Mẹo vặt khiến sân vườn nhà bạn trở nên sang chảnh

Mỗi người đều mong muốn có một khoảng không gian nhỏ để thư giãn, thoải mái với sự tươi mát của cây cối. Ai cũng thích mình sở hữu một mảnh sân vườn nhỏ xinh xắn. Liệu bạn đã biết những mẹo để trang trí sân vườn trở nên bắt mắt và sang trọng hơn chưa? Sau đây là những gợi ý nhanh dành cho bạn.

#1. Sử dụng điểm nhất màu sắc

Màu sắc luôn là điều tuyệt vời, kích thích thị giác của chúng ta. Bằng việc sử dụng điểm nhấn màu sắc, không gian sân vườn của bạn thú vị hơn, mang lại nhiều cảm xúc tích cực và tràn đầy năng lượng. Cái không khí toát ra từ chính mảnh vườn nhỏ này sẽ là động lực giúp bạn lấy lại tinh thần sau những khó khăn trong công việc và cuộc sống. Tránh lạm dụng quá nhiều màu nổi khiến không gian rối rắm, nhưng việc sử dụng 1 vài màu nổi bật lên tạo nên những nét thăng bay bổng cho gia đình bạn.

#2. Tạo cấp cho sân vườn

Việc tạo cấp cho sân vườn làm cho chúng không bị loãng đối với sân vườn rộng. Đồng thời, việc này tạo ra những nét đẹp lôi cuốn hơn, thú vị hơn dành cho chủ nhân khi bước đi trong chính khu vườn nhà mình. Những cấp bậc cũng tạo ra sự phân tầng cây xanh, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, trồng những cây cối trang trí vào và khi đó, khu vườn nhỏ trông đẹp như một bức tranh. Điểm nhấn từ cấp thang khiến cho sân vườn thêm phần sang trọng hơn gấp nhiều lần.

#3. Mô phỏng một sự vật bằng sáng tạo của bạn

Điều này có lẽ là điều thú vị nhất mà mình muốn nhắc đến. Phụ thuộc vào chính sự sáng tạo của bạn. Ví dụ như trong bức hình bên trên, bạn dễ dàng nhận ra chúng đang mô phỏng dòng nước chảy đúng không? Nhưng thực sự chúng không phải là nước, chỉ là những viên đá sỏi thôi. Tương tự, có rất nhiều người trồng hoa hình con thằn lằn hoặc thành dòng thác đổ cũng theo mẹo này đấy! Còn bạn, bạn sáng tạo ra điều gì cho mình?

#4. Tạo lối đi trong sân vườn

Việc tạo lối đi trong sân vườn không chỉ là nơi cho những vị khách bước đi, chúng còn góp phần tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ chính những cây cối hay cỏ của bạn không bị giẫm đạp nữa. Có nhiều cách tạo lối đi trong sân vườn mà bạn có thể tham khảo như cưa thân cây, xếp gạch…nhưng chắc chắn bạn nên thiết kế một lối đi nhỏ cho khu vườn của mình nhé.

#5. Tạo một khu ngồi thư giãn

Đã có không gian ngắm hoa ngắm cá rồi thì cần phải có 1 chỗ ngồi chứ, đứng hoài sao mà thư giãn được. Dù bạn trồng hoa nuôi cá, thiết kế kiểu gì cũng nên để lại một vị trí bằng phẳng, đủ để bỏ đôi ba cái ghế để các thành viên trong gia đình cùng ngồi nhâm nhi tách trà và thư giãn chứ nhỉ. Vị trí này bạn có thể chọn rải đá, sỏi trắng hoặc đá lát.. Chỉ vậy thôi đã khiến sân vườn nhà bạn sang chảnh hơn rất nhiều rồi.

Với 5 mẹo nhỏ trên đây chắc hẳn trong bạn đã hình thành nên những ý tưởng sáng tạo của riêng mình rồi. Hãy biến những ý tưởng đó vào khu vườn nhỏ thật xinh xắn của bạn ngay thôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *