Những điều người mới chơi hoa hồng ngoại nên biết

Hoa hồng ngoại là thú chơi trải qua một cơn sốt khiến bao chị em mê mẩn tham gia vào cuộc chơi. Thú vui chơi hoa hồng ngoại thật sự rất tuyệt bởi bạn được ngắm nhìn những bông hoa đủ hương sắc với kết cấu form hoa lạ mắt, hương thơm đặc biệt của từng dòng hoa khác nhau. Việc chơi hay làm bất cứ việc gì, ta cũng cần tìm hiểu nhiều thông tin, và có chút kinh nghiệm từ những chị em cùng chơi có thể giảm bớt những thiệt hại không đáng có.

hoa hồng giống mới

  • Nguyên nhân chủ quan: Liên quan đến một người mới chơi hoa hồng ngoài chưa có đủ kinh nghiệm chăm sóc, cây có thể chết thì vấn đề này có thể khắc phục bằng cách học hỏi thêm.
  • Nguyên nhân khách quan: Do bị lừa bán không đúng như quảng cáo thì đầy rẫy, hàng ngày mình vẫn nhìn thấy những chị em bị lừa bán hàng ko đúng, có nhiều diễn đàn, hội nhóm đã lên tiếng và cảnh báo chị em mình rồi, nhưng do mới chơi thiếu thông tin, nên rồi lại đâu lại vào đấy.

Những điều cần nhớ trước khi bắt đầu chơi hoa hồng ngoại cho người mới bắt đầu

#1. Nhất định phải mua tại nhà vườn uy tín, không mua tràn lan, rẻ mà ko đúng hàng là mất trắng.

Các nơi hay chạy quảng cáo bán hàng hồng gốc thải nhưng lại đăng lên những mẫu hoa hồng ngoại cực kỳ độc và lạ. Giá thành thì vô cùng rẻ, hàng này là hàng khai thác lấy hoa ở Đà Lạt, hết tuổi khai thác thì người ta nhổ gốc lên, thay vì vứt thì lên mạng chạy quảng cáo và bán thôi. Chị em mới chơi không biết, thấy mẫu hoa thì đẹp, giá thì rẻ bèo. Nào là chọn mẫu hoa số 1-3-5-6 gì đó, hoặc lấy 10 cây 10 màu, rồi nhận về chết ngủm hết. Anh nào may mắn thì sống le ngoe, mà 10 cây mà có sống hết thì cũng có 1 màu nhung ta mà mấy chị hay mua cắt cành về cắm thôi. Bởi vậy, mua hoa hồng ngoại ở đâu mà bạn biết chắc chắn nhà vườn làm ăn uy tín, không thì next ngay nhé.

hoa hồng ngoại đáng trồng 2020

#2. Tham khảo đặc tính của loài trên các hội nhóm trước khi mắng oan người bán hàng uy tín.

Mỗi dòng hoa có những đặc tính khác nhau, và đối với hoa hồng ngoại cũng cần có những điều đáng lưu tâm. Khác với hoa hồng thuần, chỉ có 1 màu và chẳng bao giờ thay đổi tí tẹo tèo teo. Trăm hoa màu như một. Hoa hồng ngoại có những dòng hoa lên màu theo mức độ nắng, và hoa còn bị nhạt màu nếu bạn trồng thiếu dinh dưỡng hoặc trồng cây dưới bóng cây.

Nếu bạn muốn biết nhà vườn có giao đúng hoa mà bạn đặt hay không, bạn hãy chụp cái cây của bạn post lên mấy hội chơi hoa hồng ngoại và hỏi, mình chắc chắn là không đầy 5 phút bạn sẽ có hàng trăm câu trả lời hoàn toàn miễn phí.

#3. Tự tìm hiểu chút cách chăm sóc cơ bản

Hoa hồng ngoại khác với hoa hồng ta, chúng sống ở những nơi khác biệt về khí hậu, thổ nhưỡng nên việc khó chăm hơn là điều tất yếu. Không phải kiểu trồng xuống rồi quăng đó mà nó sống được đâu nhé, phải chăm bẵm bón phân, cắt cành các kiểu nè. Trồng cây ở nơi nắng thế nào, đất làm sao, bón phân gì…

Ngoài ra, từng dòng hoa hồng ngoại cũng có độ chăm dễ khó khác nhau, nếu bạn mới tập thành chăm sóc hoa thôi thì có thể tham khảo những dòng hoa hồng ngoại dành cho người bắt đầu như Masora, Beatrice, Moncoer … chẳng hạn. Còn khi level cao rồi thì hãy chinh phục những dòng hoa cực kỳ đẹp nhưng cũng khó chăm vô cùng như cỡ Marie nhé!

Chúc bạn luôn vui vẻ cùng vườn hoa hồng xinh đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *