Sáng tạo dùng hình tròn trong thiết kế sân vườn

Tự trang trí khu vườn của mình là điều mà rất nhiều người yêu thích. Bởi trong không gian tươi mát đó, nơi có cây và hoa là nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Mỗi một người lại có phong cách khác nhau và chính điều đó tạo nên sự đa dạng thiết kế của các khu vườn nhỏ. Đối những người yêu thích mộng mơ và có phần nữ tính, sử dụng hình tròn và những đường cong sẽ là một ý tưởng thú vị. Và chúng ta cùng tìm hiểu thêm về nó ngay sau đây.

#1. Quy hoach trồng cỏ hình tròn

Phần cỏ được quy hoạch thành những vòng tròn, có con lươn vây quoanh. Lối đi cũng được ôm cong theo vòng tròn. Nét độc đáo của kiểu trồng cây thế này thật sự rất thú vị. Ở các khoảng thừa đất 2 bên, bạn có thể bố trí các loại cây cao thấp khác nhau, sát tường có thể trồng các loại cây cao hơn. Càng gần về phía trong thì sử dụng các loại cây thấp hoặc cây cỏ có hoa để tăng thêm phần màu sắc cho khu vườn.

#2. Tạo những khu ngồi nghỉ ngơi hình tròn

Sẽ thật tuyệt khi trong không gian mát mẻ có những chỗ nằm nghỉ ngơi 1 chút nhỉ. Bạn nghĩ sao về việc xây một chỗ nằm đọc sách cùng một tách trà dưới vòm cung tròn thế này nhỉ. Kết hợp với đệm và những chiếc gối, có lẽ đây không phải là nhà, mà là khu nghĩ dưỡng ấy nhỉ.

#3. Sử dụng lam che nắng hình vòng cung

Bạn có thể kết hợp việc trồng cỏ hình tròn và những song che nắng che trên lối đi cong đó. Nếu có thể trồng thêm các loại hoa leo lên những lam này nữa thì chắc hẳn là rất thơ mộng rồi.

#4. Làm một cái hồ hình tròn

Sân vườn sẽ trở nên hoàn hảo hơn rất nhiều nếu có 1 cái hồ nước. Có thể là hồ cá hoặc có thể là 1 hồ bơi mini. Ý tưởng một cái hồ hình tròn ngay giữa khu vườn nhỏ ắt hẳn không phải là một ý tưởng tồi nhỉ. Xung quanh hồ bạn có thể bố trí ghế ngồi, một it cây xanh nữa.. Mọi thứ thật thư giãn và thanh bình.

#5. Ráp nối những đường cong

Thay vì sử dụng nguyên hình tròn, tại sao chúng ta không cắt nhỏ chúng thành những đoạn nhỏ và ráp nối lại với nhau nhỉ. Điều này thú vị không kém đâu. Kết hợp tạo cấp bằng những đường viền của những cung tròn mang lại hiệu quả rất cao trong phân chia không gian và làm cho chúng không bị loãng nữa đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *