộng khi bước vào nó nhé!

#1. Tạo cấp lệch độ cao

Một trong việc bạn nhất định phải làm để khoảng không gian rộng hơn đó là tạo lệch cấp. Đó có thể là bồn hoa nổi, hoặc các khối được xếp cạnh nhau sau đó trồng hoa vào.

Có thể lệch về độ cao không phải là tạo cấp mà là tạo dốc chẳng hạn, đó cũng là một ý tưởng không tồi chút nào.

#2. Chọn lối đi cong

So sánh lối đi đường thẳng và đường cong trong cùng một diện tích vườn thì đương nhiên đường cong luôn tạo cảm giác xa hơn, và cũng vì lý do đó mà tạo cảm giác rộng hơn cho người đứng trong nó rồi đúng không bạn?

Hãy tận dụng triệt để mẹo này để có một góc vườn thật rộng rãi nhé.

Lối đi đẹp cho sân vườn
(Nguồn Ảnh: www.maxwells-tacoma.com)

#3. Trồng cây to ở các góc vườn

Bằng cách trồng các cây to hơn ở góc vườn giúp cho tầm nhìn của bạn sẽ bị chắn tại tại điểm kết thúc của vườn thay vì là hàng rào.

Trong mắt nhìn của ta sẽ có cảm giác rằng, đó chỉ là cái cây chắn lại, khuất tầm nhìn, và tự dưng hiểu rằng, đó là do mắt ta bị hạn chế còn việc còn j phía sau đó không thì ko rõ. Thực ra ta không tự ý thức nghĩ vậy, mà đó chính xác là cảm giác vô thức.

sanvuonredep
(Nguồn Ảnh: rusradio.info)

#4. Chia khu vườn thành những không gian khác nhau

Mẹo này chỉ nên áp dụng khi khu vườn của bạn có diện tích trên 30m2 thôi nhé. Bằng mẹo này 30m2 đó có thể mang đến cảm giác thực của vườn có diện tích tầm 50m2.

Có nhiều cách để phân chia không gian, có thể bạn chọn cách làm 1 mái che nhỏ và đặt bộ bàn ghế sân vườn ở đó.

Các phân khu nhỏ sẽ được tách biệt bằng vách cây thấp, hoặc đơn giản là lát nền đặc thay cho trồng cỏ tại phân khu khác.

#5. Tránh sử dụng quá nhiều màu sắc

Nếu bạn không có sự hỗ trợ từ Kiến Trúc Sư thì bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, vì khi sử dụng quá nhiều màu sắc không hài hòa sẽ làm cho khu vườn trở nên rối rắm và bức bối.

Nếu có thể bạn chỉ nên dùng nhiều màu sắc trên 1 vài vật dụng để tránh bị rối nhé.

Trên đây là những mẹo để trả lời câu hỏi “Làm thế nào để vườn trông rộng hơn?” Hy vọng bạn tìm được cho mình những ý tưởng và giải pháp phù hợp nhất với hiện trạng nhà bạn. Chúc bạn sở hữu sân vườn đẹp của riêng mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *