Mùi hương là tiêu chí dành cho tay chơi hoa hồng ngoại

Trước hết, mình phải chắc chắn một điều, nếu như bạn để ý đến vấn đề mùi hương khi chơi hoa hồng ngoại thì thật sự bạn đã là một tay chơi hoa hồng chuyên nghiệp rồi. Có rất nhiều người quan tâm đến màu sắc, form dáng, kiểu ra hoa và vòng lặp hoa. Còn nếu bạn nằm trong nhóm quan tâm và bị quyến rũ bởi mùi hương của hoa hồng, hãy cùng xem hoa hồng ngoại nào thơm nhất có gì thú vị nhé!

mùi hương hoa hồng

Không phải các mùi hương của các loài hoa hồng đều giống nhau

Các loài hoa hồng trên thế giới có mùi hương rất đa dạng, từ không có mùi, mùi nhẹ cho đến mùi nồng. Mỗi loài đều mang những nét riêng biệt. Những anh chị em chơi mùi hương sẽ thật sự bất ngờ bởi độ da dạng của chúng.

Mỗi khi nhắc đến hương thơm ví dụ như nước hoa chẳng hạn, người ta sẽ nói, có mùi hương hoa hồng. Nhưng sự thật là, điều đó muốn nói đến mùi hương hoa hồng cổ điển mà thôi. Trên thực tế, nếu bạn để ý khi chơi hoa hồng ngoại, bạn sẽ thấy chúng có mùi hương khác nhau đối với những dòng hồng ngoại khác nhau. Có bao nhiêu nhóm mùi hương chính của hoa hồng ngoại. Ta cùng tìm hiểu thêm nhé! Mình sẽ chỉ đề cập đến những nhóm mùi hương điển hình nhất của các dòng hoa có hương thơm mạnh thôi.

hoa hồng ngoại nào thơm nhất

#1. Nhóm hương hoa hồng cổ điển

Đây là nhóm mùi không có gì phải kể thêm. Vì nó là dòng mùi thuần nhất. Người ta nhắc đến hương hoa hồng chính là mùi hương này. Dễ tìm thấy mùi hương này ở các dòng hồng cổ, chưa trải qua lai ghép. Đối với hoa hồng ngoại, loài hoa có mùi nước hoa hồng cổ điển nổi tiếng chính là Bishop Castle. Có khi bạn đã có loài hoa hồng ngoại thơm mạnh này rồi nhưng lại không để ý đến mùi hương của chúng đấy.

#2. Nhóm hoa hồng hương sả

Hoa hồng thơm mùi sả là những dòng hoa hồng được nhiều người yêu thích bởi hương thơm dễ chịu và tốt cho sức khỏe. Không khó để nhận ra hương thơm này. Chỉ cần bạn ngửi qua các dòng hoa thơm mạnh hương sả như Julio, Abraham Darby, Bienvenue chẳng hạn, thì bạn có thể nhận ra hương sả ngay cả khi chưa từng được ai giới thiệu qua bởi sự rõ nét và đậm hương của chúng.

#3. Nhóm hoa hồng hương trái cây

Một trong những hương thơm dễ bắt gặp ở các loài hoa hồng ngoại chính là hương trái cây. Những dòng hoa này thường nhìn trông như có lớp bột mịn trên cánh hoa. Hoa tỏa ra hương thơm ngọt ngào như các dòng trái cây như chanh hoặc táo. Đặc biệt là cực kỳ thu hút ong bướm. Nhóm hoa hồng ngoại hương trái cây này cũng khá dễ chịu, nhưng đôi lúc hơi ngấy bởi sự quá ngọt.

#4. Nhóm hoa hồng hương trà xanh

Nếu đánh giá hoa hồng ngoại mùi nào dễ chịu nhất thì hương trà xanh quả thật là một ứng cử viên sáng giá. Hương thơm này mang lại sự dễ chịu, giúp thư giãn tinh thần, có tác dụng tốt với sức khỏe. Nhiều dòng hoa hồng thơm mạnh hương trà xanh còn được dùng để ướp tẩm hoặc chế biến thu tinh dầu.

Pompadour, Bạch trà, Eclair… và hàng ti tỉ các dòng hồng ngoại khác mang hương thơm trà xanh đợi bạn sở hữu ngay và liền đấy.

hoa hồng ngoại có hương thơm mạnh

#5. Nhóm hoa hồng hương gỗ

Hương gỗ trong hoa hồng mang đến nét sang trọng cho mùi hương. Tuy nhiên, những dòng hoa hồng có hương gỗ thường hơi nồng. Chúng dễ gây ấn tượng với lần bắt gặp đầu tiên nhưng nếu bạn ở trong một không gian hẹp với hàng ta tá hoa hồng tỏa mạnh hương gỗ có thể khiến bạn bị chóng mặt đấy. Điển hình nhất và mang nét đặc trưng của nhóm hoa hồng hương gỗ chính là Rosa Foetida Herrm, nếu bạn muốn trải nghiệm có thể tìm ẻm về cho khu vườn của mình nhé!

#6. Nhóm hoa hồng hương rêu

Có hơi lạ không khi mình nhắc đến hoa hồng có hương rêu? Nhưng có thật đấy! Bạn thử tìm hoa hồng Roxburghii Plena xem, rất đặc trưng và thú vị đấy.

#7. Nhóm hoa hồng hương sao nhái

Để minh chứng cho hoa hồng ngoại có hương hoa sao nhái, bạn hãy tìm đến hoa hồng Cardinal Hume. Tuy là nhóm hoa hồng có hương thơm không phổ biến bằng các dòng khác nhưng mùi hương này lại có những nét đặc trưng riêng và đem đến sự đa dạng và thú vị cho quá trình chơi hoa của bạn.

#8. Nhóm hoa hồng có mùi hương mộc dược

Hoa hồng ngoại có hương thơm mộc dược là một phần không thể thiếu của vườn hoa nhà bạn bởi độ phổ biến của nó. Đôi khi bạn không chủ ý tìm kiếm nhưng trong chính khu vườn nhà bạn đã có rồi. Hãy thử ra vườn và tìm kiếm chúng xem. Bạn sẽ có câu trả lời ngay thôi.

Ngoài ra, các dòng hoa hồng ngoại còn có mùi sen, mùi hoa violet…Nhưng về cơ bản cũng có những dòng hương mình đã nêu trên. Chúc bạn sẽ có một tiêu chí mới khi chơi hoa hồng ngoại. Đó là mùi hương!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *