Nếu không rành chăm, hãy khởi đầu với những giống hồng ngoại cơ bản

Bạn yêu thích vẻ đẹp sang trọng của hoa hồng ngoại nhưng lại lo ngại không chăm được. Đúng thật để có được những bông hồng chuẩn form xinh đẹp như ý phải tốn nhiều công sức của chủ nhân. Tuy nhiên, chính vì phải bỏ công chăm sóc chúng nên thành quả ngắm nhìn và thưởng thức hương sắc của hoa hồng ngoại cũng vì thế mà ngọt ngào hơn rất nhiều. Để khởi đầu, bạn chỉ nên chọn những giống hoa không quá khó chăm, để quen dần và rút kinh nghiệm cho bản thân để có vườn hoa thật xinh đẹp. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy tham khảo top 9 loài hoa hồng ngoại dễ trồng nhất dành cho người mới chơi do mình chọn lựa sau đây nhé!

#1. Hoa hồng leo Mon Coeur

Nếu nhắc đến chơi hoa hồng ngoại, một khi đã gia nhập vào giới yêu hoa hồng thì nhất định bạn không thể không biết đến loài hoa hồng leo màu hồng nổi tiếng Mon Coeur Rose này. Tại sao ư?

  • Loại hoa hồng leo này có form hoa đặc trưng của hoa hồng ngoại. Form cánh cúp dáng sâu rum, lõi xếp hình sao, viền cúp biên. Form hoa này được cho là form đặc trưng nhất của các dòng hoa hồng ngoại. Lớp viền cúp bên ngoài của hoa tạo cho bông hoa trông thật đặc biệt và thu hút.
  • Màu sắc hoa có màu hồng nhẹ nhàng dễ chịu, màu có thể làm hài lòng hầu hết người yêu hoa.
  • Hoa có sức sinh trưởng mạnh mẽ, chỉ cần cung cấp dinh dưỡng cho cây thì chúng có thể cho hoa quanh năm và liên tục.
  • Có thể chơi ở 2 dạng: bụi và leo. Bạn có thể cắt thấp, cây vẫn cho hoa bình thường. Bạn có thể để cành cao, chúng có thể leo cao đến 2.5-3m.

#2. Hoa hồng Nhật Masora

Bạn đã nghe đến cụm từ “hoa hồng mối tình đầu” chưa? Đây là cái tên mình nghe được rất nhiều trong quá trình chơi hoa hồng ngoại. Các chị chơi hoa đều nói với mình rằng: “hoa hồng Masora là loài hoa hồng ngoại đầu tiên chị trồng, từ đó chị yêu luôn hoa hồng ngoại”. Hoa hồng Nhật Masora được ví như “hoa hồng mối tình đầu” bởi nhiều chị em.

Masora Rose có màu cam cá hồi, form sâu rum và mùi hương ngọt ngào. Đủ để làm bất kỳ ai siêu lòng. Lý do chính mà mọi người đều chọn chơi hoa hồng ngoại Masora để bắt đầu chính là mức sinh trưởng tốt, sai hoa mà không tốn quá nhiều công sức chăm bẵm.

#3. Hoa hồng màu hồng tím Blue Sky

Hoa hồng Nhật Blue Sky nổi bật với độ sai hoa và sức sinh trưởng tốt. Hầu hết các dòng hoa dễ chăm sẽ mang đến những trải nghiệm tích cực dành cho những người mới bắt đầu chơi hoa hồng ngoại. Blue Sky Rose có màu hồng tím, trời càng lạnh sẽ cho màu ngả tím hơn, nếu thời tiết nóng thì hoa sẽ có màu hồng. Vòng lặp hoa rất tốt, cho hoa đều đặn.

Nhược điểm mà người mới bắt đầu chơi hay than thở về loại hoa hồng này chính là form hoa. Hoa cần thời gian để chuẩn form, khi cây nhỏ thường cho kích thước nhỏ và không đủ cánh như cây trưởng thành. Hãy chăm sóc cây của bạn lớn hơn để cây cho những bông hoa chuẩn đẹp và sai hoa như ý.

#4. Hoa hồng vàng Beatrice

Nếu bạn thích những dòng hoa hồng ngoại có sức sinh trưởng mạnh mẽ, chỉ cần nhìn vào thân là đã thấy tràn trề sức sống thì Beatrice Rose là cái tên dành cho bạn. Mỗi lần chăm hoa hồng ngoại Beatrice Rose, bạn sẽ thấy chúng thật mạnh mẽ, từ chồi ngọn đến hoa đều rất cứng cáp.

Hoa hồng ngoại Beatrice còn nổi bật bởi độ bền và kích thước hoa lớn. Loài hoa hồng ít bệnh này có màu vàng ở lõi và nhạt dần ở các cánh bên ngoài, xoắn nhẹ ở biên. Beatrice Rose có kết cấu hoa chắc chắn, hoa có độ bền cao, mới nở có màu vàng, giữ nguyên form dáng mà bạc dần sang trắng và khô luôn trên cành mà không rụng cánh.

Mùi hương của Beatrice rất đặc biệt, thơm mạnh và phức tạp bởi sự hòa quyện giữa chất nhựa, ngọt nhẹ hương trái cây và cả mùi của hạnh nhân. Chính vì mùi hương này làm cho hoa rất dễ bị mấy con sâu béo béo gặm nhấm, làm cho hoa bị cắn trở nên lỗi form xấu xí. Hãy kiểm tra những bông hoa của bạn mỗi ngày để tránh sự phá hoại của bọn sâu đáng ghét.

#5. Hoa hồng Jubilee Celebration

Loài hoa thứ 5 nằm trong danh sách mà mình giới thiệu đến những người mới bắt đầu chơi hoa hồng ngoại là Jubilee Celebration.

Đây là loài hoa có mức kháng bệnh tốt, thích nghi tuyệt vời với khí hậu tại Việt Nam. Để tránh nhầm lẫn với dòng hoa hồng ngoại có tên tương tự, người chơi hoa thường gọi tắt hoa hồng Jubilee Celebration là hoa hồng Jubilee, còn hoa hồng Đức Kordes Jubilee lại được gọi tắt là hoa hồng Kordes.

Loại hoa hồng Jubilee Celebration Rose này tuy có khả năng kháng bệnh tốt, form hoa cánh nhọn hình sao nhưng lại có 1 nhược điểm là thân bụi mềm. Chính vì chúng thuộc dòng bụi mềm nên bông hoa quá tó đến nỗi chúng rũ xuống. Nếu cây của bạn có kích thước lớn thì có lẽ đây lại trở thành một nét đẹp, bởi khi nó, tán cây lớn, cho nhiều hoa và chúng cong xuống rất đẹp mắt.

#6. Hoa hồng Abraham Darby

hoa hồng leo đẹp

Mùi hương sả là mùi có tác dụng rất tốt trong việc cân bằng cảm xúc, điều hòa khí huyết và giúp bạn giải tỏa những áp lực thường ngày. Chính mùi hương này là điểm đặc trưng của hoa hồng ngoại Abraham Darby.

Hoa hồng Abraham có màu hồng mơ hay còn gọi là màu hồng cam. Sức sinh trưởng tốt, hoa to và dầy cánh, cộng thêm hương thơm mạnh tốt cho sức khỏe mà ngày càng có nhiều chị em tìm kiếm chúng cho khu vườn của mình.

#7. Hoa hồng Red Leonado

Ngọn cây luôn có màu bóng mỡ, tạo cho bất kỳ ai khi nhìn thấy hoa hồng Red Leonado tràn trề sức sống. Chính vì lí do này mà giống hoa hồng ngoại màu đỏ này được nhắc đến trong danh sách những hoa hồng ngoại dễ trồng nhất của mình.

Nhận xét về Red Leonado Rose thì không thật sự nổi bật về form hoa. Bù lại, chúng có màu đỏ bắt mắt, nở nhiều hoa và cực kỳ lâu tàn. Khi chơi hoa hồng Leonado cho bạn cảm giác khu vườn của mình luôn luôn lộng lẫy bởi những màu sắc rực rỡ.

#8. Hoa hồng Kate

Hoa hồng Kate Rose được giới chơi hoa gọi là hoa hồng công nương. Chúng có kích thước hoa rất to, biên cánh gợn sóng. Nhiều người chọn phong tặng cho Kate với cái tên hoa hồng ngoại có form hoa đẹp nhất.

Sức sinh trưởng của Kate Rose được xếp vào hạng rất tốt. Chồi ngọn của hoa hồng Kate có độ bóng mướt nhìn rất có sức sống, mỗi lần cây đóng nụ sẽ luôn cho những nụ rất to. Đây là loại hoa hồng mà bạn nên lựa chọn cho danh sách những cây hồng ngoại đầu tiên cho bộ sưu tập của mình.

#9. Hoa hồng ngoại Constance

Nếu nhắc đến khả năng kháng bệnh trong số các dòng hồng ngoại đang được trồng tại Việt Nam thì chắc Constance là loại hoa hồng ngoại đẹp dễ chơi luôn là loại đứng đầu bảng. Trong mùa sâu bệnh nặng nhất của hoa hồng ngoại thì Constace Rose luôn là loại mắc bệnh cuối cùng và cũng là loại có khả năng phục hồi sau màu sâu bệnh tốt nhất.

Điểm khác biệt khi trồng Constance Rose tại nước ngoài và tại Việt Nam chính là form hoa. Tại nước ngoài chúng có form cúp đẹp mắt. Tuy nhiên khi trồng tại Việt Nam thì thời gian giữ dáng hoa, thời gian mà bạn nhìn thấy khi nó cúp là cực kỳ ngắn, chỉ tầm vài giờ đồng hồ. Vì vậy cho nên form hoa thông thường mà bạn thấy sẽ có dạng như hình mà mình chụp đây.

Trên đây là câu trả lời nếu bạn đang tìm kiếm “mới chơi nên chọn hoa hồng ngoại nào dễ trồng”. Mỗi một loài hoa hồng ngoại đẹp luôn có những đặc tính và đằng sau nó là cả những ý nghĩa đặc biệt. Để chúng luôn tỏa hương sắc trong khu vườn không thể thiếu một bàn tay chăm sóc tốt. Chúc bạn luôn vui vẻ cùng khu vườn xinh đẹp của mình.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *