Mỏng manh như cánh bướm Eridu Babylon Rose

Những cánh bướm xinh nhẹ nhàng mỏng manh luôn mang lại sức hút đặc biệt và cũng là biểu tượng của sự xinh đẹp. Hoa hồng ngoại có form cánh đơn theo kết cấu này được gọi chung là hoa hồng ngoại có form dâm bụt. Đã có rất nhiều dòng hoa nổi bật trong nhóm này mà mình đã từng nhắc đến như Eyes for You, Phlox Meidiland Rose, Eyeconic Lemonade, Bull’s Eyes, Amethyst Babylon… Và hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một loài mỏng manh và xinh đẹp như thế mang tên Eridu Babylon Rose.

Đọc thêm: 9 loại hoa hồng ngoai Form dâm bụt cực xinh

Cơ bản về hoa hồng ngoại Eridu Babylon Rose

 • Tên thường gọi: Eridu Babylon Rose
 • Tên gọi khác: INTerbyloneri
 • Được lai tạo bởi:Robert Ilsink (Hà Lan, trước 2006).
 • Form cánh: Cánh đơn, nhị vàng
 • Màu sắc: Hồng đào nhạt biên cánh, mắt đỏ tím rượu
 • Mùi hương: Hương hoa quả ngọt
 • Dạng cây: Thân bụi tầm trung

#1. Cánh bướm hồng xinh đẹp Eridu Babylon Rose

Tương tự form hoa của các dòng form dâm bụt khác, kết cấu xếp cánh gần như chuẩn chỉnh như một, ít khi xuất hiện tình trạng lỗi form như các dòng cánh kép khác. Hoa hồng ngoại Eridu Babylon Rose thường xuyên cho hoa nở thành chùm, với những cây trưởng thành thì chùm hoa lên đến hàng chục bông không hề hiếm. Một khóm hồng Eridu Babylon đang nở rộ thì chỉ cần một làn gió khẽ qua cũng làm bất cứ con tim tan chảy như đàn bướm hồng đang bay.

#2. Sức sống và khả năng cho hoa

Ai nói mỏng manh là yếu đuối thì cứ nhìn vào hoa hồng ngoại Eridu Babylon rồi đánh giá lại xem. Mỏng manh ở đây là cánh hoa, kết cấu cánh đơn với màu sắc dịu nhẹ làm cho chúng có cảm giác yếu đuối nhưng về sức sống thì không hề yếu đuối chút nào. Thân cây cứng cáp và luôn cho những chồi hoa cùng những chùm hoa lớn, sẽ không có chuyện chùm hoa lớn đổ gục đâu.

#3. Màu sắc hoa hồng ngoại Eridu Babylon

Màu hoa hồng ngoại Eridu Babylon Rose về cơ bản là màu hồng đào, lượng biên hồng bên ngoài đậm hay nhạt hơn sẽ tùy thuộc vào thời tiết và nhiệt độ. Vào mùa đông thì hoa cho màu sắc đậm màu, sắc sảo và cuốn hút hơn nhiều so với mùa hè. Trời nắng gắt hoặc trồng trong môi trường thiếu sáng sẽ cho hoa có màu sắc không chuẩn màu và kích cỡ hoa cũng nhỏ hơn.

#4. Độ bền hoa Eridu Babylon Rose có tốt không?

Eridu Babylon Rose thuộc dòng hoa khá bền bạn nhé. Nhiều người nghĩ rằng hoa cánh kép sẽ lâu tàn hơn hoa cánh đơn. Thực ra không phải vậy đâu. Nếu bạn chơi hoa hồng ngoại, bạn có thể để ý điều này. Số lượng cánh chẳng hề ảnh hưởng gì đến độ bền hoa cả. Đây là cách bạn biết loài hoa hồng ngoại đó có bền hay không ngay khi bạn gặp nó chỉ 1 lần.

Mẹo nhận biết độ bền hoa hồng ngoại

 • Nếu bạn nhìn lên mặt cánh hoa, bạn thấy sắc nét mà không bị đục như có 1 lớp phân mờ thì dòng hoa sắc nét đó thường bền hoa hơn.
 • Vào buổi chiều nắng gắt, những dòng hoa teo biên cánh thường là dòng hoa nhanh tàn, còn nếu ngay cả vào buổi chiều mà cánh hoa nở vẫn không bị teo khô biên cánh thì hoa đó là dòng có độ bền rất tốt.
 • Chạm tay vào biên của cánh hoa: Nếu biên hoa cứng thì đích thị loài hoa đó rất lâu tàn.
 • Còn 1 mẹo cuối cùng nhưng chỉ đúng tương đối: Đó là phân biệt độ bền hoa dựa vào mùi hương. Hoa hồng ngoại có mùi cực thơm thì thường có xu hướng nhanh tàn hơn. Ngược lại, những dòng hoa siêu bền hoa lại có mùi hương thoang thoảng và cả những dòng gần như không mùi thì siêu bền luôn.

Hoa hồng Eridu Babylon Rose là loài mà bạn sẽ thích nếu như là fan của hoa hồng form dâm bụt cánh đơn này. Xét về nhiều khía cạnh khi chọn hoa thì cả về độ bền, độ sai hoa, sức sinh trưởng và form dáng thì Eridu Babylon là hoa hồng đáng để mắt đến và trải nghiệm!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *