Nét độc đáo của hoa hồng Miranda Rose

Tuy cùng có màu sắc hồng nhạt nhưng hoa hồng ngoại Miranda Rose lại có những nét rất riêng. Form hoa xếp cánh dáng thược dược tạo nên một sức hút đặc biệt cho bất kỳ ai ngắm nhìn loài hoa hồng ngoại xinh đẹp này. Màu hồng nhạt là màu nhất định phải có khi trồng hoa hồng. Nhưng trong muôn vàn loài hoa hồng ngoại có màu hồng nhạt, bạn đã tìm ra được loài hoa mà mình yêu thích và thực sự muốn trồng chưa? Nếu còn đang phân vân, hãy cùng tìm hiểu cái tên hoa hồng ngoại Miranda Rose ngay sau đây.

Cơ bản về hoa hồng ngoại Miranda Rose

  • Tên thường gọi: Miranda Rose
  • Tên gọi khác: Ausimmon rose
  • Được lai tạo bởi: David Austin tại Anh năm 1997
  • Màu sắc: Hồng nhạt, đậm hay nhạt đôi chút phụ thuộc thời tiết
  • Form hoa: Dáng form thược dược, cánh kép
  • Mùi hương: Hoa quả ngọt
  • Dạng cây: Thân bụi
  • Kích cỡ hoa: Lớn

Điều gì khiến hoa hồng Miranda nổi bật giữa muôn vàn hoa hồng màu hồng nhạt khác?

Trong các màu hoa hồng ngoại thì màu hồng nhạt là nhóm có số lượng loài khá lớn. Vậy đâu là điểm mà hoa hồng Miranda Rose chiếm ưu thế và dành vị trí cao trong top những loại hoa hồng ngoại màu hồng nhạt đẹp nhất đây? Chính là bởi yếu tố “Form hoa”

Chính sự độc đáo trong cánh xếp cánh của Miranda Rose khiến cho bất kỳ ai cũng phải dừng lại để ngắm nhìn. Kết cấu hoa dầy cách, lớp ngoài xòe rộng, lõi hoa như được buộc lại thành nhiều múi và bung dần theo độ nở của hoa. Chính kiểu xếp cánh theo form thược dược này cho hoa hồng Miranda quyến rũ hơn kể cả từ khi hé nở cho đến khi nở hoàn toàn. Ngoài ra, biên cánh hoa lượn sóng nhẹ, làm cho hoa trở nên bắt mắt và ăn ảnh hơn.

Mùi thơm của hoa hồng ngoại Miranda cực kỳ dễ chịu bởi hương hoa quả ngọt. Mỗi sớm thức giấc có lẽ là thời điểm đẹp nhất để bạn tận hưởng cả hương và sắc của loài hoa hồng màu hồng nhạt xinh đẹp này.

Nói về mức độ sinh trưởng, hoa hồng Miranda có sức sinh trưởng tốt, cho hoa đều quanh năm. Chỉ cần bạn chăm sóc chúng với chế độ dinh dưỡng định kỳ, chắc chắn chúng sẽ xinh đẹp với nhiều bông hoa chuẩn form đầy cuốn hút. Cách trồng hoa hồng ngoại Miranda Rose cũng tương tự như những loài hoa khác. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp trồng hoa hồng hữu cơ để có vườn hồng xinh đẹp mà thân thiện với môi trường.

Hoa hồng ngoại Miranda thuộc nhóm bộ sưu tập hoa hồng của nhà thực vật học nổi tiếng David Austin. Sẽ không khó khi biết rằng loài hoa này được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. Bởi hương nồng nàn, màu sắc dịu nhẹ dẽ thương cùng form cánh độc đáo mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu. Bạn chắc chắn phải có 1 cây Miranda Rose nếu như là một fan của hoa hồng ngoại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *