Phân bón hữu cơ nào tốt cho hoa hồng ngoại?

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định nên sức sinh trưởng và chất lượng hoa hồng ngoại. Vậy phân bón hữu cơ nào tốt cho hoa, giúp cây cứng cáp, hoa đậm màu vào form hoa nhanh chuẩn hơn? Sau đây là những gợi ý những dòng phân bón phù hợp với hoa hồng mà bạn có thể thử qua.

5 loại phân bón hữu cơ thích hợp nhất với hoa hồng ngoại

#1. Phân hữu cơ bột thích hợp nhất với hoa hồng ngoại

Phân bón hữu cơ hoa hồng ngoại

Gọi đặt hàng: 0939.643.843 hoặc để lại comment bên dưới bạn nhé!

Đây là loại phân tốt thích hợp với mức sinh trưởng của hoa hồng ngoại. Giúp cây bật chồi nhanh, cho màu sắc hoa đậm màu, thân cành cứng cáp và đặc biệt là tuy không có tác dụng tức thì như các dòng hóa học nhưng dòng hữu cơ này cho sự phát triển bền vững của hoa. Giá thành cũng khá rẻ. Chỉ 30k/ 1 gói. Bạn có thể chăm sóc hoa mà không mất quá nhiều công sức.

#2. Phân đỗ tương ngâm, dạng lỏng

Phân đỗ tương ngâm luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với mình bởi sự thân thiện với môi trường. Đây là dạng phân bón chứa nhiều đạm và còn có các nguyên tố vi lượng cực kỳ cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây. Bạn có thể tự ngâm phân đỗ tương cho mình để giảm thiểu chi phí nếu trồng hoa với số lượng lớn.

Hoa hồng ngoại được bón phân đỗ tương ngâm sẽ chắc khỏe hơn. Lá xanh và cho hoa đậm màu với chất lượng hoa tốt hơn. Bạn pha loãng phân đỗ tương ngâm và tưới cho cây 10-15 ngày một lần, cây sẽ bật chồi tốt và phát triển một cách bền vững.

#3. Phân trùn quế hữu cơ

Hoa hồng ngoại nên bón phân gì? Phân trùn quế là cái tên mà hầu hết chị em chơi hoa hồng ngoại đều biết. Phân trùn quế dạng viên là phổ biến hơn cả. Với giá thành hợp lý và lại rất dễ mua, bạn có thể thử nghiệm trồng hoa hồng ngoại với loại phân hữu cơ dành cho hoa hồng này cũng cho những kết quả khá tốt.

Bón phân trùn quế giúp cho cây phát triển nhanh, màu sắc lá đậm màu, hoa cũng vì thế mà cho form to với màu sắc chuẩn hơn.

#4. Dịch chuối và phân cá

Có rất nhiều chị em tự ngâm dịch chuối để bón cho hoa hồng ngoại. Sự thật là loại phân này cực kỳ tốt cho hoa, ổn định màu đối với hoa hồng ngoại bị nhạt màu. Khác với những loại phân bón hóa học, cây bùng lên nhanh nhưng xuống cũng nhanh. Phân hữu cơ dịch chuối và phân cá cho cây có sự ổn định, phát chậm hơn nhưng lại rất bền.

Dịch chuối có tác dụng gì?

  • Cung cấp khoáng chất, axit amin, vitamin… cần thiết cho sự sinh trưởng ổn định của hoa hồng ngoại
  • Cung cấp vi sinh vật có lợi cho cây, giúp hoa dễ dàng hấp thu dinh dưỡng
  • Kích thích đẩy nhanh quá trình sinh tổng hợp
  • Tăng khả năng hấp thu dưỡng chất của cây

#5. Phân hữu cơ rong biển

Phân hữu cơ rong biển là phân bón có nhiều tác dụng tích cực với hoa hồng ngoại. Loại phân này giúp cho lá mượt mà hơn, xanh hơn và cây phát triển tốt hơn. Chính vì loại phân hữu cơ nên cây cũng hấp thụ nhanh. Tuy nhiên, khi sử dụng loại phân này, bạn nên kết hợp với những dòng phân bón gốc khác để đảm bảo một bộ sự phát triển đồng bộ và khỏe mạnh.

#6. Phân dơi

Phân dơi có tốt cho hoa hồng ngoại không? Hàm lượng dinh dưỡng trong phân dơi rất cao. Đây là loại phân mang lại hiệu quả tốt khi được bón cho hoa hồng. Nhưng vì giá thành của phân dơi hữu cơ tự nhiên hơi nhỉnh hơn các loại phân khác nên bạn có thể sử dụng kết hợp với các dòng phân hữu cơ tốt cho hoa hồng khác để tăng hiệu quả.

Tại sao nên bón luân phiên và kết hợp các loại phân bón cho hoa hồng?

Nói một cái vui thì ăn món gì hoài cũng ngán và giảm hấp thu dù cho món ăn đó có ngon đến mức độ nào đi nữa. Đối với hoa hồng ngoại, bạn có thể sử dụng luân phiên hoặc kết hợp các loại phân hữu cơ với nhau để mang lại chất lượng cây và hoa ưng ý nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *