Sân vườn đẹp siêu tiết kiệm

Bạn muốn có một khu vườn nhỏ xinh với chi phí thấp? Có rất nhiều người giống như bạn, ai cũng muốn có một chốn bình yên cho riêng mình, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện về kinh tế. Vậy làm thế nào để sở hữu một khu vườn thật đẹp mà không tốn quá nhiều chi phí đắt đỏ? Hãy cùng Babaki sử dụng những giải pháp cho sân vườn siêu tiết kiệm sau nhé.

#1. Sử dụng cỏ nhung nhật

Đây là loại cỏ rất rẻ tiền, trên thị trường bán chỉ tầm 40-50k/m2. Sau đó, bạn xé rời ra rồi trồng cho tiết kiệm. Một mét có thể trồng thành 1.5-2m. Khi cỏ bám rễ sẽ mọc lan kín các lỗ hổng, bạn cũng có thể cắt các phân cỏ thừa rồi tiếp tục trồng. Bằng cách này khu vườn sẽ có phần nền xanh mướt với chi phí cực thấp.

Với khuôn viên có diện tích nhỏ, chỉ nên trồng cỏ nhung nhật. Còn các loại cỏ khác như cỏ đậu phộng, cỏ lá gừng… chỉ thích hợp với diện tích lớn thôi.

thiết kế sân vườn đẹp

#2. Tạo lối đi bằng vật liệu rẻ tiền

Bằng sự sáng tạo của mình, bạn có thể sử dụng những vật liệu rẻ tiền để làm lối đi, ví dụ như cưa thân cây theo chiều ngang thành những lát tròn, sau đó xếp thành đường đi; hoặc trộn xi măng và đổ thành từng viên theo hình thù mà bạn thích.

lối đi đẹp rẻ tiền
(Nguồn Ảnh: homemydesign.com)

#3. Tái chế đồ vật để làm đồ trang trí

Một trong những điều thú vị nhất của trang trí sân vườn đó là tái chế đồ vật cũ để tạo thành những sản phẩm độc made by me không thể nhầm lẫn vào đâu được:

  • Dùng ủng cũ, sơn màu sau đó trồng cây.
  • Sử dụng lốp xe, xếp tạo kiểu hoặc làm thành bàn uống trà trong khu vườn của bạn.
  • Dùng gỗ, đóng thành những cái kệ để các chậu cây, hoặc thậm chí để trồng cây thành tường chẳng hạn…

Sức sáng tạo ra vô biên mà, Babaki tin rằng, trong đầu bạn luôn có những ý tưởng cho riêng mình, phù hợp với đồ vật có sẵn tại nhà.

#4. Tạo điểm nhấn về màu sắc

Để cho không gian trở nên thú vụ hơn, phần không thể thiếu đó là tạo điểm nhấn về màu sắc.

Điểm nhấn mà mình nhắc đến rất đa dạng, có thể đó là màu sắc nổi bật của 1 chiếc thảm, hoặc màu nổi hoàn toàn của bộ bàn ghế sân vườn. Hay cũng có thể là màu sắc của những chậu hoa.

Bằng cách nào đó, hãy tạo ra 1 điểm nhấn để cho khu vườn của bạn không bị nhàm chán.

chậu cây treo trên tường
(Nguồn Ảnh: homedit.com)

#5. Chọn loại cây xanh ít tốn công chăm sóc và bảo trì

Điểm quan trọng nhất để có khu vườn đẹp với chi phí thấp đó là phải chọn đúng loại cây xanh sao cho công chăm sóc và chi phí bảo trì thấp.

Bạn có thể sử dụng các loại cây dễ chăm và đẹp quanh năm như ngọc ngân, phú quý, trầu bà, dừa cảnh, bạch mã hoàng tử… Với các loại cây này, bạn chỉ cần cắt bỏ lá già định kỳ, không tốn quá nhiều công sức của bạn.

cây xanh cho sân vườn đẹp
(Nguồn Ảnh: mcplants.com)

Mong rằng những giải pháp mà Babaki đưa ra sẽ đưa bạn đến những ý tưởng thật thú vị trước khi bắt tay vào xây dựng thế giới xanh của bạn với chi phí tiết kiệm nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *