Nếu yêu màu vàng bạn sẽ thích Leah Tutu Rose

Bạn yêu thích những hoa hồng ngoại màu vàng và luôn tìm kiếm những loài hoa độc đáo nhất cho khu vườn của mình? Bên cạnh những loài hoa hồng màu vàng nổi tiếng như Juliet, Catalina, Golden Celebration… vẫn còn nhiều loại hoa hồng ngoại màu vàng mang những nét độc đáo từ form dáng cho đến màu sắc. Tuy cùng được nhắc đến trong nhóm hoa hồng ngoại màu vàng đẹp nhất, mỗi loại lại có những nét rất riêng. Hoa hồng ngoại màu vàng nào đẹp? Leah Tutu Rose chắc chắn sẽ tạo nên sự khác biệt mà một người chơi hoa muốn chiêm ngưỡng.

Leah Tutu Rose đến từ đâu?

  • Tên thường gọi: Leah Tutu Rose
  • Tên gọi khác: Hornavel Rose
  • Được lai tạo bởi: Heather M. Horner (United Kingdom, 2009).
  • Màu sắc: Vàng mơ
  • Mùi thơm: Thơm nhẹ hương trà
  • Form hoa: Form thược dược, cánh kép
  • Kích cỡ hoa: Rất to đối với cây trưởng thành.

Hoa hồng Leah Tutu Rose nổi bật nhất ở điểm nào?

#1. Form hoa khác biệt.

Hoa hồng ngoại màu vàng này được xếp vào nhóm hoa hồng ngoại form thược dược. Phần lõi của hoa hồng Leah Tutu Rose như được buộc lại ngay chính giữa tâm, hoa càng nở bung thì lượng cánh bung ra khỏi lõi buộc càng nhiều. Kiểu form hoa này cũng có những dòng hoa có kết cấu xếp cánh ở lõi tương tự như hoa hồng Sister Elizabet Rose.

Điểm nổi trội hơn của Leah Tutu Rose chính là vòng cánh bên ngoài, chúng không phải được xếp tỏa đều quanh tâm mà lại ngắn dài tựa như chia thành nhiều phần cánh khác nhau vậy. Tuy nhiên, đặc điểm này chỉ rõ nét ở cây trưởng thành và đạt độ chuẩn form. Còn đối với cây còn nhỏ, số lượng cánh chưa chuẩn thì gần như không nhận ra được.

Hoa hồng Leah tutu khi còn nhỏ

Khi cây còn nhỏ, lượng cánh không đủ và kích thước hoa không đạt chuẩn thì hoa chưa cho vẻ đẹp như ý. Vào buổi chiều nắng, cánh hoa cong ra ngoài cũng tạo nét thú vị hết sức mới mẻ.

Form hoa sẽ dần hoàn thiện khi tuổi đời cây lớn hơn, chế độ dinh dưỡng tốt hơn. Dù là bất kỳ loại hoa hồng ngoại nào thì bổ sung dinh dưỡng cho cây là cực kỳ cần thiết. Khác với các loại hoa hồng thuần Việt hoặc dại khác cứ trồng rồi tưới nước là đủ thì hoa hồng ngoại cần được chăm sóc nhiều hơn với một chế độ dinh dưỡng tốt hơn nhiều.

#2. Màu sắc ổn định

Khác với các loại hoa hồng như Juliet nổi tiếng chẳn hạn, màu sắc của hoa hồng Juliet Rose ảnh hưởng với thời tiết và khí hậu và còn bị bạc màu khi sắp tàn. Hoa hồng ngoại Leah Tutu Rose có độ ổn định màu tốt hơn, ít bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Tuy nhiên, để cho vẻ đẹp lung linh nhất thì vào mùa đông là thời điểm hoa hồng ngoại vẫn quyến rũ nhất và Leah Tutu Rose cũng không là ngoại lệ.

#3. Mùi hương dễ chịu

Hầu hết các loại hoa hồng ngoại tỏa hương trà xanh đều mang lại sự thư giãn dành cho người chơi. Hương thơm dễ chịu này góp phần giải tỏa những căng thẳng sau những bộn bề cuộc sống. Có lẽ Leah Tutu Rose hội đủ cả tiêu chí về hương và sắc.

#4. Kháng bệnh tốt và vòng lặp hoa nhanh

Mức độ kháng bệnh của hoa hồng ngoại Leah Tutu Rose ở mức tốt. Ngoài ra, vòng lặp hoa nhanh cũng là tiêu chí mà rất nhiều người chơi hoa quan tâm đến. Có những dòng hoa tuy đẹp nhưng lại lặp hoa quá lâu lấy đi sự kiên nhẫn của không ít chị em. Đối với Leah Tutu Rose thì bạn có nhiều cơ hội hơn để nhìn ngắm và tận hưởng thành quả của mình.

Leah Tutu Rose là loài hoa hồng ngoại đáng được sưu tập

Chính nét độc đáo và những gì mà Leah Tutu mang lại thì chúng là loại hoa hồng ngoại màu vàng đáng trồng và sưu tập. Hội đủ các yếu tố cần thiết, hài hòa hương sắc. Chỉ có một điểm chính là độ quý hiếm. Hiện nay tìm kiếm nhà vườn có giống hoa hồng Leah Tutu Rose đạt chất lượng sẽ là một thử thách nhỏ dành cho bạn. Còn bây giờ, bạn đã sẵn sàng tìm kiếm 1 em hoa hồng ngoại Leah Tutu Rose cho khu vườn của mình chưa? Chúc bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *