Nét quyến rũ của hoa hồng leo Wollerton Old Hall Rose

Hoa hồng leo ngày càng được ưa chuộng và vì thế mà càng nhiều giống hoa hồng leo đẹp và mới lạ được du nhập vào Việt Nam nhiều hơn. Bên cạnh những dòng hồng leo nổi tiếng mà chắc hẳn ai chơi hồng ngoại cũng biết như Mon Couer hay Red Eden thì hôm nay hãy cùng Babaki điểm qua một loại hoa hồng leo rất đẹp: hoa hồng leo Wollerton Old Hall Rose.

Những thông tin cơ bản về hoa hồng Wollerton Old Hall Rose

  • Tên thường gọi: Wollerton Old Hall Rose
  • Tên gọi khác: Ausblanket
  • Được lai tạo bởi nhà thực vật học nổi tiếng David C. H. Austin tại Anh Quốc năm 2011.
  • Màu sắc: Trắng kem
  • Form hoa: Cánh cúp có nhụy

Hoa hồng leo Wollerton Old Hall Rose có form hoa hình trứng, từng cánh cúp rất dễ thương. Màu sắc trắng kem của hoa cũng tạo nên vẻ đẹp dịu nhẹ dễ chịu, cộng thêm lõi nhụy màu cam đất tạo thêm điểm nhấn cho hoa. Các lớp cánh bên ngoài của hoa hồng Wollerton là cánh tròn cúp, trong khi các lớp càng gần về phía nhụy lại rất nhỏ như cánh của một bông hoa cúc.

Do hoa cúp nên có nhiều bức hình vừa nhìn qua thì không thể nhận ra hoa hồng leo Wollerton Old Hall Rose, vì phần cánh hoa cúp che hết cả nhụy. Cộng thêm việc màu sắc hoa có thể thay đổi nhẹ tùy thuộc vào thời tiết sang trắng hoặc trắng vàng, trắng kem đôi chút.

Dễ nhận biết nhất là khi nhìn hoa mới nở ở phía chính diện như hình bên dưới, theo góc quan sát này bạn có thể nhận ra ngay mà không bị nhầm lẫn. Khi cây lớn, kích cỡ hoa to hơn, ở những góc độ khác, phần cánh cúp làm cho bạn khó lòng quan sát được cả cái phần nhụy bên trong nên nhận diện hoa thông qua những bức ảnh chụp nghiêng là khá khó.

 

(Nguồn Ảnh: https://rightroses.com)

Tên loài hoa hồng leo đẹp này được đặt theo tên của khu vườn mang tên Wollerton Old Hall Garden gần với vườn ươm của ông David Austin. Ngoài ra, loại hoa hồng leo có sức sống mạnh, sai hoa này lại có một đặc điểm nổi bật khiến cho bất kỳ ai chơi hoa cũng muốn sở hữu. Đó chính là mùi hương của hoa hồng ngoại Wollerton, chúng có mùi lạ, độc đáo, mang mùi của chất nhựa thơm mộc dược Myrrh hiếm có.

Đặc điểm sinh trưởng của hoa hồng ngoại Wollerton Old Hall Rose

Wollerton Old Hall Rose là loại hoa hồng có khả năng sinh trưởng khá mạnh, cho nhiều hoa, leo tốt và có mức kháng bệnh cực tốt. Hoa hồng Wollerton Old Hall ít khi bị bệnh, tuy nhiên vào mùa mưa thì cây cũng gặp hiện tượng đốm lá như những loại hoa khác. Cần phun thuốc phòng bệnh cho cây.

  • Đảm bảo lượng nắng cần thiết: Lượng nắng cho sự phát triển tốt nhất của hoa hồng leo Wollerton là từ 6-8h nắng một ngày. Dưới mức tiêu chuẩn này thì hoa sẽ không sai và thường là cho hoa có chất lượng kém hơn.
  • Cung cấp dinh dưỡng cho cây: Đây là loại hoa hồng có sức sinh trưởng mạnh. Tuy nhiên, chúng lại có sức tiêu thụ dinh dưỡng rất nhanh. Vì vậy, cần cung cấp dinh dưỡng liên tục cho chúng để có những dàn hoa hồng leo Wollerton Old Hall Rose tuyệt đẹp. Bạn có thể tìm hiểu thêm những loại phân bón hoa hồng tốt nhất để chọn cho cây bông nhà mình.

Hoa hồng leo Wollerton Old Hall xứng đáng nằm trong top những hoa hồng leo đẹp nhất tại Việt Nam. Ngày càng có nhiều chị em tìm kiếm loại hoa hồng leo này, có thể nói sức hút từ chúng lá không nhỏ. Nhà bạn đã có loại hoa hồng leo tuyệt đẹp này chưa? Nếu chưa, hãy tìm ngay chúng về cho bộ sưu tập hoa hồng leo nào đẹp nhất cho riêng mình ngay hôm nay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *